Cách tính ngày rụng trứng để sinh con chia sẻ từ chuyên gia!

Cách tính ngày rụng trứng để sinh con là phương pháp hữu hiệu được rất nhiều phụ nữ áp dụng với mong muốn thụ thai thành công. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu đúng và hiểu đủ về phương pháp này, chuyên gia hàng đầu của Yo Sperm Test dành tặng bạn bài viết chia sẻ dưới đây về tất tần tật kiến thức liên quan đến cách tính ngày rụng trứng dễ dàng, xem ngay nhé!

banner scg

Ngày rụng trứng là ngày nào?

Ngày rụng trứng là ngày diễn ra sự phóng noãn ở buồng trứng. Sự phóng noãn này diễn ra thầm lặng trong cơ thể người phụ nữ. Trong ngày rụng trứng, nếu phụ nữ có quan hệ tình dục với nam giới mà không sử dụng biện pháp tránh thai an toàn, thì cơ hội thụ thai sẽ rất cao. 

Ngày rụng trứng diễn ra ở mỗi chu kỳ của nữ giới trong độ tuổi sinh sản (bắt đầu từ khi có kinh nguyệt đến khoảng 34 tuổi). Nhưng có một điều đặc biệt là, ngày rụng trứng không xảy ra cố định ở một ngày nào trong chu kỳ kinh, mà nó sẽ diễn ra khác nhau ở mỗi chu kỳ. Lý do là vì ngày rụng trứng được quyết định bởi hormone LH là hormone gây hoàng thể hoá. 

Nếu phụ nữ có nội tiết sinh sản tốt thì ngày rụng trứng sẽ diễn ra đều đặn ở mỗi chu kỳ kinh, còn nếu nội tiết không tốt, ngày rụng trứng sẽ không xuất hiện thường xuyên ở mỗi chu kỳ. Có nhiều bạn gái và phụ nữ nhầm tưởng ngày có kinh nguyệt chính là ngày rụng trứng. Đây là một suy nghĩ sai lầm và có thể khiến các bạn lựa chọn sai thời điểm quan hệ an toàn hoặc quan hệ để có bé theo ý muốn.

Ngày rụng trứng nằm ở giai đoạn Cửa Sổ Thụ Thai, là giai đoạn thứ 3 sau giai đoạn kinh nguyệt và giai đoạn phát triển nang noãn trong một chu kỳ kinh điển hình của nữ giới.

Ngày rụng trứng là ngày diễn ra sự phóng noãn ở buồng trứng! Câu hỏi đặt ra là, nếu ngày rụng trứng không cố định là ngày thứ bao nhiêu của chu kỳ kinh, vậy thì phụ nữ làm sao để xác định thời điểm dễ dụ thai nhất trong tháng và canh trứng để sinh con? Xin mời bạn tiếp tục đọc bài viết chỉ dẫn ở phần tiếp theo.

Cách tính ngày rụng trứng để sinh con

Hướng dẫn cách tính ngày rụng trứng để sinh con từ chuyên gia sinh sản

Thời điểm dễ thụ thai nhất trong một tháng đó là cửa sổ thụ thai, hay bao gồm những ngày sau: trước ngày rụng trứng 2 ngày, trong ngày rụng trứng và sau ngày rụng trứng 1 – 2 ngày. Nếu bạn đang muốn sinh con thì việc canh ngày rụng trứng chính xác là rất quan trọng. 

Trứng rụng diễn ra thầm lặng trong cơ thể nữ giới, thật khó để xác định chính xác thời điểm rụng trứng nếu sử dụng que thử rụng trứng thông thường. Do vậy, các chuyên gia hỗ trợ sinh sản hàng đầu thế giới đưa cho bạn lời khuyên nên sử dụng thế hệ que thử rụng trứng 4.0 kết hợp công nghệ AI. Đây là cách để bạn xác định thời điểm rụng trứng chính xác và không hề mệt mỏi hay tốn kém như siêu âm canh trứng.

Khuyên bạn cách canh trứng bằng que thử rụng trứng điện tử Eveline Care

Canh ngày rụng trứng bằng que thử rụng trứng điện tử Eveline Care mang lại kết quả cực kỳ chuẩn xác. Đây là nhận định của nhiều chuyên gia về Y Sinh Học và các bác sĩ hỗ trợ sinh sản: “Không có bất kỳ một phương pháp xác định ngày rụng trứng nào trên thế giới lại tiện lợi và thông minh như Eveline Care”. Với những tính năng đặc biệt như:

 • Sử dụng công nghệ cảm biến ánh sáng Pixo Test để phân tích kết quả nồng độ LH trên thanh xét nghiệm nước tiểu của phụ nữ và chuẩn hóa theo 3 mức độ tăng sinh rõ ràng: THẤP – CAO – ĐẠT ĐỈNH
 • Có phần mềm phân tích rụng trứng trực tiếp từ nước tiểu của phụ nữ.
 • Kết quả rõ ràng chính xác hoặc đạt đỉnh để chỉ thời điểm trứng rụng. 
 • Phần mềm được tích hợp trên điện thoại thông minh. 
 • Bệnh nhân không cần siêu âm hay đi vào viện xét nghiệm mà chỉ cần ở nhà, thử nước tiểu và vài bước bấm trên điện thoại, sau 10 phút là có kết quả.
 • Có tư vấn viên đồng hành 24/7 trong suốt hành trình canh trứng.
Feedback khách hàng sử dụng que thử rụng trứng Evelinecare
Feedback khách hàng sử dụng que thử rụng trứng Evelinecare

Xin gửi tới bạn đọc cách canh ngày rụng trứng để sinh con cực chuẩn bằng que thử rụng trứng điện tử Eveline Care với vài bước thực hiện đơn giản dưới đây. Hãy làm thử ngay nhé!

Bước 1: Đặt mua bộ que thử rụng trứng điện tử Eveline Care

Trước tiên bạn hãy đặt mua que thử rụng trứng điện tử Eveline Care tại website

Bộ thiết bị thông minh bao gồm:

 • 10 que thử
 • 01 đầu đọc que thử
 • Ứng dụng tính ngày rụng trứng dễ dàng – Eveline Ovulation Cycle Track tích hợp tiện lợi trên smartphone hệ điều hành IOS và Android. 
 • Bộ quà tặng kèm 1: 01 cuốn bí quyết sinh con theo ý muốn, 05 que thử trứng OvumB để canh những ngày đầu chu kỳ, 02 gói muối tạo kiềm Nabifa
 • Bộ quà tặng kèm 2: 01 cuốn cẩm nang sinh bé gái, 01 que thử rụng trứng Eveline Care.
Bộ sản phẩm que thử rụng trứng Eveline Care
Bộ sản phẩm que thử rụng trứng Eveline Care

Bước 2: Cài đặt ứng dụng đọc kết quả Eveline Care

Thao tác đơn giản tải ứng dụng Eveline Ovulation Cycle Track trên điện thoại thông minh và cài đặt theo hướng dẫn:

Bước 3: Nhập thông tin chu kỳ kinh vào ứng dụng Eveline Care

Sau khi tải xong ứng dụng, bạn sẽ được hướng dẫn đăng ký tài khoản.

Ở màn hình tiếp theo, ứng dụng Eveline Ovulation sẽ yêu cầu bạn cung cấp thông tin để xây dựng hồ sơ sức khỏe sinh sản của bạn. Hãy thực hiện theo từng bước:

 • Chọn ngày bắt đầu có kinh nguyệt gần nhất mà bạn nhớ, sau đó ấn “Tiếp tục”:
 • Nhập thông tin chu kỳ kinh của bạn.
 • Sau đó, hãy chọn độ dài chu kỳ kinh của bạn. Nếu không nhớ, bạn có thể chọn độ dài chu kỳ kinh chuẩn là 28 ngày và chọn “Tiếp tục”.
 • Cuối cùng, ứng dụng sẽ hiện màn hình Chào mừng bạn. Hãy chọn “Đã thực hiện”.

Những thông tin bạn vừa nhập sẽ giúp ứng dụng phân tích chu kỳ kinh nguyệt của bạn và dự đoán ngày rụng trứng dựa vào dữ liệu của hàng triệu người dùng trên thế giới.

Bước 4: Sử dụng chức năng canh trứng để sinh con

Sau khi đã nhập đầy đủ các thông tin theo hướng dẫn vào ứng dụng. Ứng dụng sẽ đưa ra dự đoán về khoảng thời gian rụng trứng của chị em:

Chọn chức năng “Sắp đến ngày rụng trứng”

Màn hình tiếp theo sẽ hiển thị lịch dự đoán, trong đó:

 • Ô vuông màu tím: Ngày có kinh nguyệt
 • Ô tròn màu hồng: Những ngày dự đoán trứng rụng.

Sau đó, bạn sẽ cần sử dụng que thử kết hợp đầu đọc để xác định thời điểm trước khi trứng rụng.

Trong những ngày dự đoán rụng trứng mà ứng dụng đưa ra, chị em hãy thực hiện kiểm tra bằng cách:

 • Mở nắp que thử và đi tiểu trực tiếp vào đầu que
 • Đóng nắp đầu que thử lại, để ngửa que thử sao cho phần nắp chính giữa hướng lên trên trong 10 phút.
 • Khởi động ứng dụng Eveline Care trên điện thoại và gắn dụng cụ kẹp vào camera điện thoại sao cho khớp với màn hình hiển thị
 • Nhấn nút Phân tích Kết quả hiển thị trên app Eveline Care ở điện thoại.
Các bước canh trứng trên ứng dụng que thử rụng trứng Eveline Care
Các bước canh trứng trên ứng dụng que thử rụng trứng Eveline Care

Trên đây là toàn bộ chia sẻ từ Chuyên gia sinh sản của Yo Sperm Test về cách tính ngày rụng trứng để sinh con bằng que thử rụng trứng điện tử Eveline Care, nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc góp ý, hãy comment hoặc gọi trực tiếp đến 0823.573.026 (Ms. Minh Ánh) để được chúng tôi hỗ trợ tư vấn bạn nhé.

Đọc thêm bài viết >> Top 7 thuốc bổ trước khi mang thai vợ chồng nên uống!

Những sai lầm trong cách tính ngày rụng trứng để sinh con!

Sai lầm thứ nhất – Tính ngày rụng trứng dựa vào dịch nhầy cổ tử cung

Dịch nhầy cổ tử cung có màu nâu đỏ nhạt trắng đục, trắng sữa hoặc trắng trong. Tùy vào thời điểm trong chu kỳ kinh nguyệt mà màu sắc của dịch nhầy thay đổi. Dịch nhầy tử cung có vai trò quan trọng trong việc bảo vệ buồng tử cung sạch và vô khuẩn. Khi đến giai đoạn cửa sổ thụ thai, dịch âm đạo tiết nhiều, dai và trong hơn giống lòng trắng trứng, nguyên nhân là do cơ thể tăng sinh nhiều hormone estrogen. Việc tiết dịch nhầy ra khỏi cổ tử cung, sẽ giúp cho tinh trùng có đường thông thoáng hơn để tiến vào buồng tử cung và di chuyển vào vòi trứng gặp trứng. 

Nhiều mẹ hiểu nhầm rằng khi xuất hiện dịch nhầy trắng trong là thời điểm trứng rụng đã đến. Tuy nhiên đây là sự hiểu lầm và không chính xác. Thời điểm rụng trứng sẽ diễn ra sau khi có sự xuất hiện của dịch nhầy cổ tử cung từ 1 – 5 ngày tuỳ cơ thể mỗi phụ nữ. Để xác định thời điểm rụng trứng và quan hệ tối ưu cơ hội thụ thai, các mẹ nên dùng que thử rụng trứng điện tử. Loại que này đưa ra kết quả rụng trứng dựa trên nồng độ nội tiết trong nước tiểu phụ nữ, do đó kết quả chính xác. 

Sai lầm cách tính ngày rụng trứng dựa vào dịch nhầy cổ tử cung
Sai lầm cách tính ngày rụng trứng dựa vào dịch nhầy cổ tử cung

Sai lầm thứ hai – tính ngày rụng trứng dựa trên chu kỳ kinh nguyệt

Đây là cách mà bạn đọc có thể đọc được ở nhiều trang mạng khi tìm kiếm cách tính ngày rụng trứng để sinh con

 • Với chu kỳ 28 ngày thì ngày rụng trứng sẽ là: 28-14=14, tức là ngày thứ 14 của chu kỳ kinh. Và thời điểm dễ thụ thai nhất từ ngày 11-16 của chu kỳ kinh.
 • Tương tự, với chu kỳ 30 ngày thì cách tính ngày rụng trứng sẽ là: 30-14=16, tức là ngày thứ 16 của chu kỳ kinh. Và thời điểm dễ thụ thai nhất từ ngày 13-18 của chu kỳ kinh.

Tuy nhiên, đây là cách tính thiếu chính xác. Kết quả là nhiều mẹ tính theo công thức này mà dẫn đến việc quan hệ đúng ngày rụng trứng mà không có thai. Ngày rụng trứng phụ thuộc vào nội tiết sinh sản của phụ nữ, cụ thể là hormone LH cũng như phụ thuộc vào sự vận hành của các hormone nội tiết sinh sản khác. Do đó, sự rụng trứng diễn ra ở mỗi chu kỳ và ở mỗi phụ nữ là khác nhau. Cách xác định này chỉ mang tính giải thích cho giai đoạn rụng trứng trong một chu kỳ kinh nguyệt điển hình 28 ngày. 

Sai lầm cách tính ngày rụng trứng để sinh con theo chu kỳ kinh nguyệt
Sai lầm cách tính ngày rụng trứng để sinh con theo chu kỳ kinh nguyệt

Sai lầm thứ ba – Dựa vào thay đổi nhiệt độ để tính ngày rụng trứng sinh con

Một số mẹ sẽ thấy cương ngực, tức bụng dưới và cơ thể nóng lên (có thể tăng lên tới 38 độ C) ở giữa chu kỳ kinh nguyệt. Việc này có thể giải thích là do sự gia tăng nồng độ LH một cách đột ngột và nhanh chóng để thúc đẩy sự phóng noãn gây ra rụng trứng. Tuy nhiên, chỉ một vài cơ thể phụ nữ có đáp ứng tốt với sự thay đổi này. Còn lại hầu như các mẹ sẽ không cảm nhận rõ nhiệt độ cơ thể tăng. Do đó, cách tính ngày rụng trứng bằng thay đổi nhiệt độ để sinh con không phải là cách chính xác để xác định thời điểm trứng rụng. 

Có thể bạn quan tâm: Muốn sinh con trai cần làm gì?

Sai lầm thứ tư – Sử dụng Que thử rụng trứng giá rẻ mua ở hiệu thuốc

Phương pháp sử dụng que thử rụng trứng để xác định ngày trứng rụng được khá nhiều chị em lựa chọn. Tuy nhiên, trên thị trường không tránh khỏi xuất hiện nhiều loại que thử giá rẻ, kém chất lượng, không rõ nguồn gốc ảnh hưởng đến đến kết quả kiểm tra như vạch mờ, vạch đều nhau rất khó đoán định. Bên cạnh đó, sử dụng các loại que thử giấy phụ thuộc rất nhiều vào cách thực hiện và quá trình theo dõi của bạn, nếu không tìm hiểu thật kỹ trước khi canh trứng hoặc không có bác sĩ chuyên môn đồng hành, bạn sẽ rất dễ tính sai thời điểm trứng rụng quan hệ để sinh con.

Sai lầm cách tính ngày rụng trứng bằng que thử rụng trứng kém chất lượng
Sai lầm cách tính ngày rụng trứng bằng que thử rụng trứng kém chất lượng

Nếu như các mẹ vẫn đang hoang mang và mơ hồ về cách tính ngày rụng trứng để sinh con, mời các mẹ tham gia HỘI SINH CON GÁI THEO Ý MUỐN hoặc SINH CON TRAI THEO Ý MUỐN để được hướng dẫn cách canh ngày rụng trứng chính xác nhất, từ đó sớm mang thai và nhanh đón bé yêu bạn nhé. 

0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
0777.266.882