Năm 2024 là năm con gì? Sinh con tháng nào hợp bố mẹ?

Năm 2024 là năm con gì? Sinh năm 2024 mệnh gì? là băn khoăn của không ít người khi năm 2024 đã gần tới. Trong bài viết này, Yo Sperm Test sẽ giúp bạn giải đáp tất tần tật thông tin về năm 2024 để các bạn có thể chuẩn bị tốt nhất cho những sự kiện quan trọng trong tương lai. 

Năm 2024 là năm con gì?

Năm 2024 là năm Giáp Thìn cầm tinh con Rồng, được tính từ ngày 10/02/2024 đến hết ngày 28/01/2025 theo dương lịch và từ 1/1/2024 đến hết ngày 29/12/2024 theo âm lịch. Người sinh năm 2024 sẽ mang tuổi Rồng, thiên can Giáp, địa chi Thìn. 

Sinh năm 2024 mệnh gì?

Người sinh năm 2024 mang mệnh Hỏa– Phú Đăng Hỏa (lửa đèn to). Phú Đăng Hỏa nghĩa là ánh lửa ban đêm khả dĩ, nó có thể chiếu sáng tới những nơi mà mặt trời hay mặt trăng không chiếu tới được. Theo tử vi, đây là ngọn lửa dùng để thắp sáng, sưởi ấm, nấu ăn, đuổi thú dữ nên có vai trò quan trọng đối với cuộc sống con người, có thể mang lại cho con người niềm vui, may mắn và hạnh phúc. Mệnh Hỏa tương sinh với mệnh Mộc, Thổ và khắc với mệnh Kim, Thuỷ.

Sinh năm 2024 mang tuổi Giáp Thìn và mệnh Hỏa
Sinh năm 2024 mang tuổi Giáp Thìn và mệnh Hỏa

Đặc điểm của người sinh năm 2024

Đa phần người sinh năm 2024 tuổi Giáp Thìn là những người ngoại giao giỏi, tính cách hòa đồng và thân thiện. Từ khi sinh ra đã có số sung sướng, được sống trong vinh hoa phú quý, luôn được mọi người giúp đỡ và có quý nhân phù trợ.

Trong công việc, Giáp Thìn rất nghiêm túc, trách nhiệm và có chí cầu tiến. Họ còn rất mạnh mẽ, dám đương đầu với thử thách và không bao giờ bỏ cuộc, luôn cố gắng tìm cách vượt qua khó khăn. 

Tuy nhiên, người sinh năm 2024 mang mệnh Hỏa nên có phần nóng nảy, dễ kích động giống như ngọn lửa đang cháy vậy. Họ khá cố chấp, chỉ muốn làm theo ý mình nên cần học cách lắng nghe và tiết chế cảm xúc để không bỏ lỡ những cơ hội trong cuộc sống. 

Về tình duyên, nam mạng Giáp Thìn sinh vào tháng Giêng (tháng 1) và tháng Chạp (tháng 12) sẽ gặp nhiều thuận lợi. Còn nữ mạng sinh tháng 1, 5, 11 và 12 âm lịch có đường tình duyên suôn sẻ và gia đình viên mãn. 

Con sinh năm 2024 hợp bố mẹ tuổi gì, mệnh gì?

Theo phong thủy, trong 12 con giáp thì người tuổi Giáp Thìn được coi là có số mệnh sướng nhất bởi vì cầm tinh con rồng vàng. Đây chính là lý do nhiều bố mẹ mong muốn sinh con năm 2024. 

Theo ngũ hành, có 5 mệnh là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ với quy luật Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa. Con sinh năm 2024 mang mệnh Hỏa sẽ hợp với cha mẹ mệnh Thổ vì Hỏa sinh Thổ. Theo quy luật ngũ hành này thì cha mẹ mệnh Mộc cũng hợp với con mệnh Hỏa vì Mộc sinh Hỏa. Còn các cặp vợ chồng mang mệnh Kim hoặc Thủy không nên sinh con vào năm 2024 vì xung khắc với mệnh Hỏa. Như vậy, bố mẹ mệnh Thổ và mệnh Mộc hợp sinh con năm 2024.

Mệnh Thổ và mệnh Mộc hợp sinh con năm 2024
Mệnh Thổ và mệnh Mộc hợp sinh con năm 2024

Nếu vợ chồng bạn đang mong muốn sinh được một bé trai trong năm 2024, hãy tham gia vào Hội Sinh Con Trai Theo Ý Muốn để biết tháng nào sinh con trai là tốt nhất, hợp tuổi, hợp mệnh với bố mẹ nhất. Còn nếu gia đình bạn muốn sinh được một nàng công chúa tuổi Giáp Thìn thì hãy nhanh tay vào Hội Sinh Con Gái Theo Ý Muốn để được tính tháng thụ thai con gái xinh đẹp, tài giỏi, đem lại nhiều tài lộc, may mắn cho bố mẹ hoàn toàn miễn phí!

Theo quy luật tam hợp và tứ hành xung, người sinh năm 2024 tuổi Giáp Thìn thuộc chi Thìn, can Giáp. Cha mẹ phải thuộc những tuổi tương sinh với tuổi này thì mới nên sinh con năm 2024 để hóa giải những xung kỵ và đem đến may mắn cho gia đình. Cụ thể, những người tuổi Ất Tỵ, Bính Ngọ, Mậu Thìn, Nhâm Tý, Mậu Thân, Tân Hợi hợp sinh con năm 2024. Còn bố mẹ tuổi Đinh Mùi, Kỷ Dậu, Ất Mão, Kỷ Mùi, Tân Dậu, Quý Mão, Đinh Dậu không nên sinh con năm 2024 vì đây là những tuổi đại kỵ với tuổi Giáp Thìn. 

Những tuổi hợp sinh con năm 2024
Những tuổi hợp sinh con năm 2024

Sinh con năm 2024 tháng nào tốt?

Theo phong thủy, vận mệnh tốt hay xấu cũng phần nào chịu ảnh hưởng của ngày tháng bạn sinh ra đời. Vì vậy, sinh con vào tháng nào trong năm 2024 để con có cuộc sống suôn sẻ sau này, mang lại nhiều may mắn cho con và cả gia đình là thắc mắc của nhiều bố mẹ. 

Tháng tốt nhất để sinh con trong năm 2024 là tháng 2, 3, 4, 5, 7, 8 hoặc 9. Bố mẹ hãy theo dõi bảng tháng sinh con trong năm 2024 dưới đây để tìm hiểu chi tiết vận mệnh mỗi tháng sinh xem đối với mỗi tháng sinh, con sẽ có vận mệnh ra sao, đặc điểm tính cách và cuộc đời con sau này như thế nào nhé! Lưu ý, tháng sinh trong bảng được tính theo lịch âm.

Tháng sinh con tốt nhất năm 2024 là tháng 2, 3, 4, 5, 7, 8, 9
Tháng sinh con tốt nhất năm 2024 là tháng 2, 3, 4, 5, 7, 8, 9

>> Đọc thêm: Cách tính tháng thụ thai sinh con trai cực chuẩn!

Giáp Thìn 2024 hợp làm ăn, kết hôn với những tuổi nào?

1. Nam mạng

Trong công việc, nam mạng Giáp Thìn nên hợp tác với tuổi Ất Dậu, Bính Ngọ, Tân Hợi, Nhâm Tý để làm ăn phát đạt, thành công. 

Trong hôn nhân nếu lấy người tuổi Mậu Thân, Nhâm Dần, Nhâm Tý, Tân Hợi sẽ có cuộc sống viên mãn, gia đạo êm ấm. 

Tuổi kỵ: Đinh Mùi, Kỷ Mùi, Tân Dậu và Ất Mão.

2. Nữ mạng

Trong công việc nên hợp tác với các tuổi: Mậu thân, Ất Tỵ, Bính Ngọ.

Trong hôn nhân, nữ mạng Giáp Thìn nếu kết duyên với các tuổi Mậu Thân, Nhâm Dần, Nhâm Tý, Tân Hợi gia đình tài phúc vẹn toàn, đông con đông cháu. 

Tuổi kỵ: Đinh Mùi, Kỷ Mùi, Tân Dậu và Ất Mão.

Giáp Thìn 2024 hợp màu gì? Kỵ màu gì?

Vì người sinh năm 2024 mang mệnh Hỏa và có quan hệ tương sinh với mệnh Mộc nên sẽ hợp với màu đỏ, cam, hồng, tím (màu bản mệnh) và xanh lá cây, xanh nõn chuối (màu tương sinh). 

Hỏa có mối quan hệ tương khắc với Thủy nên người mệnh Hỏa như tuổi Giáp Thìn nên hạn chế sử dụng màu xanh lam và đen để tránh cản trở vận may. 

Người sinh năm 2024 hợp những màu thuộc mệnh Hỏa
Người sinh năm 2024 hợp những màu thuộc mệnh Hỏa

Giáp Thìn 2024 hợp hướng nào?

1. Nam mạng

Hướng Nam (Sinh khí): Giúp gia chủ có cuộc sống hạnh phúc, mọi việc được thuận lợi từ sức khỏe, công việc, tài lộc đến tình cảm. 

Hướng Đông Nam (Diên niên): Lựa chọn hướng Diên Niên để xây nhà, kê giường ngủ giúp gia đình hòa thuận, êm ấm. 

Hướng Đông (Phục vị): Hướng tác động đến công việc, sự nghiệp, được lựa chọn để kê bàn làm việc. 

Hướng Bắc (Thiên y): Thiên y là hướng liên quan đến sức khỏe, bạn có thể chọn hướng này để đặt đầu giường với mong muốn gia đình được mạnh khỏe, bình an. 

2. Nữ mạng

Nữ Giáp Thìn 2024 hợp với các hướng: hướng Tây (Sinh khí), Đông Bắc (Thiên y), Tây Bắc (Phục vị) và hướng Tây Nam (Diên niên).

Tuổi Giáp Thìn hợp với con số nào?

Bộ ba con số 1, 3, 4 hợp với cả nam và nữ sinh năm 2024. Trong phong thủy, các con số rất quan trọng, nếu sở hữu được những con số này, người tuổi Giáp Thìn sẽ gặp được nhiều may mắn và tài lộc. 

Bài viết trên đây đã cung cấp cho bạn đầy đủ thông tin xoay quanh vấn đề năm 2024 là năm con gì? Hy vọng khi áp dụng những điều này vào cuộc sống, bạn sẽ gặp được nhiều may mắn và thành công trong tương lai. 

0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
0777.266.882