Kiểm tra tinh trùng bằng mắt thường với 2 bước đơn giản!

Kiểm tra tinh trùng bằng mắt thường cho độ chính xác lên đến 99.9% giúp bạn phát hiện kịp thời các bệnh nam giới nguy hiểm. Nghe có vẻ khó tin, nhưng đây hoàn toàn là sự thật và không phải ai cũng được tiếp cận với cách làm đơn giản và riêng tư này. Cùng Yo Sperm Test đọc bài viết dưới đây để hiểu chi tiết về các bước thực hiện của phương pháp này là gì nhé!

banner scg

Bạn quyết định lập gia đình và muốn kiểm tra chất lượng tinh trùng trước hôn nhân!

Về mặt sinh học, quá trình thụ thai là kết quả của cuộc gặp gỡ kỳ diệu giữa trứng và tinh trùng. Nếu một trong hai yếu tố trên gặp vấn đề, bạn sẽ rất khó thụ thai thành công. Bước đầu tiên là kiểm tra khả năng sinh sản của bạn và trước đây bạn sẽ phải đến phòng khám, bác sĩ để thực hiện việc này!

Số lượng và chất lượng tinh trùng đạt tiêu chuẩn càng cao thì tỷ lệ thụ thai thành công càng lớn. Đối với nam giới, chất lượng tinh trùng không chỉ tác động đến khả năng thụ thai, mà còn quyết định đến giới tính thai nhi. Nếu quá trình thụ tinh diễn ra, tinh trùng của bố sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến giới tính của con sau này!

Vậy những đối tượng nào cần kiểm tra chất lượng tinh trùng? Theo chuyên gia tư vấn sinh sản, các trường hợp nên kiểm tra tinh trùng càng sớm càng tốt, đó là:

 • Nam giới đang trong độ tuổi kết hôn, mong muốn kiểm tra sức khỏe tiền hôn nhân
 • Nam giới đã kết hôn từ 1 năm trở lên nhưng vẫn chưa có con
 • Hoặc nghi ngờ cơ thể mắc bệnh sinh lý thông qua những biểu hiện bất thường
 • Nam giới sau khi điều trị nhiễm Covid-19
Bố quyết định hoàn toàn giới tính thai nhi sau khi thụ thai thành công
Bố quyết định hoàn toàn giới tính thai nhi sau khi thụ thai thành công

Kiểm tra tinh trùng bằng mắt thường ngay tại chính ngôi nhà của bạn!

Việc đến bệnh viện, phòng khám gặp gỡ bác sĩ có thể là điều khó khăn, ngại ngùng với hầu hết anh em nam giới bởi các xét nghiệm về vấn đề tinh trùng, bộ phận sinh dục khó có thể diễn ra kín đáo và riêng tư! Các bệnh viện hoặc phòng khám có đầy đủ thiết bị, bác sĩ chuyên môn tốt trong việc chẩn đoán các vấn đề sinh sản. Nhưng liệu đó có phải là lựa chọn duy nhất?!

Với YO! Chúng tôi hiểu được những khó khăn kể trên của phần lớn nam giới, Yo Sperm Test ra đời sau những ngày tháng nghiên cứu chăm chỉ để phát triển ra một hệ thống sàng lọc sinh sản bước đầu dựa trên 20 năm kinh nghiệm chẩn đoán lâm sàng của tập đoàn MES Global.

Yo Sperm Test được chế tạo ra để các bạn có thể kiểm tra tinh trùng bằng mắt thường của chính mình mà vẫn có được kết quả chính xác cao về khả năng sinh sản. Tại sao không tiết kiệm thời gian, tài chính, sức lực của mình và bắt đầu kiểm tra tinh trùng bằng mắt thường của chính mình ngay bây giờ!

Hướng dẫn cách kiểm tra tinh trùng khỏe hay yếu tại nhà cực dễ

Nam giới trong độ tuổi dậy thì từ 14-15 tuổi bắt đầu hình thành quá trình sinh tinh. Tinh trùng là các tế bào đơn bội, được tạo ra ở tinh hoàn. Mỗi tinh trùng mang 23 nhiễm sắc thể. Chúng được cấu tạo bởi phần đầu dài khoảng 5µm và đuôi dài 50µm. Nhờ đuôi roi, tinh trùng có thể di chuyển được 1-3 mm/phút.

Thông thường, cách kiểm tra tinh trùng mạnh hay yếu chỉ cho phép bạn quan sát sơ bộ về màu sắc, thời gian hóa lỏng và độ kết dính của tinh dịch sau khi xuất tinh bằng mắt thường. Hoàn toàn không thể xác định được chính xác, cụ thể chất lượng tinh trùng, mật độ – tốc độ di chuyển, hình thái và tỷ lệ tinh trùng X, Y, phát hiện kịp thời các bệnh viêm nhiễm, rối loạn nội tiết,…

Tuy nhiên với nền công nghệ ngày càng phát triển, bạn hoàn toàn có thể kiểm tra tinh trùng tại nhà bằng mắt thường với sự trợ giúp của thiết bị YO Sperm và được hỗ trợ bởi các chuyên gia sinh sản giàu kinh nghiệm!

1. Sở hữu bộ kiểm tra tinh binh tại nhà Yo Sperm Test

Kiểm tra tinh trùng bằng mắt thường tại nhà đơn giản nhất là dùng YO Sperm Test, đây là sản phẩm duy nhất ở Việt Nam và cả thế giới làm được điều này. Sản phẩm nhập khẩu trực tiếp từ MES Hoa Kỳ đã được cấp chứng nhận bởi FDA (Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ). 

Tìm hiểu thêm

Bộ sản phẩm bao gồm:

 • 01 thiết bị phân tích mẫu tinh dịch phiên bản WIFI YO 2.0
 • 02 tuýp hút tinh dịch
 • 02 bột hóa lỏng tinh dịch
 • 02 cốc đựng tinh dịch
 • 02 lam kiểm tra tương ứng 2 lần test
 • Cáp nguồn, phụ kiện và cuốn giới thiệu sản phẩm

2. Kiểm tra tinh trùng bằng mắt thường qua App Yo!

Khi đã sở hữu thiết bị, bạn bắt đầu tiến hành cài đặt ứng dụng Yo Sperm Test 2.0 trên thiết bị thông minh như điện thoại, PC, MAC,… có kết nối internet. Ấn vào link tải ở đây để download ứng dụng YO 2.0

Ở ứng dụng sẽ giúp bạn đánh giá chất lượng tinh binh thông qua điểm số Yo Score với thang điểm từ 0-100 chỉ sau 15 phút thực hiện. Bên cạnh đó, Yo Sperm Test giúp bạn ghi lại, xem và chia sẻ trực tiếp video về tinh trùng, theo dõi trực quan về mật độ, hình thái, tốc độ di chuyển, tỷ lệ tinh trùng X và Y( phù hợp canh trai – gái) bằng mắt thường thông qua màn hình điện thoại, máy tính có kết nối internet.

So với các phương pháp thông thường, truyền thống. Yo Sperm Test giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian thực hiện, chỉ sau 30 phút thao tác, vừa riêng tư vừa siêu dễ dàng. Đặc biệt khi lấy mẫu tại viện, nam giới rất dễ rơi vào tình trạng xuất tinh khó do tâm lý sợ sệt, ngượng ngùng nơi đông người. Từ đó ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng mẫu thử.

Màn hình sẽ hiển thị kết quả kiểm tra với thang điểm từ 0-100. Điểm số Yo Score được đánh giá dựa trên tiêu chuẩn WHO về chất lượng tinh trùng. Điểm số Yo được hiểu là trọng số xác định trên 3 yếu tố: Mật độ tinh trùng – Độ di động – Hình thái tinh trùng.

Để giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về thông tin trên, chuyên gia sinh sản sẽ đưa ra một trường hợp cụ thể về cách chẩn đoán chất lượng tinh trùng thông qua video nhé! Điều đặc biệt mà các phương pháp kiểm tra thông thường không hỗ trợ đó là sau khi kiểm tra mẫu tinh dịch, Yo Sperm Test giúp bạn ghi lại video chuyển động của tinh trùng một cách sống động và rõ nét. Quan sát đơn giản bằng mắt thường cho thấy trực quan hình dạng, kích thước, mật độ tinh trùng, tỷ lệ XY, tốc độ di chuyển nhanh hay chậm,… hoàn toàn thông qua màn hình điện thoại hoặc máy tinh thông minh.

Video dưới đây là của một nam giới ngoài 30 tuổi, đã có một bé gái và mong muốn sinh thêm bé trai. Tuy nhiên, do nhiều yếu tố tác động như tuổi tác, tâm lý, chế độ sinh hoạt,… dẫn đến chất lượng tinh trùng ngày càng suy giảm. Sau khi kiểm tra, điểm số chỉ đạt 40 điểm, số điểm này khá thấp và đáng báo động. Bên cạnh đó, kiểm tra tinh trùng bằng mắt thường thông qua video, bạn có thể dễ dàng quan sát một số vấn đề của tinh trùng đang gặp phải như:

 • Xuất hiện nhiều tế bào lạ: Các tế bào lạ là các tế bào tròn, kết tủa thành từng đám đen lớn, có thể là tế bào biểu mô, bạch cầu, tinh trùng non,..điều này cho thấy cơ quan sinh dục có dấu hiệu nhiễm khuẩn
 • Tốc độ tinh trùng di chuyển khá chậm so với tiêu chuẩn của Tổ chức Y tế thế giới (>25mm/s). Thông thường trứng sau khi rụng sẽ chỉ sống được trong âm đạo từ 24-48 giờ, nếu tinh trùng di chuyển chậm sẽ không đủ thời gian bơi đến gặp trứng để thụ tinh.
 • Tỷ lệ tinh trùng di động ít
 • Bên cạnh đó, có nhiều con tinh trùng bị mất đuôi, mất đầu,.. Hình thái tinh trùng bất thường thể hiện tinh trùng yếu, dễ bị tử trận trong môi trường khắc nghiệt của âm đạo. Từ đó giảm khả năng mang thai tự nhiên.

Nâng cao và duy trì chất lượng tinh trùng

Sau khi thực hiện đầy đủ các bước kiểm tra tinh trùng bằng mắt thường tại nhà nêu trên, bạn sẽ biết chính xác đến 99.9% chất lượng tinh trùng hiện tại thông qua điểm số Yo Score và video ghi lại hình ảnh tinh trùng. 

Trong trường hợp điểm số Yo quá thấp từ 0-50 điểm, bạn cần thăm khám bác sĩ kịp thời. Bên cạnh đó bổ sung chế độ ăn uống khoa học, kết hợp các loại viên uống bổ tinh trùng hàng ngày. Yên tâm rằng, bạn sẽ cải thiện được rõ rệt tình trạng tinh trùng yếu, loãng tinh trùng hoặc dị dạng.

Viên uống Wellman Conception với hàm lượng L-arginine 500mg, L-carnitine 129 mg cùng một số loại dưỡng chất cần thiết khác giúp tăng số lượng, chất lượng tinh trùng đáng kể, đây là viên uống bổ tinh trùng được các chuyên gia nghiên cứu tinh dịch đánh giá cao và là sản phẩm uy tín được nhiều nam giới Việt Nam tin dùng.

Viên uống Wellmen Conception hỗ trợ cải thiện số lượng và chất lượng tinh trùng
Viên uống Wellmen Conception hỗ trợ cải thiện số lượng và chất lượng tinh trùng

Tìm hiểu thêm

Ngoài ra nếu bị tinh trùng yếu nên tránh ăn các loại thực phẩm sau:

 • Thực phẩm đóng hộp và đồ ăn chế biến sẵn có chứa Bisphenol-A (BPA), đây là một hóa chất có hại, gây tiết chế hormon testosterone. Ngoài ra, chúng còn chứa các chất bảo quản và phụ gia không tốt cho tinh trùng.
 • Đồ uống chứa nhiều đường có ga. Theo nghiên cứu tại bệnh viện đại học Đan Mạch, nam giới sử dụng thường xuyên các loại đồ uống này sẽ làm suy giảm số lượng tinh trùng và tiềm ẩn nguy cơ gây rối loạn cương dương thậm chí là vô sinh.
 • Đồ ăn chứa nhiều chất béo bão hòa ví dụ như đồ ăn chiên xào dầu mỡ, nội tạng động vật,.. chúng không chỉ gây thừa cân béo phì mà còn khiến tinh trùng bị dị dạng, tinh dịch loãng, dễ tử trận trong môi trường âm đạo. Theo nghiên cứu tại Đại học Harvard Mỹ, số lượng tinh trùng giảm tới 38% khi tăng lượng chất béo bão hòa thêm 5%
 • Hạn chế uống rượu bia, chất kích thích và các loại thức uống chứa caffeine, chúng sẽ hạn chế khả năng sản sinh tinh trùng, tinh trùng dị dạng, không đầu, hai đầu hoặc không đuôi, từ đó suy giảm khả năng mang thai tự nhiên
Một số loại thực phẩm gây hại đến chất lượng tinh trùng cần loại bỏ
Một số loại thực phẩm gây hại đến chất lượng tinh trùng cần loại bỏ

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn về cách kiểm tra tinh trùng bằng mắt thường! Nhiều chuyên gia dự đoán rằng, trong tương lai đây sẽ là giải pháp thay thế hoàn toàn các cách kiểm tra tinh dịch đồ thông thường tại bệnh viện. Bởi sự tiện lợi, vừa tránh dịch, an toàn, riêng tư mà độ chính xác gần như tuyệt đối. Hy vọng bài viết trên hữu ích với bạn, đừng quên tham gia CỘNG ĐỒNG SINH CON THEO Ý MUỐN để được tư vấn về sức khỏe sinh sản nhé!

0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
0777.266.882