Chi phí sàng lọc tinh trùng sinh con trai giá bao nhiêu?

Chi phí sàng lọc tinh trùng sinh con trai là thắc mắc của những bố mẹ đang có kế hoạch sinh con trai và tìm kiếm phương pháp sàng lọc tinh trùng để có được kết quả như ý 100%. Yo Sperm Test không cổ suý cho việc lựa chọn giới tính, nhưng cung cấp cho bạn đọc những thông tin hữu ích để có cái nhìn thực tế về việc sàng lọc tinh trùng sinh con trai.banner sct

1. Sàng lọc tinh trùng sinh con trai có liệu có hiệu quả?

Hiện nay không có bất kỳ phương pháp nào là sàng lọc tinh trùng sinh con trai cả! Các bố mẹ thường bị lầm tưởng giữa sàng lọc phôi thai khi làm IVF và sàng lọc tinh trùng để lựa sinh trai hay gái nhưng việc đó là hoàn toàn không thể, do vậy chi phí sàng lọc tinh trùng sinh con trai là không có câu trả lời chính xác. Chi phí sàng lọc tinh trùng sẽ căn cứ vào bạn sử dụng phương pháp IVF hay IUI dao động từ 5-200 triệu đồng tùy vào phương pháp!

Với các bố mẹ chậm con, hiếm muộn thì có 2 phương pháp hỗ trợ thụ thai là bơm tinh trùng vào cơ thể mẹ gọi là phương pháp thụ tinh nhân tạo IUI hoặc phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm, sàng lọc phôi sau đó đặt vào cơ thể mẹ gọi là phương pháp IVF.

Sàng lọc tinh trùng là áp dụng kỹ thuật y học hiện đại để chọn lọc những tinh trùng bình thường, khỏe mạnh và loại bỏ đi những tinh trùng dị dạng để áp vào dụng vào các phương pháp nhân tạo như bơm tinh trùng (IUI) hoặc thụ tinh trong ống nghiệm (IVF). Sàng lọc tinh trùng là phương pháp áp dụng cho những bố mẹ hiếm muộn, chậm con do 1 số nguyên nhân khác nhau chứ chưa thể sàng lọc tinh trùng sinh con trai hay tinh trùng sinh con gái được.

Với quan điểm của chúng tôi Yo Sperm Việt Nam – thiết bị cùng đồng hành với những bố mẹ hiếm muộn hàng ngày hàng giờ mong có được tiếng khóc, tiếng cười của con trẻ thì dù có giới tính nào đi chăng nữa cũng nên được chào đón, mong chờ và khi sinh ra được hưởng những điều tốt đẹp, quý giá ở cuộc sống này.

So sánh phương pháp Bơm tinh trùng IUI và Thụ tinh trong ống nghiệm IVF
So sánh phương pháp Bơm tinh trùng IUI và Thụ tinh trong ống nghiệm IVF

Các bố mẹ có thể tham gia Hội Sinh Con Trai Theo Ý Muốn để cùng nhau chia sẻ, học hỏi nhau các kinh nghiệm kiến thức để cải thiện và phương pháp sinh con trai theo ý muốn 1 cách khoa học và tối ưu.

2. Chi phí sàng lọc và bơm tinh trùng (IUI) giá bao nhiêu?

Đây là phương pháp dành cho các bố gặp vấn đề về chức năng sinh lý, cụ thể là khó xuất tinh, xuất tinh ít hoặc số lượng tinh trùng dị dạng, chết, đứng im hoặc di chuyển chậm quá lớn. Những vấn đề này khiến tinh trùng không thể tự bơi gặp trứng trong cơ thể mẹ, do đó không thể thụ thai. Phương pháp bơm tinh trùng vào cơ thể mẹ hay còn gọi là IUI sẽ hỗ trợ các bố bằng cách bơm tinh trùng trực tiếp vào tử cung của mẹ để giảm quãng đường bơi lội cho tinh trùng. Giúp tinh trùng yếu chỉ cần di chuyển đoạn đường ngắn hơn, sớm gặp trứng để thụ thai với trứng thì như vậy tỷ lệ thụ thai sẽ cao hơn.

phuong phap sang loc bom tinh trung iui
Phương pháp sàng lọc tinh trùng và bơm vào tử cung (IUI)

Trong các bước của phương pháp bơm tinh trùng IUI có một bước là lọc rửa tinh trùng. Tại bước này, các bác sĩ sẽ lọc rửa các tinh trùng chết, đứng im và dị dạng tách khỏi tinh trùng khỏe mạnh, bình thường để bơm vào tử cung mẹ. Nhưng do chưa hiểu đúng nên nhiều bố mẹ lầm tưởng bước này là bước sàng lọc tinh trùng Y hay gọi là sàng lọc tinh trùng sinh con trai.

Nguyên lý của lọc rửa tinh trùng là tinh trùng có hình dạng bình thường và di động tốt sau khi được lấy ra từ cơ thể người nam bằng phương pháp thủ dâm hoặc từ mô sinh thiết tinh hoàn sẽ được phân tách từ tinh dịch nhờ vào lớp môi trường lọc chuyên biệt.

Hai kỹ thuật lọc rửa tinh trùng phổ biến hiện nay là phương pháp ly tâm thang nồng độ (Density Gradient) và phương pháp bơi lên (Swim up). Trong khi phương pháp Swim up mang lại những tinh trùng có độ di động tốt nhất thì phương pháp Density Gradient lại cho kết quả tốt nhất về số lượng. Cả 2 phương pháp đều chỉ sàng lọc các tinh trùng chết, tế bào bạch cầu ra khỏi tinh dịch, và để lại tinh trùng khoẻ mạnh.

Chi phí cho một lần bơm tinh trùng vào khoảng 5 triệu – 30 triệu đồng tùy vào cơ sở khám chữa bệnh, cũng như tùy vào cơ thể mẹ. Các bố mẹ lưu ý, phương pháp bơm tinh trùng IUI chỉ hỗ trợ sàng lọc tinh trùng khỏe mạnh bình thường, không bị dị dạng, không chết hoặc đứng im, chứ không sàng lọc tinh trùng sinh con trai (tinh trùng Y).

Một số liệu thống kê đã chỉ ra rằng, tỷ lệ người thụ thai thành công sau khi thực hiện sàng lọc và bơm tinh trùng thường rơi vào khoảng 20% – 26%. Sau khi thực hiện, chúng ta cũng nên lưu ý tuân thủ chỉ định của bác sĩ để đạt được kết quả cao nhất. Trong quá trình điều trị này, có một lưu ý để không ảnh hưởng đến khả năng thụ thai. Đó là người phụ nữ nên được theo dõi cẩn thận trong khi trứng rụng, thường lượng nang noãn đạt chuẩn là 3 – 4 nang. Nếu như có quá nhiều nang, họ có thể mang đa thai, điều này có thể ảnh hưởng không tốt đến quá trình mang thai.

Hữu ích nên đọc>> Sinh con năm 2023 hợp tuổi bố mẹ nào nhất?

Sàng lọc tinh trùng khác với sàng lọc phôi thai (IVF)
Sàng lọc tinh trùng khác với sàng lọc phôi thai (IVF)

3. Chí phí sàng lọc tinh trùng và phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) giá bao nhiêu?

Phương pháp sàng lọc tinh trùng và thụ tinh trong ống nghiệm dành cho các cặp vợ chồng không có khả năng mang thai tự nhiên vì lý do tinh trùng dị dạng quá nhiều, giãn tĩnh mạch thừng tinh hay tinh trùng không bào (ít acrosome). Những người mẹ có niêm mạc quá mỏng, tiền sử dính niêm mạc tử cung hoặc buồng trứng đa nang, AMH thấp, lạc nôi mạc tử cũng cũng rất khó để có con tự nhiên. Lúc này phương pháp IVF sàng lọc tinh trùng khỏe mạnh thật sự là vị cứu tinh cho các cặp vợ chồng mong con.

Tuy nhiên xin nhấn mạnh với các bố mẹ một lần nữa, phương pháp IVF cũng không cho phép sàng lọc tinh trùng sinh con trai. IVF cho phép sàng lọc phôi thai sau khi tinh trùng được thụ tinh với trứng trong ống nghiệm. Phôi thai sẽ được xét nghiệm để chấn đoán và loại trừ các dị tật về gen, để đảm bảo phôi thai khỏe mạnh được đưa vào tử cung của người mẹ.

Ở giai đoạn này, các bác sĩ sẽ tư vấn cho bệnh nhân về số lượng phôi nên đưa vào cơ thể người mẹ dựa vào nguyện vọng của bố mẹ và sức khỏe của mẹ cũng như chất lượng phôi. Điều này gây ra sự hiểu nhầm giữa sàng lọc phôi thai và sàng lọc tinh trùng sinh con trai là giống nhau, việc lựa chọn phôi thai để sinh con trai là điều không cho phép ở pháp luật Việt Nam. Về mặt tâm linh, các bố mẹ cũng không ưa thích phương pháp nhân tạo này khi phải lựa chọn phôi thai đã có ngày tuổi.

Phương pháp sàng lọc và thụ tinh trong ống nghiệm (IVF)
Phương pháp sàng lọc và thụ tinh trong ống nghiệm (IVF)

Chi phí cho một lần IVF rơi vào khoảng 70 triệu – 200 triệu tùy vào từng trường hợp, từng cơ thể bổ mẹ và trung tâm, bệnh viện thực hiện. Xác suất thành công của phương pháp sàng lọc tinh trùng thụ tinh trong ống nghiệm IVF khoảng 50%-60% vì có quá nhiều tác nhân tác động lên quá trình thụ tinh và thụ thai. Hơn nữa, ở các cặp vợ chồng chậm con, hiếm muộn, mắc phải một số bệnh không thể chữa trị ảnh hưởng nên ảnh hưởng tới tỷ lệ thành công của phương pháp.

Như vậy, sàng lọc tinh trùng sinh con trai hiện nay là không có. Các cặp vợ chồng chậm con, hiếm muộn mong sớm có con có thể chọn phương sàng lọc tinh trùng IUI hay IVF. Cả 2 phương pháp nhân tạo này đều không có khả năng sàng lọc tinh trùng sinh con trai nhưng sẽ hỗ trợ giúp bố mẹ sớm có em bé. Tỷ lệ thành công ở những phương pháp IUI hay IVF phụ thuộc vào tay nghề, kinh nghiệm của bác sĩ, cơ sở thực hiện và tình trạng sức khỏe của các bố mẹ.

Bài viết hữu ích >> Kiểm Tra Tỷ Lệ Tinh Trùng X Y

4. Phương pháp sinh con trai theo ý muốn hiệu quả!

Trong chặng đường các bố mẹ đi tìm phương pháp sàng lọc tinh trùng sinh con trai theo ý muốn sẽ tiếp cận được với những phương pháp can thiệp nhân tạo như kể trên. Nhưng các bố mẹ hãy thật sáng suốt và suy xét là nguyên nhân cốt lõi vấn đề là nằm ở đâu? để tìm kiếm cách khắc phục. Ví dụ như chất lượng tinh trùng của người chồng đã suy giảm theo thời gian làm việc và sinh hoạt và đồng thời chất lượng trứng của người vợ cũng có thể có vấn đề như vậy.

Việc mang thai tự nhiên nên và rất nên được ưu tiên là phương án các bố mẹ cần nghĩ tới vì chắc chắn điều gì đến tự nhiên cũng sẽ tốt hơn sự can thiệp, thúc ép từ những phương pháp thụ tinh nhân tạo! Với chi phí để xét nghiệm tinh trùng tại nhà cho người chồng để nắm rõ tình trạng và cải thiện tốt hơn kết hợp người vợ sử dụng que thử rụng trứng điện tử để biết thời điểm chính xác trứng rụng để chọn thời gian quan hệ sẽ tăng cao khả năng thành công đậu bé trai.

Khả năng thành công của phương pháp canh trứng để thụ thai tự nhiên là khá cao, nếu thành công thì ngoài vấn đề chi phí bỏ ra là rất nhỏ so với phương pháp tụ tinh nhân tạo thì điều cốt lõi là sức khỏe của những trẻ em được sinh ra tự nhiên sẽ rất tốt do sẽ được hưởng sự nuôi dưỡng và cấu tạo nên từ những điều kỳ diệu của cơ thể người mẹ.

Yo Sperm và Eveline
Yo Sperm và Eveline đã giúp rất nhiều cặp vợ chồng trong và ngoài nước có được những thiên thần đáng yêu!

Mong rằng qua bài viết này đã giúp các bố mẹ phân biệt được rõ sàng lọc tinh trùng sinh con trai và sàng lọc phôi thai, từ đó có quyết định đúng đắn cho kế hoạch sinh con trai trong tương lai.

Các bài viết của Yo Sperm Test chỉ mang tính chất tham khảo, không thay thế cho chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

guest
1 Bình luận
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
0777.266.882