Cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai/con gái cực chuẩn!

Tính ngày rụng trứng là phương pháp đang được rất nhiều bố mẹ rỉ tai nhau áp dụng để giúp sinh được con trai/con gái như ý. Tuy nhiên, trong rất nhiều các phương pháp được chia sẻ, đâu mới là cách tính ngày rụng trứng chuẩn nhất? Xin mời bố mẹ theo dõi ngay bài viết dưới đây nhé!

Tại sao tính ngày rụng trứng lại giúp sinh con trai/con gái theo ý muốn?

Theo nghiên cứu của TS.BS Shettles – cha đẻ của phương pháp sinh con theo ý muốn tự nhiên, tinh trùng Y (sinh con trai) có khả năng bơi nhanh hơn tuy nhiên thời gian sống lại ngắn hơn tinh trùng X (sinh con gái). Do vậy, nếu bố mẹ quan hệ càng gần thời điểm trứng rụng thì cơ hội sinh bé trai sẽ càng cao. Còn nếu bố mẹ quan hệ trước khi rụng trứng từ 2-3 ngày thì sẽ tăng cơ hội sinh được bé gái.

Như vậy, nếu bố mẹ muốn sinh con trai hoặc con gái như ý thì việc đầu tiên là phải tính được ngày rụng trứng và tìm được thời điểm rụng trứng chuẩn xác.

Cách tính ngày rụng trứng chuẩn xác nhất!

Hiện nay, cách tính ngày rụng trứng phổ biến được rất nhiều chị em áp dụng là: “lấy chiều dài chu kỳ kinh – 14 = ngày rụng trứng”.

Tuy nhiên, theo tham vấn từ bác sĩ chuyên khoa sản khoa Dương Ngọc Vân – BSCK I, BV Medlatec: “Ngay cả với những phụ nữ có độ dài chu kỳ kinh đều là 28 hoặc 30 ngày, thì số ngày hành kinh trong tháng của mỗi người lại mỗi khác: có người 3 ngày, 5 ngày hoặc 7 ngày… Chính vì vậy, ngày rụng trứng cũng sẽ có sự khác biệt nên không thể lấy công thức trừ 14 ngày để xác định ngày rụng trứng.”

Còn theo bác sĩ Lê Thị Nhài – Giám đốc Trung tâm Tư vấn Dân số Sở Y Tế Thái Bình, Nguyên Trưởng khoa Sản BV Đa Khoa Thái Bình: “Cách tính ngày rụng trứng chuẩn xác nhất là dựa vào sự thay đổi nồng độ hormone gây rụng trứng (LH) trong nước tiểu của phụ nữ ở những ngày giữa của chu kỳ kinh”.

Vậy làm sao để biết ngày nào nên bắt đầu test que thử rụng trứng để tìm ngày và thời điểm rụng trứng chuẩn xác nhất? Mẹ có thể nhận Miễn Phí ngay bảng hướng dẫn ngày test que thử rụng trứng tương ứng với độ dài chu kỳ kinh nguyệt trong hội Ươm Mầm Hạnh Phúc – Đón Con Yêu nhé!

1. Cách tính ngày rụng trứng chuẩn xác nhất cho mẹ chu kỳ kinh đều

Đối với mẹ có chu kỳ kinh đều, hãy làm theo hướng dẫn dưới đây để tính được ngày rụng trứng chuẩn xác nhất nhé!

Bước 1: Xác định chiều dài chu kỳ kinh nguyệt: Chiều dài chu kỳ kinh sẽ được tính từ ngày đầu tiên ra máu kinh tới ngày trước khi có kinh nguyệt tiếp theo. Độ dài chu kỳ kinh đẹp nhất để canh con là 28 – 38 ngày. 

Bước 2: Đối chiếu với bảng ngày test que rụng trứng tương ứng với độ dài chu kỳ kinh để xác định ngày đầu tiên bắt đầu test que thử rụng trứng. 

Bước 3: Khi tới ngày test, lấy que thử rụng trứng nhúng vào nước tiểu và đọc kết quả vạch (các que test xong thì mẹ lưu lại, dán vào bảng để dễ theo dõi nhé).

Bước 4: Nếu bố mẹ muốn sinh bé trai, hãy quan hệ ngay sau thời điểm trứng rụng. Còn nếu muốn sinh bé gái, hãy quan hệ trước ngày rụng trứng khoảng 2-3 ngày. Hãy nhìn vào ảnh bảng que dưới đây để biết.

Lưu ý: Tùy thuộc vào từng loại que thử mà độ đậm nhạt của vạch sẽ có sự khác nhau. Việc đánh giá bằng mắt thường của các mẹ đôi khi sẽ không được chính xác. Mẹ hãy tham gia hội Ươm Mầm Hạnh Phúc – Đón Con Yêu để được các mẹ đã canh bé trai, bé gái thành công xem giúp các mẹ kết quả nhé.

tính ngày rụng trứng cho mẹ có chu kỳ kinh đều
Cách tính ngày rụng trứng dành cho mẹ chu kỳ kinh đều

2. Cách tính ngày rụng trứng cho mẹ có chu kỳ kinh không đều cực dễ

Bước 1: Xác định chiều dài chu kỳ kinh nguyệt: Chiều dài chu kỳ kinh sẽ được tính từ ngày đầu tiên ra máu kinh tới ngày trước khi có kinh nguyệt tiếp theo. Độ dài chu kỳ kinh đẹp nhất để canh con là 28 – 38 ngày. 

Bước 2: Tải App Tính Rụng Trứng Eveline Care (app này hoàn toàn Miễn Phí mẹ nhé). Sau đó, nhập thông tin kinh nguyệt của mình theo hướng dẫn. App sẽ tự động dự đoán ngày rụng trứng miễn phí. 

Bước 3: Nếu mẹ muốn sinh bé gái, hãy quan hệ trước ngày rụng trứng khoảng 2-3 ngày. Kết quả Cao đầu tiên hoặc biểu đồ rụng trứng đi lên. Nếu mẹ muốn sinh bé trai, hãy quan hệ ngay sau thời điểm trứng rụng.

Tính ngày rụng trứng dựa vào bảng tăng sinh nồng độ LH
Xác định thời điểm quan hệ bằng biều đồ tăng sinh LH

Ngoài việc tính ngày rụng trứng để xác định thời gian quan hệ sinh con như ý, với mẹ muốn sinh con trai, hãy áp dụng thực đơn tiêu diệt tinh trùng X và tăng tinh trùng Y để tăng cơ hội sinh bé trai. 

Còn mẹ nào muốn tính rụng trứng sinh con gái, thì hãy áp dụng thực đơn tăng tinh trùng X sinh con gái 7 ngày và tạo môi trường acid trước khi quan hệ nhé. 

Các mẹ hãy vào Hội Ươm Mầm Hạnh Phúc – Đón Con Yêu để nhận Miễn Phí các tài liệu này nhé!

Hy vọng qua bài viết trên đây mẹ đã nắm được cách tính ngày rụng trứng chuẩn xác nhất để sinh con trai/con gái theo đúng ý nguyện. Nếu còn bất cứ băn khoăn nào, bố mẹ hãy để lại bình luận ngay bên dưới để Yo Sperm Test giúp bạn giải đáp nhé!

guest
36 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments