Xét nghiệm tinh dịch đồ giá bao nhiêu tiền thì chính xác?

Quan tâm và thắc mắc “Xét nghiệm tinh dịch đồ giá bao nhiêu tiền?” là điều thường thấy ở các cặp vợ chồng hiếm muộn, khó có con hoặc các cặp đôi có ý định kiểm tra sức khỏe sinh sản tiền hôn nhân. Vậy nếu bạn cũng đang có cùng thắc mắc trên, hãy theo dõi bài viết sau đây để biết thêm thông tin về vấn đề này nhé!

Xét nghiệm tinh dịch đồ mang ý nghĩa gì

Xét nghiệm tinh dịch đồ là xét nghiệm dựa trên mẫu tinh dịch nhằm đánh giá chất lượng tinh trùng, sức khỏe sinh sản nam giới thông qua các chỉ số như số lượng, khả năng di động, hình dạng,… Dựa vào kết quả xét nghiệm, bác sĩ sẽ có cái nhìn sơ bộ về khả năng sinh sản của người chồng. Từ đó có cơ sở thăm khám chuyên sâu hơn, tìm ra nguyên nhân cũng như phương pháp điều trị phù hợp. 

Vì vậy, kết quả sau xét nghiệm phải luôn được đảm bảo chuẩn xác, để tránh đánh giá sai lệch, không đúng với chất lượng tinh trùng thật sự của bệnh nhân, khiến người bệnh đi sai hoàn toàn phương hướng điều trị, cải thiện.

Xét nghiệm tinh dịch đồ là như thế nào?
Xét nghiệm tinh dịch đồ mang ý nghĩa gì?

Xét nghiệm tinh dịch đồ giá bao nhiêu tiền?

Hiện nay có 3 phương thức xét nghiệm tinh dịch đồ phổ biến nhất. Hãy cùng theo dõi để biết rõ “Xét nghiệm tinh dịch đồ giá bao nhiêu tiền?” với từng phương thức dưới đây.

1. Xét nghiệm tinh trùng tại các cơ sở y tế

Xét nghiệm tại các cơ sở y tế là phương thức truyền thống đã được nhiều gia đình lựa chọn. Với phương thức này, bạn cần di chuyển đến các cơ sở y tế đăng ký xét nghiệm và thực hiện theo hướng dẫn của bác sĩ. 

Nếu sinh sống ở các thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh…. thì bạn sẽ dễ dàng tiếp cận với những bệnh viện lớn công lập, đầu ngành về sinh sản hoặc các bệnh viện tư nhân chất lượng cao để có thể thăm khám và xét nghiệm tinh dịch đồ.

Tuy nhiên cho đến nay, với y học hiện đại không ít gia đình đã tham khảo và lựa chọn những phương thức xét nghiệm khác bởi trong quá trình xét nghiệm tại các cơ sở y tế có khá nhiều bất cập có thể khiến kết quả bị sai lệch như:

  • Địa điểm, không gian lấy mẫu không thoải mái
  • Cảm giác hồi hộp, bồn chồn sẽ ảnh hưởng tới thể tích mẫu tinh dịch, thậm chí đã có người không thể lấy được mẫu được vì tâm lý đè nặng.
  • Thiết bị xét nghiệm tại các cơ sở y tế hầu như là bằng soi kính hiển vi đã lạc hậu và phương pháp soi đếm tinh trùng thô sơ gây mất thời gian chờ đợi kết quả và đôi khi khiến suy giảm độ chính xác kết quả xét nghiệm.

Chi phí xét nghiệm tinh dịch đồ tại đây trung bình sẽ dao động từ 300 nghìn đồng tới 500 nghìn đồng, kèm theo một số khoản tiền khác như:

  • Chi phí, công sức di chuyển đi lại nếu như ở xa các cơ sở y tế.
  • Chi phí phân tích kết quả và thăm khám từ 400-500 nghìn đồng. 

Vậy, tổng chi phí cho 1 lần xét nghiệm tinh trùng tại cơ sở y tế hiện nay sẽ rơi vào khoảng 1 triệu đồng.

Yo Sperm Test giải quyết các khó khăn, bất cập khi đến các cơ sơ y tế
Yo Sperm Test giải quyết các khó khăn, bất cập khi đến các cơ sơ y tế

Đọc thêm >> Cấu tạo tinh hoàn!

2. Dịch vụ xét nghiệm tinh trùng tại nhà bằng thiết bị SQA – iO

Dịch vụ xét nghiệm tinh dịch đồ tại nhà bằng SQA-iO, đây là thiết bị chuyên phân tích chuyên sâu cho phòng khám, phòng thí nghiệm với thiết kế cực nhỏ gọn. Độ chính xác của SQA-iO về các chỉ số của tinh trùng là gần như tuyệt đối.

Với dịch vụ này, bạn chỉ cần liên hệ đặt lịch và nhận cốc lấy mẫu. Sau đó cung cấp cho bên dịch vụ thời gian sẵn sàng tiến hành xét nghiệm. Bên dịch vụ sẽ triển khai đến đúng giờ thực hiện xét nghiệm mẫu tinh dịch và đọc kết quả ngay sau đó. Kết quả được phân tích chi tiết dựa trên tiêu chuẩn của WHO nên hoàn toàn chính xác. Đặc biệt, kết quả sẽ có ngay sau 75 giây nên không cần chờ đợi quá lâu. 

Chi phí xét nghiệm tinh dịch đồ kèm đọc kết quả từ chuyên gia chỉ dao động từ 500-700 nghìn đồng. Đây là một chi phí hoàn toàn hợp lý so với những giá trị dịch vụ đem lại.

Tuy nhiên, hiện tại dịch vụ chỉ được áp dụng tại 1 số quận nội thành Hà Nội. Hy vọng trong thời gian ngắn nhất sẽ được nhân rộng ra toàn quốc để đáp ứng được hết toàn bộ nhu cầu của mọi người. Hãy liên lạc với chuyên gia để được tư vấn thêm theo số Hotline: 0969.90.2992.

Xét nghiệm tinh dịch đồ bao nhiêu tiền chuyên sâu
Bạn chỉ cần ở nhà vẫn sẽ được xét nghiệm tinh trùng chỉ số chuyên sâu chính xác tuyệt đối

Đọc thêm: Nếu tinh trùng yếu thì ăn gì để cải thiện?

3. Tự xét nghiệm tinh trùng tại nhà cùng Yo Sperm Test

Tự làm xét nghiệm tại nhà cùng Yo Sperm Test có lẽ là phương thức kiểm tra chất lượng tinh trùng tối ưu nhất. Kết quả nhận được chuẩn xác lên đến 97% được trả về nhanh chóng qua vài bước cơ bản như tự lấy mẫu, tự xét nghiệm,…

Không chỉ vậy, một bộ máy xét nghiệm còn có thể sử dụng được nhiều lần. Sau mỗi lần xét nghiệm, hình ảnh tinh trùng sẽ được ghi lại giúp bạn có cái nhìn trực quan hơn qua từng lần test. Ngoài ra, phần mềm của máy còn giúp phân tích chất lượng tinh trùng, chấm điểm mẫu tinh trùng của nam giới với thang điểm từ 0 – 100 và trong quá trình thực hiện, bạn sẽ được hỗ trợ tư vấn cải thiện từ các chuyên gia sinh sản hàng đầu của Yo Sperm Test Việt Nam. 

Một bộ máy xét nghiệm có giá là 1.590.000 VNĐ nên khi chia ra, chi phí cho 1 lần xét nghiệm chỉ rơi vào khoảng 490.000 VNĐ. 

Tựu chung lại, với mức chi phí bỏ ra tương đương nhau, nhưng để không phải tốn sức đi lại, chờ đợi kết quả xét nghiệm và tránh gặp những rào cản tâm lý, thì sử dụng máy xét nghiệm tinh dịch đồ tại nhà Yo Sperm là phương án siêu tiện lợi

Kiểm tra chất lượng tinh trùng cùng Yo Sperm Test
Xét nghiệm tinh trùng tại nhà cùng máy Yo Sperm Test

Qua bài viết trên đã giúp các bạn tìm hiểu thông tin xem xét nghiệm tinh dịch đồ giá bao nhiêu tiền? nam giới nên cân nhắc lựa chọn phương pháp phù hợp thoải mái nhất. Yo luôn muốn cùng với các bạn chia sẻ, tìm hiểu thêm kiến thức cho sức khỏe sinh sản, đời sống tình dục của vợ chồng. Luôn có các chuyên gia lắng nghe và tư vấn với bạn!

guest
8 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments