Ra dịch lòng trắng trứng thì bao lâu trứng rụng?

Quan sát sự thay đổi của dịch nhầy âm đạo là một trong những cách nhận biết ngày rụng trứng đang được nhiều chị em áp dụng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết chính xác ra dịch lòng trắng trứng thì bao lâu trứng rụng và cũng như hiểu rõ về phương pháp này. Vậy để hiểu rõ hơn về cách xác định thời điểm trứng rụng qua dịch nhầy, chị em hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

1. Ra dịch lòng trắng trứng thì bao lâu trứng rụng?

Chất nhầy ra bao lâu thì trứng rụng? Nếu ra dịch lòng trắng trứng thì trứng chưa rụng ngay mà sẽ rụng sau đó khoảng từ 2 – 3 ngày tùy vào cơ địa và vòng kinh của mỗi chị em. 

Chất dịch nhầy như lòng trắng trứng này vốn là dịch nhầy cổ tử cung nhưng do sự thay đổi của hormone đã khiến chúng bị biến đổi. Chúng sẽ dần chuyển từ dạng đặc sánh sang dạng lỏng như lòng trắng trứng, khi cầm lên đầu ngón tay sẽ cảm thấy hơi dính. Đây được xem là dấu hiệu giúp chị em nhận biết thời điểm trứng rụng. Và cũng chính là thời điểm thụ thai dễ dàng nhất.

trứng sẽ rụng sau khi ra dịch lòng trắng trứng khoảng từ 2 - 3 ngày
Ra dịch lòng trắng trứng thì bao lâu trứng rụng? Trứng sẽ rụng sau đó khoảng từ 2 – 3 ngày

2. Cách xác định ngày trứng rụng chuẩn xác qua dịch nhầy

Để nhận biết được thời điểm rụng trứng thông qua đặc điểm của dịch nhầy một cách chuẩn xác, trước hết chị em cần nắm rõ độ dài chu kỳ kinh của mình. Tốt hơn hết là chị em nên theo dõi tổng quát trước 1 chu kỳ. 

Dưới đây là đặc điểm dịch nhầy qua từng giai đoạn trong 1 chu kỳ (đối với chu kỳ 28 ngày), chị em hãy cùng tham khảo nhé. 

  • Ngày thứ 1 – 4: giai đoạn kinh nguyệt
  • Ngày thứ 4 – 6 (sau khi kỳ kinh kết thúc): dịch nhầy bắt đầu thay đổi, có màu trắng sữa, hơi kết dính và hơi ẩm.  
  • Ngày thứ 7 – 9 (thời kỳ nang noãn): chất dịch có dạng kem như sữa chua và ẩm ướt. 
  • Ngày thứ 10 – 13 (thời gian rụng trứng):  
  1. Khoảng từ ngày thứ 10 – 11: Dịch nhầy ở dạng lỏng, hơi dính, trông như lòng trắng trứng, báo hiệu trứng sắp rụng. 
  2. Khoảng từ ngày thứ 12 – 13: Lúc này trứng bắt đầu rụng. Chất dịch sẽ hơi đặc lại và không còn ẩm ướt.

Đối với bố mẹ đang mong có con, hãy quan hệ ngay vào khoảng thời gian này, tần suất phù hợp là từ 2-3 ngày/lần. Bố mẹ có thể tham gia vào hội này để nhận ngay 3 tư thế quan hệ giúp có thai sớm nhất nhé!

Đối với bố mẹ muốn tính thời gian rụng trứng chính xác để canh sinh con, bên cạnh việc quan sát dịch nhầy, thời gian này bố mẹ hãy nên test que thử rụng trứng để tìm được đúng thời gian quan hệ. Nếu bố mẹ vẫn chưa biết cách test và chọn thời gian quan hệ chuẩn như thế nào, hãy tham gia vào hội Ươm Mầm Hạnh Phúc – Đón Con Yêu để được các bố mẹ đã thành công chia sẻ kinh nghiệm canh trứng Miễn Phí cho mình nhé!

  • Ngày thứ 14 – 28 (sau khi trứng rụng): Chất nhầy cô đặc, chuyển sang màu trắng đục.

Ngoài việc quan sát hình ảnh dịch nhầy rụng trứng để xxx giúp sinh con như ý, với mẹ muốn sinh con trai, hãy áp dụng thêm thực đơn tiêu diệt tinh trùng X và tăng tinh trùng Y để tăng cơ hội sinh bé trai.

Còn mẹ nào muốn tính rụng trứng sinh con gái, thì hãy áp dụng thực đơn 7 ngày tăng tinh trùng X và tạo môi trường acid trước khi quan hệ nhé.

Các mẹ hãy vào hội để nhận tài liệu giúp sinh con như ý Miễn Phí và cực hiệu quả.

Ươm Mầm Hạnh Phúc - Đón Con Yêu

Trên đây là toàn bộ lời giải đáp cho câu hỏi “Ra dịch lòng trắng trứng thì bao lâu trứng rụng?”. Với những thông tin đã chia sẻ này, hy vọng chị em sẽ tính toán và nhận biết được ngày rụng trứng chính xác. Ngoài cách xác định này, nếu biết thêm nhiều bí quyết tính ngày rụng trứng khác nữa thì chị em hãy cùng chia sẻ tại phần bình luận của bài nhé!

guest
6 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments