Sờ bụng thế nào biết có thai sớm nhất?

Biết có thai sớm sẽ giúp các mẹ chuẩn bị tốt hơn cho quá trình mang thai và chăm sóc sức khỏe thai kỳ. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu kinh nghiệm sờ bụng thế nào biết có thai sớm nhất. Hãy cùng theo dõi nhé.

Cách sờ bụng thế nào biết có thai?

Các mẹ đặt tay lên phần rốn quanh thành bụng sẽ thấy phần này nhô cao, phình to và săn chắc hơn, đặc biệt là sau tháng thứ 3-5 của thai kỳ. Ở thời điểm này, sẽ xuất hiện những vết rạn, đường màu nâu dọc giữa bụng nếu các mẹ có da bụng mỏng.

Bên cạnh đó, mẹ có thể sờ thấy rốn được đẩy lên cao hơn bình thường do sự phát triển của em bé đã đẩy đỉnh tử cung cao lên.

Trường hợp thai nhi càng lớn, mẹ sẽ cảm nhận em bé đang chuyển động bên trong. Đặc biệt với các bé hiếu động, cảm nhận đó sẽ càng rõ ràng.

Tuy nhiên, đối với mẹ đang ở những tuần đầu tiên của thai kỳ sẽ không thể phát hiện ra những dấu hiệu mang thai bằng cách sờ bụng được.

Cách sờ bụng thế nào biết có thai?
Cách sờ bụng thế nào biết có thai?

Cách nhận biết mang thai sớm nhất

Nếu các mẹ muốn xác định mình có thai hay chưa một cách sớm nhất và chính xác nhất, có thể tham khảo các phương pháp như dùng que thử thai cũng như xét nghiệm nồng độ beta HCG.

1. Sử dụng que thử thai OvumB

Que thử thai OvumB hiện là que thử thai có độ nhạy cao nhất thị trường, có thể test được nồng độ hCG rất nhỏ từ 10 mlU/mL, nhờ đó có thể phát hiện mang thai từ rất sớm chỉ sau 7-9 ngày quan hệ.  

Que thử thai OvumB được nhiều chị em tin dùng
Que thử thai OvumB được nhiều chị em tin dùng

Hơn nữa, không giống như những dòng que trôi nổi trên thị trường hiện có, que thử thai OvumB đã được chứng nhận đảm bảo chất lượng từ FDA Hoa Kỳ và CE Châu Âu. Chính vì thế mà chất lượng que thử thai OvumB luôn được đảm bảo. Các mẹ sẽ không thể bắt gặp tình trạng như que hỏng, dương tính giả,… ở OvumB.

Có thể thấy sử dụng que thử thai là phương pháp xác định mang thai sớm thuận tiện và riêng tư nhất hiện nay bởi không cần tốn chi phí đi lại mà vẫn có thể xác định chính xác ngay tại nhà.

Que thử thai OvumB khác với các que thử thai trên thị trường
Que thử thai OvumB khác với các que thử thai trên thị trường

2. Xét nghiệm máu

Cùng với que thử thai, vẫn còn một phương pháp khác cho kết quả phát hiện thai nhi sớm có độ chính xác cao hơn đó là xét nghiệm máu. Cụ thể là xét nghiệm kiểm tra nồng độ Beta hCG – loại hormone có vai trò kích hoạt quá trình phát triển của các tế bào mầm của thai nhi – có trong máu của người mẹ:

  • Lượng Beta hCG < 5 mlU/ml: chưa đủ để kết luận việc mang thai.
  • Lượng Beta hCG > 25 mlU/ml: kết quả cho thấy người khám đã mang thai.
  • Lượng Beta hCG từ 5 – 25 mlU/ml: cần thực hiện lại xét nghiệm sau 48 giờ để có thể đưa ra kết luận chính xác nhất.

Căn cứ vào kết quả xét nghiệm máu và các dấu hiệu khác như: số ngày chậm kinh, tình trạng của bệnh nhân,… bác sĩ sẽ tư vấn kết quả hoặc cho chỉ định các xét nghiệm khác để có sự chuẩn đoán chính xác nhất.

Xem thêm: “11 dấu hiệu thụ thai thành công sớm nhất chị em nên bỏ túi!

Hy vọng những thông tin từ bài viết trên đây đã giúp các mẹ biết được những cách sờ bụng thế nào biết có thai sớm nhất. Tuy nhiên, nếu nghi ngờ bản thân có thể mang thai, lời khuyên dành cho mẹ là nên sử dụng thêm que thử thai hoặc xét nghiệm máu để có được kết quả chính xác và sớm nhất nhé.

 

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments