Chi phí sàng lọc tinh trùng sinh con trai hết bao nhiêu?

Chi phí sàng lọc tinh trùng sinh con trai là thắc mắc của những bố mẹ đang có kế hoạch sinh con trai và tìm kiếm phương pháp sàng lọc tinh trùng để có được kết quả như ý 100%. Yo Sperm Test không cổ súy cho việc lựa chọn giới tính, nhưng cung cấp cho bạn đọc những thông tin hữu ích để có cái nhìn thực tế về việc sàng lọc tinh trùng sinh con trai.

Sàng lọc tinh trùng sinh con trai có phải sự thật?

Để biết chi phí sàng lọc tinh trùng sinh con trai cụ thể là bao nhiêu? Trước tiên, chúng tôi muốn cung cấp tới bạn đọc thông tin chính xác nhất về việc liệu có hay không phương pháp Sàng lọc tinh trùng sinh con trai – thông tin được tham vấn bởi nguồn y khoa uy tín:

Tính tới thời điểm hiện tại, không có bất kỳ phương pháp can thiệp y học nào có thể giúp bố mẹ sinh được con trai hay con gái theo mong muốn của mình! Vì vậy, hoàn toàn không có phương pháp sàng lọc tinh trùng sinh con trai theo như nhiều người đồn đại.

Bởi lẽ, tinh trùng của nam giới có kích thước rất rất nhỏ, chỉ từ 50 – 60 micromet. Trong khi đó, với mỗi ml tinh dịch của nam giới bình thường, số lượng tinh trùng đã dao động từ 20 triệu đến hơn 200 triệu con. Kích thước siêu vi trong khi số lượng tinh trùng/ml tinh dịch lại quá lớn khiến cho việc sàng lọc được riêng tinh trùng Y (sinh con trai) để thụ thai là điều không thể đối với trình độ phát triển y học hiện tại. 

Bên cạnh đó, pháp luật Việt Nam và thế giới cũng nghiêm cấm các hành vi lựa chọn giới tính cho thai nhi dưới mọi hình thức. Vì vậy, việc sàng lọc tinh trùng ở các cơ sở, bệnh viện giúp chọn được giới tính thai nhi là điều không thể xảy ra.

Sở dĩ có thông tin sai lệch về việc sàng lọc tinh trùng sinh con trai có thể do nhiều bố mẹ bị nhầm lẫn giữa việc lọc rửa tinh trùng khi làm IUI (bơm tinh trùng) hay IVF (thụ tinh trong ống nghiệm) thành sàng lọc tinh trùng để lựa chọn sinh con trai, con gái. Do vậy về chi phí sàng lọc tinh trùng sinh con trai hết bao nhiêu tiền? Lọc trứng sinh con trai hoặc lọc tinh trùng Y sinh con trai giá bao nhiêu? Là KHÔNG có câu trả lời chính xác.

Sàng lọc tinh trùng (lọc rửa tinh trùng) là áp dụng kỹ thuật y học hiện đại để chọn lọc những tinh trùng bình thường, khỏe mạnh và loại bỏ đi những tinh trùng dị dạng để áp vào dụng vào các phương pháp thụ tinh nhân tạo như IUI hoặc IVF. Vậy chi phí thụ tinh nhận tạo sinh con trai là bao nhiêu?

Các bố mẹ có thể tham gia Hội ƯƠM MẦM HẠNH PHÚC – ĐÓN CON YÊU để cùng nhau chia sẻ, học hỏi nhau các kinh nghiệm kiến thức để cải thiện và phương pháp sinh con trai theo ý muốn 1 cách khoa học và tối ưu.

Không có phương pháp sàng lọc tinh trùng Y
Không có phương pháp sàng lọc tinh trùng sinh trùng sinh con trai, chỉ có lọc rửa chọn tinh trùng có chất lượng tốt

Chi phí sàng lọc và bơm tinh trùng (IUI) giá bao nhiêu?

IUI là phương pháp dành cho các bố gặp vấn đề về chức năng sinh lý, cụ thể là khó xuất tinh, xuất tinh ít hoặc số lượng tinh trùng dị dạng, chết, đứng im hoặc di chuyển chậm. Những vấn đề này khiến tinh trùng không thể tự bơi gặp trứng trong cơ thể mẹ, do đó không thể thụ thai. Phương pháp bơm tinh trùng iui vào cơ thể mẹ hay còn gọi là IUI sẽ hỗ trợ các bố bằng cách bơm tinh trùng trực tiếp vào tử cung của mẹ để giảm quãng đường bơi lội cho tinh trùng. Giúp đoạn đường tinh trùng phải di chuyển ngắn hơn, sớm gặp được trứng để thụ tinh, tăng tỷ lệ thụ thai.

Với phương pháp này, buồng trứng người vợ và tinh trùng của chồng sẽ được kiểm tra kỹ lưỡng. Bố sẽ được sàng lọc và chọn ra những tinh trùng khỏe mạnh, đảm bảo để bơm vào tử cung mẹ. Có lẽ nhiều gia đình đã hiểu nhầm bước lọc rửa này là phương pháp sàng lọc tinh trùng Y sinh con trai

Tùy vào từng cơ sở khám chữa bệnh cũng như tình trạng sức khỏe sinh sản của bố mẹ mà chi phí cho phương pháp này sẽ khác nhau. Do đó, chi phí cho một lần bơm tinh trùng sẽ dao động khoảng 5.000.000 đến 30.000.000 đồng

Xin nhấn mạnh một lần nữa, phương pháp bơm tinh trùng IUI chỉ hỗ trợ sàng lọc tinh trùng khỏe mạnh bình thường, không bị dị dạng, không chết hoặc đứng im, chứ không sàng lọc tinh trùng sinh con trai (tinh trùng Y).

Phương pháp bơm tinh trùng IUI
Phương pháp sàng lọc tinh trùng và bơm vào tử cung (IUI)

Để học hỏi kinh nghiệm và chia sẻ các bố mẹ đã sàng lọc tinh trùng thành công hay thất bại, hãy tham gia Hội ƯƠM MẦM HẠNH PHÚC – ĐÓN CON YÊU để cùng nhau chia sẻ nhé!

Chi phí thụ tinh trong ống nghiệm và sàng lọc phôi thai sinh con trai (IVF)?

Làm IVF thụ tinh trong ống nghiệm là phương pháp dành cho các cặp vợ chồng không có khả năng mang thai tự nhiên vì lý do tinh trùng dị dạng quá nhiều, giãn tĩnh mạch thừng tinh hay tinh trùng không bào (ít acrosome). Những người mẹ có niêm mạc quá mỏng, tiền sử dính niêm mạc tử cung hoặc buồng trứng đa nang, AMH thấp, lạc nội mạc tử cung cũng rất khó để có con tự nhiên. Lúc này phương pháp IVF sàng lọc tinh trùng khỏe mạnh thật sự là vị cứu tinh cho các cặp vợ chồng mong con.

Phương pháp làm IVF sinh con trai này cho phép bố mẹ chọn lọc được những tinh trùng khỏe mạnh rồi thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm. Khi trứng và tinh trùng đã thụ tinh, phát triển thành phôi thai sẽ được sàng lọc một lần nữa. Dựa vào điều này mà nhiều gia đình đã yêu cầu sàng lọc phôi sinh con trai trước khi đưa vào tử cung của mẹ. Tuy nhiên, việc làm này không được khuyến khích vì mục đích chính của nó là để chẩn đoán và loại trừ các dị tật về gen, đảm bảo phôi thai khỏe mạnh, phát triển tốt. 

Và xin nhấn mạnh với các bố mẹ một lần nữa, phương pháp IVF cũng không cho phép sàng lọc phôi sinh con trai. IVF chỉ cho phép sàng lọc phôi thai sau khi tinh trùng được thụ tinh với trứng trong ống nghiệm để xét nghiệm. 

Thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm giúp sàng lọc phôi tốt
Phương pháp sàng lọc phôi làm thụ tinh trong ống nghiệm (IVF)

Chi phí sàng lọc phôi làm IVF rất cao tùy vào từng tình trạng cơ thể bổ mẹ và cơ sở y tế thực hiện. Xác suất thành công của thụ tinh trong ống nghiệm IVF khoảng 50% – 60%. Hơn nữa, ở các cặp vợ chồng chậm con, hiếm muộn, mắc phải một số bệnh không thể chữa trị nên sẽ ảnh hưởng tới tỷ lệ thành công của phương pháp. Những chi phí phát sinh ở phương pháp này như:

  • Phí thăm khám và xét nghiệm trước IVF: từ 2.000.000 đến 5.000.000 đồng
  • Chi phí sàng lọc tinh trùng khỏe mạnh: từ 3.500.000 đến 7.000.000 đồng
  • Chi phí chọc hút, nuôi cấy và chuyển phôi:  từ 50.000.000 đến 60.000.000 đồng
  • Nếu muốn lưu trữ các phôi khác đề phòng sảy thai hoặc lần sinh tiếp theo thì phí lưu trữ: ~ 8.000.000 đồng/năm
  • Theo dõi sau thực hiện và thuốc khoảng: từ 20.000.000 đến 35.000.000 đồng

Tổng cộng tất cả các chi phí sàng lọc phôi sinh con trai sẽ giao động từ 70.000.000 đến 120.000.000 đồng.

so sanh ivf và iui
Bảng so sánh khái quát giữa 2 phương pháp IUI và IVF

Kiểm Tra Tỷ Lệ Tinh Trùng X Y là điều các bố nên thực hiện trước khi lên kế hoạch sinh con trai.

Phương pháp sinh con trai theo ý muốn hiệu quả!

Trong chặng đường các bố mẹ đi tìm phương pháp sàng lọc tinh trùng sinh con trai theo ý muốn sẽ tiếp cận được những phương pháp can thiệp nhân tạo như kể trên. Nhưng các bố mẹ hãy thật sáng suốt và suy xét nguyên nhân cốt lõi vấn đề nằm ở đâu? Để có hướng khắc phục hiệu quả.

Nếu theo thời gian làm việc, chế độ sinh hoạt ảnh hưởng và khiến chất lượng tinh trùng của bố cũng như trứng của mẹ suy giảm, bố mẹ hãy ưu tiên lựa chọn phương pháp canh trứng tự nhiên bởi những điều này hoàn toàn có thể thay đổi được. Và chắc chắn điều gì đến tự nhiên cũng sẽ tốt hơn sự can thiệp, thúc ép từ những phương pháp thụ tinh nhân tạo! 

Với phương pháp sinh con trai theo ý muốn, bố sẽ thực hiện xét nghiệm tinh trùng tại nhà để nắm rõ tình trạng và cải thiện tốt hơn. Song song đó, mẹ sẽ sử dụng que thử rụng trứng điện tử để biết chính xác thời điểm rụng trứng rồi chọn thời gian quan hệ phù hợp, giúp tăng khả năng đậu thai bé trai. 

Theo các chuyên gia trong ngành, khả năng thành công của phương pháp canh trứng sinh con trai là khá cao, nếu thành công thì ngoài vấn đề chi phí bỏ ra là rất nhỏ so với phương pháp thụ tinh nhân tạo thì điều cốt lõi là sức khỏe của những trẻ em được sinh ra tự nhiên sẽ rất tốt do đó sẽ được hưởng sự nuôi dưỡng và cấu tạo nên từ những điều kỳ diệu của cơ thể người mẹ.

Phương pháp canh trưn·
Yo Sperm và Eveline đã giúp rất nhiều cặp vợ chồng trong và ngoài nước có được những thiên thần đáng yêu!

Tìm hiểu ngay cách thử que rụng trứng để sinh con trai chuẩn xác!

Mong rằng qua bài viết này đã giúp các bố mẹ phân biệt được rõ sàng lọc tinh trùng sinh con trai và sàng lọc phôi thai, từ đó có quyết định đúng đắn cho kế hoạch sinh con trai trong tương lai. Với quan điểm của chúng tôi Yo Sperm Việt Nam – thiết bị cùng đồng hành với những bố mẹ hiếm muộn hàng ngày mong có được tiếng khóc, tiếng cười của con trẻ thì dù có giới tính nào đi chăng nữa cũng nên được chào đón, mong chờ và khi sinh ra được hưởng những điều tốt đẹp, quý giá ở cuộc sống này.

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments