Thuốc tăng tinh trùng Y cho nam giới để thụ thai dễ dàng hơn!

Thuốc tăng tinh trùng Y cho nam giới hỗ trợ sinh con trai là một trong những thực phẩm hiện đang được rất nhiều bố mẹ săn lùng, tìm kiếm. Tuy nhiên, thực hư về loại thuốc này như thế nào? Đâu mới là thực phẩm chức năng giúp tăng số lượng và chất lượng tinh trùng Y tốt nhất trên thị trường hiện nay? Hãy cùng Yo Sperm TestCỘNG ĐỒNG SINH CON TRAI THEO Ý MUỐN tìm hiểu câu trả lời chi tiết qua bài viết dưới đây nhé!

banner sct 2022

1. Tinh trùng X và Y có những nhiệm vụ gì?

Trước tiên, để biết được thuốc tăng tinh trùng Y có thực sự giúp cho việc sinh con trai trở nên dễ dàng hơn hay không, chúng ta cần hiểu được đặc điểm của tinh trùng X và Y cũng như nhiệm vụ của chúng. Như chúng ta đã biết, tinh hoàn của nam giới chịu trách nhiệm sản sinh ra tinh trùng: tinh trùng mang nhiễm sắc thể (NST) X và tinh trùng mang NST Y. Trong khi đó, ở nữ giới, chỉ mang 2 NST giới tính X. Như vậy, việc quyết định sinh con trai hay con gái là do tinh trùng của người bố quyết định.

Dù là tinh trùng mang NST X hay Y thì đều có một số đặc điểm cơ bản như sau:

Đặc điểm, khả năng di chuyển: tinh trùng X và Y khá tương đồng về khả năng di chuyển. Cả hai loại tinh trùng này phần lớn đều không thực sự bơi thẳng, tuy nhiên chúng tích cực hướng lên phía trước hoặc bơi theo vòng tròn lớn. Số còn lại hoặc là di chuyển ngẫu nhiên nhưng không tiến lên phía trước, hoặc là không di chuyển.

 • Môi trường có tính kiềm thấp, nhiệt độ cao (đặc biệt là trên 37°C) làm chậm khả năng vận động của tinh trùng Y. Vậy nên các bố mẹ muốn canh bé trai thì nên bồi bổ chất lượng, số lượng tinh trùng và tạo môi trường kiềm ở âm đạo để tinh trùng Y có thể bơi nhanh tới gặp trứng.
 • Trong khi đó, khả năng di chuyển của tinh trùng X giảm nhanh chóng khi tinh trùng X gặp môi trường kiềm cao.

Thời gian sống của tinh trùng được bao lâu? Tùy thuộc vào nhiều điều kiện, đặc biệt là môi trường và bề mặt tiếp xúc mà thời gian sống của tinh trùng là khác nhau. Thời gian tinh trùng tồn tại bên trong tử cung khoảng dưới 72 tiếng, nếu tinh trùng khỏe gặp môi trường thuận lợi thì sẽ có trường hợp ngoại lệ tinh trùng tồn tại tới 5 ngày bên trong tử cung.

Môi trường sống thích hợp: Sau khi tiến vào âm đạo, môi trường sống giúp tinh trùng X và Y thích nghi tốt nhất thường có độ pH từ 7,0 và thời gian sống có thể lên tới 2 giờ. Chỉ số pH càng xuống thấp thì số lượng tinh trùng bị tiêu diệt càng nhiều.

Thuốc tăng tinh trùng Y nào tốt nhất?
Thuốc tăng tinh trùng Y nào tốt nhất?

2. Liệu thuốc tăng tinh trùng Y sinh con trai có thật không ?

Nhiều người vẫn thắc mắc liệu thật sự có loại thuốc tăng tinh trùng Y để sinh con trai thật không? Câu trả lời là Không. Không có loại thuốc hay thực phẩm chức năng nào có thể chỉ hỗ trợ việc tăng tinh trùng Y mà không tăng tinh trùng X.

Các loại thuốc tăng chất lượng tinh trùng được quảng cáo về bản chất sẽ tăng sản sinh tinh trùng nói chung và hỗ điều trị các bệnh lý liên quan như tinh trùng loãng, tinh trùng dị dạng,… Bên cạnh đó, việc mỗi người có lượng tinh trùng X, Y còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác: môi trường cơ thể nam giới mang tính kiềm nhiều hơn hay axit nhiều hơn, thân nhiệt trung bình của cơ thể như thế nào,…

Vì vậy, nếu muốn sinh con trai thành công, trước tiên các cặp vợ chồng có thể hướng tới việc dùng kết hợp các loại thuốc và thực phẩm bổ sung chất lượng tinh trùng khỏe mạnh, đồng thời, áp dụng phương pháp canh trứng tự nhiên của tiến sĩ Shettles để chọn đúng thời điểm trứng rụng tăng xác suất thành công. Sử dụng bộ đôi sản phẩm máy xét nghiệm tinh trùng Yo SpermQue canh trứng điện tử Eveline Care để xác định sức khỏe tinh trùng và thời điểm trứng rụng để quan hệ tăng khả năng thụ thai bé trai.

Đọc thêm >> Tại sao quan hệ đúng ngày rụng trứng mà vẫn là con gái?

Bổ tinh trùng Wellmen - TPCN cải thiện tinh trùng tốt nhất thị trường hiện nay
Bổ tinh trùng Wellmen – TPCN cải thiện tinh trùng tốt nhất thị trường hiện nay

3. Thuốc tăng chất lượng tinh trùng tốt nhất hiện nay?

Các loại thuốc tăng chất lượng tinh trùng hiện nay đang khá đa dạng trên thị trường. Tuy nhiên, việc chọn lựa được một sản phẩm thực sự uy tín, đảm bảo chất lượng là điều không hề đơn giản cho nam giới cải thiện chất lượng tinh trùng hoặc các cặp đôi đang có ý định sinh em bé. 

Thuốc tăng tinh trùng Y nói riêng và chất lượng tinh trùng tổng thể nói chung tốt nhất là loại thuốc mà thành phần của nó phải có chứa các chất hỗ trợ việc sản sinh tinh trùng khỏe mạnh và ngăn ngừa tinh trùng xảy ra các biến đổi bất thường. Các hoạt chất đó là: L-arginine, L-carnitine, Glutathione, Coenzyme Q10, Kẽm và các Vitamins tổng hợp.

Wellmen Conception là một trong những sản phẩm hỗ trợ tăng chất lượng tinh trùng tốt nhất, được nhiều chuyên gia sinh sản khuyên dùng và người dùng đánh giá cao về hiệu quả sử dụng. Có thể so sánh hàm lượng hoạt chất tốt cho tinh trùng của Wellmen Bổ tinh trùng với các loại TPCN khác để thấy rằng Wellmen vượt trội trong khả năng cải thiện tinh trùng nam giới do người Việt nghiên cứu sản xuất. Wellmen Conception là sản phẩm của Công ty Dược phẩm E&S Pharma đã được Bộ Y Tế kiểm định chất lượng và cấp phép lưu hành.

Wellmen Cải thiện khả năng sinh lý nam giới, thuốc tăng tinh trùng y
Wellmen Cải thiện khả năng sinh lý nam giới

Trong mỗi viên uống Wellmen có chứa tới 19 loại hoạt chất rất quan trọng cho sức khỏe tinh trùng. Đồng thời, sử dụng Wellmen còn có tác dụng cải thiện sinh lý và điều trị triệu chứng suy giảm ham muốn ở cánh mày râu. Thành phần của Wellmen Bổ tinh trùng chứa 19 hoạt chất quan trọng, nổi bật như:

 • L-Arginine 500mg: L-Arginine có vai trò quan trọng trong tổng hợp protein và sinh tinh. Ngoài ra, nó còn là tác nhân quan trọng giúp tăng tốc độ di động của tinh trùng. Hàm lượng L-Arginine trong Bổ tinh trùng Wellmen đã được nghiên cứu tối ưu tốt nhất để sớm cải thiện chất lượng tinh trùng.
 • Glutathione 2,5mg: Glutathione trong Wellmen giúp tăng chất lượng và số lượng tinh trùng ở nam giới, đồng thời tăng tính di động và làm đậm đặc tinh trùng.
 • Kẽm 62mg: Kẽm đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành màng và đuôi tinh trùng, bổ sung kẽm giúp tinh trùng tinh trùng khỏe hơn từ đó di chuyển nhanh hơn.
 • Coenzyme Q10 10mg: chống oxy hóa, bảo vệ tinh trùng khỏi các tổn thương dẫn đến dị dạng tinh trùng.
 • L-carnitine 129mg: Bảo vệ tinh trùng chống oxy hóa đồng thời tạo ra năng lượng cho tế bào giúp tăng số lượng tinh trùng và độ dẻo dai, khỏe mạnh của chúng.
 • Vitamin tổng hợp (A, B1, B2, B3, B12,…): bổ sung vitamin tổng hợp sẽ làm tăng mật độ và độ di động của tinh trùng, từ đó tăng khả năng thụ thai.

Có thể nói với những hoạt chất tốt có trong Wellmen Conception thì đây xứng đáng là lựa chọn cần ưu tiên hàng đầu so với các loại thuốc tốt cho tinh trùng và TPCN bổ tinh khác trên thị trường hiện nay so cả về chất lượng và giá cả.

thuốc tăng tinh trùng y
Cải thiện số lượng tinh trùng bằng Wellmen Conception

4. Thực phẩm giúp tinh trùng Y khỏe mạnh sinh con trai

Bên cạnh việc bổ trợ các sản phẩm chức năng làm tăng chất lượng tinh trùng, việc xây dựng thói quen sống và ăn uống khoa học mới là yếu tố cải thiện tinh trùng nói chung và tinh trùng Y nói riêng hiệu quả nhất. Dưới đây là một số thực phẩm gợi ý giúp cải thiện đáng kể cả chất lượng cũng như số lượng tinh trùng Y của bạn:

Muốn tăng tinh trùng Y cần bổ sung kẽm: giúp tinh trùng hình thành màng và đuôi tốt hơn, từ đó tinh trùng di chuyển tốt hơn và tăng khả năng thụ thai. Một số thực phẩm giàu kẽm như Hàu tươi và các loại hải sản tươi, các loại thịt đỏ, các loại hạt ngũ cốc…

Những món ăn giàu Axit folic và Folat thúc đẩy quá trình tạo mới tế bào và có liên quan mật thiết đến sức khoẻ của tinh trùng. Một số thực phẩm giàu Axit folic và Folat bao gồm:

 • Rau ăn lá xanh như cải bruxen, rau diếp romaine, bina.
 • Trái cây và nước ép trái cây, đặc biệt là cam và nước cam.
 • Sản phẩm chứa nhiều tinh bột như cơm trắng. bánh mì và mì ống…

Bổ sung Coenzyme Q10 để giảm bớt tinh trùng khuyết tật tăng chất lượng tinh dịch ở những người đàn ông vô sinh, hiếm muộn, nguồn bổ sung Coenzyme Q10 từ thực phẩm gồm: Cá trích và cá hồi…, Dầu thực vật (dầu đậu nành và dầu hạt cải), Đậu phộng, hạt hướng dương và dẻ cười, Thực phẩm chức năng bổ sung Coenzyme Q10

L-Arginine rất quan trọng nếu muốn tăng tinh trùng Y: Thực phẩm giàu L-arginine rất có lợi cho tinh trùng Y sinh con trai. Khi được đưa vào cơ thể, axit amin này biến đổi thành oxit nitric, giúp thúc đẩy chức năng của tinh trùng, tăng số lượng tinh trùng. Các thực phẩm giàu axit này là:

 • Thịt lợn thăn và thịt gà tây
 • Các loại đậu và hạt(hạt bí ngô và đậu phộng)
 • Sản phẩm, chế phẩm từ sữa.
thuc pham tot cho tinh trung y sinh con trai
Thực phẩm tăng tinh trùng Y sinh con trai

Ngoài ra, việc bổ sung các thực phẩm giàu vitamin, Omega-3, Axit aspartic,… cũng sẽ giúp cho tinh trùng Y nói riêng và tinh trùng nam giới nói chung trở nên khỏe mạnh hơn, tăng khả năng thụ thai.

Bài viết trên về Thuốc tăng tinh trùng Y cho nam giới hy vọng đã cho bạn đọc có 1 cái nhìn đúng đắn trong việc muốn cải thiện chất lượng tinh trùng. Bên cạnh việc thay đổi thói quen dinh dưỡng, kết hợp tập thể dục điều độ, sử dụng thêm các loại thực phẩm chức năng bổ trợ sẽ giúp các bạn nam giới tăng khả năng tạo tinh trùng khỏe mạnh hơn. Để lắng nghe thêm những chia sẻ về sinh sản và các phương pháp hữu ích để thụ thai để canh được con trai, bạn đọc có thể cùng chúng tôi tham gia vào SINH CON TRAI THEO Ý MUỐN nhé!

Các bài viết của Yo Sperm Test chỉ mang tính chất tham khảo, không thay thế cho chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
0777.266.882