Hướng dẫn cách sử dụng que thử rụng trứng sinh con trai!

Sử dụng que thử rụng trứng để canh con trai là một trong những phương pháp hỗ trợ sinh sản phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, không phải chị em nào cũng biết cách sử dụng que thử rụng trứng sinh con trai chuẩn xác. Hiểu được điều này, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách sử dụng que thử rụng trứng cực chi tiết dành cho các chị em, các chị em đừng bỏ qua nhé!

Canh trứng để sinh con trai là như thế nào?

Trong nghiên cứu về việc lựa chọn giới tính thai nhi, TS. Shettles đã nêu ra sự khác biệt giữa 2 loại tinh trùng X – Y và kết luận rằng nếu quan hệ đúng thời điểm rụng trứng, khả năng thụ thai thành công con trai sẽ cao hơn. Và phương pháp canh trứng sinh con trai đã được phát triển dựa theo lý thuyết này. 

Do đó, khi áp dụng phương pháp trên, chị em sẽ phải thực hiện canh chuẩn xác thời điểm trứng rụng để quan hệ nếu muốn thụ thai con trai. Tuy nhiên nếu chỉ áp dụng những cách tính ngày rụng trứng thông thường thì đạt được kết quả chính xác là rất khó.

Bởi vậy, các sản phẩm que thử rụng trứng được ra đời nhằm giúp việc canh trứng của chị em dễ dàng hơn. Que thử rụng trứng hiện nay được chia thành 2 loại phổ biến: que thử truyền thống và que thử điện tử chính xác cao. Vậy cách sử dụng 2 loại que thử rụng trứng này như thế nào? Canh như thế nào để đạt được kết quả chuẩn xác nhất?

Như thế nào là canh trứng sinh con trai
Canh trứng sinh con trai là như thế nào?

Bố mẹ hãy cùng tìm hiểu thêm canh trứng hết bao nhiêu tiền để có sự chuẩn bị kỹ lưỡng nhất nhé!

Hướng dẫn cách sử dụng que rụng trứng sinh con trai

Cơ chế hoạt động của cả 2 loại que truyền thống và điện tử đều dựa vào sự tăng sinh nồng độ hormone LH có trong nước tiểu của nữ giới. Dựa vào sự thay đổi, tăng – giảm của hormone này mà nữ giới có thể dự đoán được chính xác thời điểm rụng trứng. Nếu hormone này tăng, đồng nghĩa với việc trứng sắp rụng và ngược lại. 

Tuy nhiên, mỗi loại que lại có một cách sử dụng khác nhau. Dưới đây là hướng dẫn cách sử dụng que thử rụng trứng để sinh con trai cực chi tiết, dễ thực hiện. Chị em hãy tham khảo nhé!

1. Cách sử dụng que thử rụng trứng truyền thống

Que thử truyền thống hay còn với gọi tên gọi phổ biến là que giấy vì que không được áp dụng bất kỳ công nghệ hiện đại nào cũng như không phân tích được và hiển thị kết quả dựa theo chỉ số nồng độ LH. Kết quả sau kiểm tra chỉ được biểu thị qua số vạch màu trên que thử. 

Trước khi thực hiện canh trứng bằng que thử truyền thống, chị em hãy ghi nhớ chi tiết chu kỳ kinh của mình ít nhất 3 tháng và tự đánh giá khoảng thời gian trứng có thể rụng. Sau khi xác định được khoảng thời gian này, chị em hãy bắt đầu lên kế hoạch canh trứng ngay và thực hiện theo những bước sau:

 • Bước 1: Chuẩn bị que thử rụng trứng và lấy mẫu nước tiểu vào cốc.
 • Bước 2: Nhúng đầu que thử vào cốc đựng mẫu (Lưu ý dựng thẳng que và không để quá vạch MAX trên que).
 • Bước 3: Lấy que, đặt lên mặt phẳng sạch, đợi khoảng 5 giây (Tùy theo từng hãng que) và tiến hành đọc kết quả. 

Tuy nhiên, khi sử dụng que thử rụng trứng truyền thống, chị em sẽ phải tự nhìn vạch ước lượng nên sẽ gặp không ít trở ngại. Đặc biệt, với những chị em có chu kỳ kinh không đều hay mắc bệnh về phụ khoa thì cách này càng trở nên khó khăn hơn. Do đó, khi thực hiện canh trứng, chị em nên ưu tiên lựa chọn những dòng que thử rụng trứng có vạch rõ nét, có chuyên gia hỗ trợ 24/7 như que thử rụng trứng My Baby xác định chính xác thời điểm rụng trứng lên đến 99%, lên vạch cực kỳ rõ nét.

Cách sử dụng que thử rụng trứng truyền thống
Cách sử dụng que thử rụng trứng truyền thống

2. Cách sử dụng que thử rụng trứng điện tử Eveline Care

Đúng như tên gọi, que thử rụng trứng điện tử là những loại que được áp dụng thêm công nghệ hiện đại nhằm hỗ trợ quá trình phân tích nồng độ LH chi tiết, đảm bảo kết quả chuẩn xác cho người dùng. Trong số những sản phẩm này, nổi bật hơn cả là dòng que thử rụng trứng điện tử Eveline Care.

Eveline Care áp dụng công nghệ PixoTest – công nghệ cảm biến ánh sáng giúp phân tích rõ sự thay đổi nồng độ của hormone LH trong nước tiểu và chuẩn hóa nồng độ này theo 3 mức độ: THẤP – CAO – ĐẠT ĐỈNH. Với sự kết hợp này, việc xác định thời điểm rụng trứng của chị em dễ dàng hơn bao giờ hết, chị em sẽ biết ngay được kết quả mà không phải tự ước lượng. Cách sử dụng que thử rụng trứng điện tử sẽ bao gồm các bước như sau:

 • Bước 1: Chuẩn bị bộ que thử rụng trứng điện tử Eveline Care và Tải app tính ngày rụng trứng sinh con trai Eveline Care.
 • Bước 2: Điền đầy đủ thông tin chu kỳ kinh vào App (Hãy cho phép App gửi thông báo đến chị em).
 • Bước 3: Sử dụng chức năng canh trứng, thực hiện theo chỉ dẫn trong App.
 • Bước 4: Thực hiện đọc kết quả ngay sau sử dụng. 
Que thử rụng trứng điện tử sử dụng như thế nào
Cách sử dụng que thử rụng trứng điện tử Eveline Care

Trong quá trình sử dụng, nếu chị em có thắc mắc hay bất kỳ khó khăn nào, chị em hãy liên hệ tới các chuyên gia sinh sản của hãng để được hỗ trợ. Để hiểu rõ hơn cách canh trứng bằng que thử rụng trứng điện tử này, mời chị em tham khảo thêm tại Hội Sinh Con Trai Theo Ý Muốn – nơi hàng ngàn chị em đã và đang thực hiện canh trứng sinh quý tử.

Những lưu ý giúp kết quả kiểm tra luôn đạt chuẩn

Để kết quả kiểm tra luôn đạt chuẩn, không gây ảnh hưởng đến kế hoạch sinh con của gia đình, chị em hãy ghi nhớ những lưu ý dưới đây:

 • Nên lấy nước tiểu 1 lần trong khoảng thời gian từ 10h sáng đến 20h tối. Chị em không nên lấy mẫu vào sáng sớm lúc mới dậy vì thời gian này nồng độ LH rất thấp, không đủ để kiểm tra. 
 • Trước khi lấy mẫu không nên uống quá nhiều nước và nên nhịn tiểu trước đó khoảng 4h. Nếu uống quá nhiều nước hoặc đi tiểu liên tục trước khi kiểm tra, nước tiểu có thể bị loãng hoặc lượng nước tiểu không đủ để đánh giá, kết quả dễ bị sai lệch. 
 • Không dùng những que test đã sử dụng cho lần test tiếp theo.
 • Với những chị em sử dụng que test truyền thống, nên giữ lại que và ghi chú thời gian rõ ràng để tiện so sánh nhằm đảm bảo kết quả luôn chuẩn xác. 
Để kết quả đạt chuẩn, mẹ không nên bỏ qua những lưu ý
Những lưu ý mẹ không nên bỏ qua nếu muốn đạt kết quả chuẩn xác

Ngoài những lưu ý trên, để quá trình canh trứng sinh con trai của bố mẹ thêm chuẩn xác cũng như đảm bảo được sức khỏe để sớm thụ thai con trai như ý, bố mẹ cũng hãy áp dụng thêm thực đơn cho vợ chồng muốn sinh con trai nữa nhé!

Với những thông tin trên đây, chắc hẳn chị em đã có cái nhìn tổng quan về phương pháp canh trứng cũng như hiểu rõ hơn các cách sử dụng que thử rụng trứng sinh con trai phải không nhỉ? Chúc quá trình canh trứng của chị em diễn ra thuận lợi đạt kết quả chuẩn xác, sớm thụ thai quý tử như ý nhé!

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments