Chi phí sàng lọc tinh trùng sinh con trai hết bao nhiêu?

Chi phí sàng lọc tinh trùng sinh con trai là thắc mắc của những bố mẹ đang có kế hoạch sinh con trai và tìm kiếm phương pháp sàng lọc tinh trùng để có được kết quả như ý 100%. Yo Sperm Test không cổ súy cho việc lựa chọn giới tính, nhưng cung cấp cho bạn đọc những thông tin hữu ích để có cái nhìn thực tế về việc sàng lọc tinh trùng sinh con trai.

1. Sàng lọc tinh trùng sinh con trai có phải sự thật?

Để biết chi phí sàng lọc tinh trùng sinh con trai cụ thể là bao nhiêu? Trước tiên, chúng tôi muốn cung cấp tới bạn đọc thông tin chính xác nhất về việc liệu có hay không phương pháp Sàng lọc tinh trùng sinh con trai – thông tin được tham vấn bởi nguồn y khoa uy tín:

Tính tới thời điểm hiện tại, không có bất kỳ phương pháp can thiệp y học nào có thể giúp bố mẹ sinh được con trai hay con gái theo mong muốn của mình! Vì vậy, hoàn toàn không có phương pháp sàng lọc tinh trùng sinh con trai theo như nhiều người đồn đại.

Bởi lẽ, tinh trùng của nam giới có kích thước rất rất nhỏ, chỉ từ 50 – 60 micromet. Trong khi đó, với mỗi ml tinh dịch của nam giới bình thường, số lượng tinh trùng đã dao động từ 20 triệu đến hơn 200 triệu con. Kích thước siêu vi trong khi số lượng tinh trùng/ml tinh dịch lại quá lớn khiến cho việc sàng lọc được riêng tinh trùng Y (sinh con trai) để thụ thai là điều không thể đối với trình độ phát triển y học hiện tại. 

Bên cạnh đó, pháp luật Việt Nam và thế giới cũng nghiêm cấm các hành vi lựa chọn giới tính cho thai nhi dưới mọi hình thức. Vì vậy, việc sàng lọc tinh trùng ở các cơ sở, bệnh viện giúp chọn được giới tính thai nhi là điều không thể xảy ra.

Sở dĩ có thông tin sai lệch về việc sàng lọc tinh trùng sinh con trai có thể do nhiều bố mẹ bị nhầm lẫn giữa việc lọc rửa tinh trùng khi làm IUI (bơm tinh trùng) hay IVF (thụ tinh trong ống nghiệm) thành sàng lọc tinh trùng để lựa chọn sinh con trai, con gái. Do vậy về chi phí sàng lọc tinh trùng sinh con trai, lọc trứng sinh con trai hoặc lọc tinh trùng Y sinh con trai giá bao nhiêu? là không có câu trả lời chính xác.

Không có phương pháp sàng lọc tinh trùng sinh trùng sinh con trai, chỉ có lọc rửa chọn tinh trùng có chất lượng tốt
Không có phương pháp sàng lọc tinh trùng sinh trùng sinh con trai, chỉ có lọc rửa chọn tinh trùng có chất lượng tốt

Sàng lọc tinh trùng (lọc rửa tinh trùng) là áp dụng kỹ thuật y học hiện đại để chọn lọc những tinh trùng bình thường, khỏe mạnh và loại bỏ đi những tinh trùng dị dạng để áp vào dụng vào các phương pháp nhân tạo như IUI hoặc IVF. Sàng lọc tinh trùng là phương pháp áp dụng cho những bố mẹ hiếm muộn, chậm con do 1 số nguyên nhân khác nhau chứ chưa thể sàng lọc tinh trùng sinh con trai hay tinh trùng sinh con gái được.

Các bố mẹ có thể tham gia Hội Sinh Con Trai Theo Ý Muốn để cùng nhau chia sẻ, học hỏi nhau các kinh nghiệm kiến thức để cải thiện và phương pháp sinh con trai theo ý muốn 1 cách khoa học và tối ưu.

2. Chi phí sàng lọc và bơm tinh trùng (IUI) giá bao nhiêu?

Đây là phương pháp dành cho các bố gặp vấn đề về chức năng sinh lý, cụ thể là khó xuất tinh, xuất tinh ít hoặc số lượng tinh trùng dị dạng, chết, đứng im hoặc di chuyển chậm quá lớn. Những vấn đề này khiến tinh trùng không thể tự bơi gặp trứng trong cơ thể mẹ, do đó không thể thụ thai. Phương pháp bơm tinh trùng vào cơ thể mẹ hay còn gọi là IUI sẽ hỗ trợ các bố bằng cách bơm tinh trùng trực tiếp vào tử cung của mẹ để giảm quãng đường bơi lội cho tinh trùng. Giúp tinh trùng yếu chỉ cần di chuyển đoạn đường ngắn hơn, sớm gặp trứng để thụ thai với trứng thì như vậy tỷ lệ thụ thai sẽ cao hơn.

  • Bước 1: Kiểm tra niêm mạc tử cung, buồng trứng người vợ và chất lượng tinh trùng của chồng.
  • Bước 2: Là lọc rửa tinh trùng. Tại bước này, các bác sĩ sẽ lọc rửa các tinh trùng chết, đứng im và dị dạng tách khỏi tinh trùng khỏe mạnh để bơm vào tử cung mẹ. Do chưa hiểu đúng nên nhiều bố mẹ lầm tưởng bước này là bước sàng lọc tinh trùng Y sinh con trai.
  • Bước 3: Bơm tinh trùng đã qua lọc rửa vào tử cung. Sau đó tiếp tục theo dõi sau khi thực hiện bơm.
sang loc tinh trung de bom vao tu cung IUI
Phương pháp sàng lọc tinh trùng và bơm vào tử cung (IUI)

Chi phí cho một lần bơm tinh trùng vào khoảng 5 triệu – 30 triệu đồng tùy vào cơ sở khám chữa bệnh, cũng như tùy vào cơ thể mẹ. Các bố mẹ lưu ý, phương pháp bơm tinh trùng IUI chỉ hỗ trợ sàng lọc tinh trùng khỏe mạnh bình thường, không bị dị dạng, không chết hoặc đứng im, chứ không sàng lọc tinh trùng sinh con trai (tinh trùng Y).

Để học hỏi kinh nghiệm và chia sẻ các bố mẹ đã sàng lọc tinh trùng thành công hay thất bại, hãy tham gia Hội Sinh Con Trai Theo Ý Muốn để cùng nhau chia sẻ nhé!

3. Chi phí sàng lọc tinh trùng bằng thụ tinh ống nghiệm (IVF)?

Phương pháp sàng lọc tinh trùng và thụ tinh trong ống nghiệm dành cho các cặp vợ chồng không có khả năng mang thai tự nhiên vì lý do tinh trùng dị dạng quá nhiều, giãn tĩnh mạch thừng tinh hay tinh trùng không bào (ít acrosome). Những người mẹ có niêm mạc quá mỏng, tiền sử dính niêm mạc tử cung hoặc buồng trứng đa nang, AMH thấp, lạc nôi mạc tử cũng cũng rất khó để có con tự nhiên. Lúc này phương pháp IVF sàng lọc tinh trùng khỏe mạnh thật sự là vị cứu tinh cho các cặp vợ chồng mong con.

Tuy nhiên xin nhấn mạnh với các bố mẹ một lần nữa, phương pháp IVF cũng không cho phép sàng lọc phôi sinh con trai. IVF chỉ cho phép sàng lọc phôi thai sau khi tinh trùng được thụ tinh với trứng trong ống nghiệm để xét nghiệm để chấn đoán và loại trừ các dị tật về gen, để đảm bảo phôi thai khỏe mạnh được đưa vào tử cung của người mẹ.

sang loc phoi thai lam ivf
Phương pháp sàng lọc phôi làm thụ tinh trong ống nghiệm (IVF)

Chi phí sàng lọc phôi làm IVF rất cao tùy vào từng tình trạng cơ thể bổ mẹ và cơ sở y tế thực hiện. Xác suất thành công của thụ tinh trong ống nghiệm IVF khoảng 50%-60%. Hơn nữa, ở các cặp vợ chồng chậm con, hiếm muộn, mắc phải một số bệnh không thể chữa trị ảnh hưởng nên ảnh hưởng tới tỷ lệ thành công của phương pháp. Những chi phí phát sinh ở phương pháp này như:

  • Phí thăm khám và xét nghiệm trước IVF là 2.000.000đ đến 5.000.000đ
  • Chi phí sàng lọc tinh trùng khỏe mạnh từ 3.500.000đ đến 7.000.000đ
  • Chi phí chọc hút, nuôi cấy và chuyển phôi từ 50.000.000đ tới 60.000.000đ
  • Nếu muốn lưu trữ các phôi khác đề phòng sảy thai hoặc lần sinh tiếp theo thì phí lưu trữ là ~8.000.000đ/năm
  • Theo dõi sau thực hiện và thuốc khoảng từ 20.000.000đ tới 35.000.000đ

Tổng cộng tất cả các chi phí để thụ tinh ống nghiệm IVF từ ít nhất 70.000.000đ đến 120.000.000đ

so sanh ivf và iui
Bảng so sánh khái quát giữa 2 phương pháp IUI và IVF

Bài viết hữu ích >> Kiểm Tra Tỷ Lệ Tinh Trùng X Y

4. Phương pháp sinh con trai theo ý muốn hiệu quả!

Trong chặng đường các bố mẹ đi tìm phương pháp sàng lọc tinh trùng sinh con trai theo ý muốn sẽ tiếp cận được với những phương pháp can thiệp nhân tạo như kể trên. Nhưng các bố mẹ hãy thật sáng suốt và suy xét là nguyên nhân cốt lõi vấn đề là nằm ở đâu? để tìm kiếm cách khắc phục. Ví dụ như chất lượng tinh trùng của người chồng đã suy giảm theo thời gian làm việc và sinh hoạt và đồng thời chất lượng trứng của người vợ cũng có thể có vấn đề như vậy.

Việc mang thai tự nhiên nên và rất nên được ưu tiên là phương án các bố mẹ cần nghĩ tới vì chắc chắn điều gì đến tự nhiên cũng sẽ tốt hơn sự can thiệp, thúc ép từ những phương pháp thụ tinh nhân tạo! Với xét nghiệm tinh trùng tại nhà cho người chồng để nắm rõ tình trạng và cải thiện tốt hơn kết hợp người vợ sử dụng que thử rụng trứng điện tử để biết thời điểm chính xác trứng rụng để chọn thời gian quan hệ sẽ tăng cao khả năng thành công đậu bé trai.

Khả năng thành công của phương pháp canh trứng để thụ thai tự nhiên là khá cao, nếu thành công thì ngoài vấn đề chi phí bỏ ra là rất nhỏ so với phương pháp tụ tinh nhân tạo thì điều cốt lõi là sức khỏe của những trẻ em được sinh ra tự nhiên sẽ rất tốt do sẽ được hưởng sự nuôi dưỡng và cấu tạo nên từ những điều kỳ diệu của cơ thể người mẹ.

Yo Sperm và Eveline
Yo Sperm và Eveline đã giúp rất nhiều cặp vợ chồng trong và ngoài nước có được những thiên thần đáng yêu!

Mong rằng qua bài viết này đã giúp các bố mẹ phân biệt được rõ sàng lọc tinh trùng sinh con trai và sàng lọc phôi thai, từ đó có quyết định đúng đắn cho kế hoạch sinh con trai trong tương lai. Với quan điểm của chúng tôi Yo Sperm Việt Nam – thiết bị cùng đồng hành với những bố mẹ hiếm muộn hàng ngày mong có được tiếng khóc, tiếng cười của con trẻ thì dù có giới tính nào đi chăng nữa cũng nên được chào đón, mong chờ và khi sinh ra được hưởng những điều tốt đẹp, quý giá ở cuộc sống này.

Hữu ích nên đọc>> Sinh con năm 2023 hợp tuổi bố mẹ nào nhất?

0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
0777.266.882