Sử dụng điện thoại ban đêm có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản không?

Khi vợ chồng bạn đang mong muốn có con thì điều hiển nhiên là bạn sẽ muốn tìm cách để tăng cơ hội thụ thai, nhanh chóng đón bé yêu. Trong nhiều năm, các nhà khoa học đã khuyến cáo nam giới cố gắng giữ vùng bẹn mát mẻ, vì nhiệt độ tăng gần tinh hoàn có thể tác động tiêu cực đến việc sản xuất tinh trùng. Do đó, việc đặt máy tính xách tay trên chân hay để điện thoại trong túi quần là những điều không nên khi muốn có em bé.

Tuy nhiên, bằng chứng mới cho thấy không chỉ sức nóng của các thiết bị điện tử mới tác động đến quá trình sản xuất tinh trùng. Trong bài viết này, Yo Sperm Test sẽ giúp bạn tìm hiểu xem liệu việc tiếp xúc với ánh sáng từ điện thoại hoặc máy tính vào ban đêm có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản hay không?

Thiết bị điện tử và chất lượng tinh trùng

Một nghiên cứu do Tiến sĩ Amit Green, người đứng đầu khoa nghiên cứu và phát triển tại Viện Sleep & Fatigue Institute ở Israel cho thấy việc tiếp xúc với ánh sáng của màn hình điện thoại và máy tính vào buổi tối không chỉ liên quan đến giấc ngủ kém mà còn dẫn đến giảm chất lượng tinh trùng.

Sử dụng các mẫu tinh dịch của 116 người đàn ông đang điều trị cải thiện khả năng sinh sản, các nhà nghiên cứu đã xem xét lượng tinh dịch, nồng độ tinh trùng, khả năng di chuyển của tinh trùng và số lượng tinh trùng. Những người đàn ông sử dụng điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng vào buổi tối và trước khi đi ngủ đã gặp tình trạng suy giảm nồng độ tinh trùng và khả năng di chuyển của tinh binh, đồng thời tỷ lệ tinh trùng bất động cũng cao hơn. Nhìn chung, sử dụng điện thoại hay máy tính bảng vào buổi tối có liên quan đến việc suy giảm chất lượng tinh trùng.

Nghiên cứu cũng đánh giá mức độ liên quan của giấc ngủ với chất lượng tinh trùng. Những người ngủ ít, ngủ không ngủ đủ giấc được phát hiện sản xuất ra nhiều tinh trùng di động kém. Ngược lại, những người đàn ông ngủ lâu hơn vào ban đêm thì số lượng tinh trùng nhiều hơn và khả năng tinh trùng di chuyển tốt hơn.

Dien thoai anh huong den suc khoe sinh san 3
Sử dụng điện thoại hay máy tính ban đêm làm giảm chất lượng tinh trùng

Làm thế nào để cải thiện khả năng sinh sản?

Nghiên cứu của Tiến sĩ Green gợi ý rằng nếu bạn đang cố gắng thụ thai, hãy hạn chế tiếp xúc với ánh sáng màn hình điện thoại, máy tính vào buổi tối. Một số nghiên cứu khác cũng chỉ ra rằng ngủ đủ giấc từ 7 đến 8 tiếng mỗi đêm sẽ hỗ trợ quá trình sản xuất tinh trùng khỏe mạnh.

Những thói quen sống lành mạnh cũng giúp thúc đẩy sản xuất tinh trùng khỏe mạnh, bao gồm:

  • Bỏ hút thuốc
  • Giữ mức cân nặng hợp lý
  • Hạn chế sử dụng rượu bia
  • Giảm thiểu căng thẳng.

Máy xét nghiệm tinh trùng Yo Sperm Test có thể giúp ích như thế nào?

Thực tế là mọi người thường xuyên sử dụng điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng vào ban đêm vì đây là khoảng thời gian bạn sử dụng để giải trí trước khi đi ngủ. Nhưng cánh mày râu có bao giờ tự hỏi tinh binh của mình đã bị ảnh hưởng như thế nào không?

Sử dụng máy xét nghiệm Yo Sperm Test sẽ cho bạn biết liệu tỷ lệ tinh trùng di chuyển của bạn là bình thường hay dưới mức bình thường. Kiểm tra chất lượng tinh trùng và khả năng sinh sản ngay tại nhà mang lại cho bạn sự tự tin cần thiết để tiếp tục cố gắng thụ thai, hoặc cho bạn biết có cần tìm đến lời khuyên của một chuyên gia sinh sản hay không.

May xet nghiem tinh trung Yo Sperm Test
Sử dụng máy xét nghiệm Yo Sperm để kiểm tra chất lượng tinh trùng

Tìm hiểu thêm

Biết được ảnh hưởng của điện thoại đến chất lượng tinh trùng nói riêng và khả năng sinh sản nói chung như thế nào rồi thì các quý ông cố gắng hạn chế nhé! Bên cạnh đó cũng đừng quên thường xuyên kiểm tra và cải thiện chất lượng tinh binh để nhanh chóng đón thiên thần nhỏ đến với gia đình.

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments