Cách tính ngày quan hệ an toàn cực dễ cho cuộc yêu cực đỉnh!

Để có một cuộc yêu thỏa thích và an toàn, các cặp đôi cần phải nắm rõ cách tính ngày quan hệ an toàn. Tất nhiên, đây không phải là cách duy nhất và cũng không phải biện pháp đơn giản nhất để tránh thai, nhưng nó lại là cách đem lại cho bạn và người yêu một đêm nồng nhiệt, thỏa mãn nhất lại còn không hề gây ảnh hưởng tới sức khỏe và khoái cảm của cả hai. Cùng Yo Sperm Test tìm hiểu phương pháp tính ngày quan hệ an toàn nhé! 

Thế nào là ngày quan hệ an toàn?

Ngày quan hệ an toàn là khoảng thời gian mà tỷ lệ có thai sau khi quan hệ đạt mức rất thấp, gần như không có khả năng mang thai. Trong những thời điểm này, tinh trùng không thể hoặc hiếm khi có thể gặp trứng để tiến hành thụ tinh tạo ra hợp tử. Thông qua việc tính toán từ các nghiên cứu khảo sát, các chuyên gia cho rằng khả năng mang thai của phụ nữ trong giai đoạn “ngày an toàn” này sẽ không quá 10%. Do đó, việc nắm rõ cách tính ngày quan hệ an toàn cũng chính là một cách tránh thai tự nhiên có hiệu quả cao được nhiều cặp đôi lựa chọn.

Ngày quan hệ an toàn được tính toán dựa trên chu kỳ kinh nguyệt của nữ giới. Khả năng mang thai của nữ giới trong chu kỳ kinh có sự tăng- giảm khác nhau tùy theo từng giai đoạn. Cụ thể, trong chu kỳ kinh nguyệt, khả năng thụ thai của phụ nữ được chia thành 3 giai đoạn là Giai đoạn an toàn tương đối, Giai đoạn nguy hiểm và Giai đoạn an toàn tuyệt đối.

Ngoài việc cho hiệu quả tránh thai lên đến trên 90%, việc áp dụng cách tính ngày an toàn cũng giúp cho cuộc yêu trọn vẹn hơn khi không bị bao cao su làm giảm khoái cảm. Đồng thời, nó không quá tốn kém, cũng không gây ra bất cứ đau đớn hay tác dụng phụ nào cho cả nam và nữ giới khi họ không cần sử dụng thuốc tránh thai, không cần đặt vòng tránh thai hay thắt ống dẫn tinh…

Ngoài các biện pháp tránh thai này, nhiều cặp đôi lựa chọn xuất tinh ngoài, nếu bạn vẫn còn lo lắng “Xuất tinh ngoài có khả năng có thai không?“ thì Yo Sperm Test xin nhắc nhở rằng đây chưa phải một biện pháp an toàn đâu bạn nhé!

Thế nào là ngày quan hệ an toàn?
Ngày quan hệ an toàn là khoảng thời gian mà tỷ lệ có thai đạt mức rất thấp

3 cách tính ngày quan hệ an toàn của con gái

Dựa vào tuổi tác, sức khỏe và cơ địa của từng người, chu kỳ kinh nguyệt của nữ giới sẽ có những điểm khác nhau nhất định. Bởi vậy, cách tính ngày quan hệ an toàn cho các chị em phụ nữ cũng rất đa dạng với nhiều cách tính. Trong bài viết này, Yo Sperm Test sẽ tổng hợp cho bạn đầy đủ 3 cách tính ngày quan hệ an toàn của nữ giới!

1. Phương pháp tính ngày an toàn của Tiến sĩ Hermann Knaus

Phương pháp này áp dụng cho những chị em phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt ổn định, kéo dài từ 28 đến 32 ngày. Với cách tính ngày quan hệ an toàn bằng phương pháp này, khả năng thụ thai của chị em sẽ được chia thành 3 giai đoạn như đã nêu ở trên: Giai đoạn an toàn tương đối, Giai đoạn nguy hiểm và Giai đoạn an toàn tuyệt đối. Cụ thể:

 • Giai đoạn an toàn tương đối: Kéo dài từ ngày đầu tiên tới hết ngày thứ 7 của kỳ kinh. Trong giai đoạn này, khả năng mang bầu của nữ giới sẽ giảm xuống mức khá thấp do đây là lúc trứng sắp rụng nhưng ta lại không thể xác định thời gian chính xác thời gian rụng trứng, mà tinh trùng lại có thể sống trong tử cung từ 2-3 ngày nên việc thụ thai vẫn có khả năng xảy ra.
 • Giai đoạn nguy hiểm: Thuộc khoảng thời gian từ ngày 8 đến ngày thứ 19 của chu kỳ kinh nguyệt. Đây là giai đoạn nữ giới dễ mang thai nhất. Do đó, nếu chưa sẵn sàng làm bố mẹ, các cặp đôi không nên quan hệ vào thời gian này, hoặc nếu có thì phải sử dụng các biện pháp tránh thai khác.
 • Giai đoạn an toàn tuyệt đối: Từ ngày 20 tới ngày 28 hoặc ngày 32 của kỳ kinh. Đây là lúc trứng vừa mới rụng và đang trong quá trình tiêu biến để chuẩn bị cho chu kỳ kế tiếp, nên khả năng mang thai trong giai đoạn này là thấp nhất.

Tuy nhiên, do sự ảnh hưởng xấu từ môi trường và những chất có hại tích tụ trong cơ thể khi ăn các loại thực phẩm sản xuất công nghiệp, hoặc đơn giản là do cơ địa và tình trạng sức khỏe mà chu kỳ kinh nguyệt của phần lớn nữ giới hiện nay đều không quá ổn định. Vì vậy, hiệu quả khi áp dụng phương pháp của Tiến sĩ Hermann Knaus để tính ngày quan hệ an toàn ngày càng giảm.

Nhận ngay Cẩm nang tính ngày quan hệ an toàn khi tham gia hội Tham gia hội Bí Kíp “ An Toàn” & Chăm Sóc “Kỳ Dâu”
Nhận ngay Cẩm nang tính ngày quan hệ an toàn khi tham gia hội Tham gia hội Bí Kíp “ An Toàn” & Chăm Sóc “Kỳ Dâu”

Giải đáp thắc mắc của nhiều chị em: “Quan hệ trong ngày đèn đỏ có thai không?

2. Phương pháp tính lịch

Cách tính ngày quan hệ an toàn theo phương pháp này có phần phức tạp hơn so với phương pháp trên. Bằng cách dùng công thức để tính ra ngày quan hệ không an toàn và tránh quan hệ vào những ngày này. Cụ thể, bạn cần tự theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của mình tối thiểu 6 tháng, sau đó áp dụng cách tính:

 • Ngày bắt đầu thời gian quan hệ không an toàn: Chu kỳ kinh nguyệt ngắn nhất – 18
 • Ngày kết thúc thời gian quan hệ không an toàn: Chu kỳ kinh nguyệt dài nhất – 11

Ví dụ: Chu kỳ kinh ngắn nhất của bạn là 26 ngày và chu kỳ dài nhất là 32 ngày. Ngày bắt đầu thời gian quan hệ không an toàn là 26-18= 8, còn ngày kết thúc thời gian quan hệ không an toàn là 32-11=21. Vậy từ ngày 8 đến 21 của chu kỳ kinh nghiệm là khoảng thời gian có khả năng thụ thai cao, bạn nên lựa chọn quan hệ vào những ngày còn lại. 

Tuy vậy, phương pháp này cũng sẽ “mất linh” đối với các chị em bị rối loạn kinh nguyệt, chu kỳ kinh nguyệt không đều hoặc xuất hiện tình trạng rụng trứng bất thường. Do đó, cần phải có một phương pháp hiệu quả hơn để có thể tính được chính xác thời gian trứng rụng, từ đó giúp nâng cao khả năng tránh thai bằng cách tính ngày quan hệ an toàn.

Phương pháp tính lịch để xác định ngày quan hệ an toàn
Cách tính ngày quan hệ an toàn bằng phương pháp tính lịch

3. Phương pháp sử dụng que thử rụng trứng điện tử

Với tình trạng trứng có thể rụng sớm hoặc muộn hơn ngày đã tính toán do các yếu tố khách quan như môi trường, căng thẳng, áp lực công việc… cách tính ngày quan hệ an toàn bằng hai phương pháp trên không hiệu quả với các chị em có chu kỳ kinh nguyệt không đều. 

Các que thử rụng trứng ra đời đã giúp khắc phục được điểm khó khăn này. Đặc biệt, khi trình độ công nghệ, khoa học kỹ thuật ngày càng phát triển, que thử rụng trứng đã ngày một trở nên ưu việt hơn. Khởi điểm là que thử bằng giấy thì hiện tại, các nhà phát triển sản phẩm đã cho ra đời que thử rụng trứng điện tử vô cùng hiện đại và tiện dụng. Đây là phương pháp chính xác nhất, tối ưu hóa hiệu quả của biện pháp tính ngày quan hệ an toàn khi có thể áp dụng cho cả những chị em có chu kỳ kinh nguyệt không đều. 

Trong vô số sản phẩm que thử điện tử trên thị trường hiện nay, que thử rụng trứng điện tử Eveline Care đang là sản phẩm đi đầu về chất lượng và độ hiệu quả, được đa số các chị em tin dùng. Cách sử dụng que thử Eveline Care cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần thực hiện đúng 4 bước sau:

 • Bước 1: Sử dụng Smartphone để tải phần mềm tính ngày rụng trứng Eveline Care trên App Store (đối với Iphone) CH Play (đối với các dòng điện thoại khác).
 • Bước 2: Điền đầy đủ thông tin trên biểu mẫu hiển thị theo đúng yêu cầu của ứng dụng. Bạn phải đảm bảo những thông tin mình điền là đúng và đủ thì ứng dụng mới có thể xác định chính xác thời gian rụng trứng.
 • Bước 3: Thu thập mẫu nước tiểu.
 • Bước 4: Lắp đầu đọc vào thiết bị để phần mềm phân tích nồng độ LH.

Sau khi phân tích xong, nếu cho ra kết quả Cao hoặc Đạt đỉnh thì đồng nghĩa với việc bạn đang trong giai đoạn quan hệ không an toàn. Còn nếu kết quả hiển thị ở mức Thấp, để chắc chắn, bạn hãy kiểm tra liên tục thêm 2-3 ngày sau đó. Nếu kết quả kiểm tra vẫn là Thấp thì đó chính là giai đoạn an toàn tuyệt đối, bạn hoàn toàn có thể yên tâm quan hệ mà không cần dùng đến các biện pháp tránh thai khác.

Phương pháp tính ngày quan hệ an toàn bằng que thử rụng trứng điện tử
Tính ngày quan hệ an toàn chính xác hơn bằng cách sử dụng que thử rụng trứng điện tử

Một số lưu ý khi tính ngày quan hệ an toàn

Để xác định được khoảng thời gian quan hệ an toàn thì phải tính được ngày rụng trứng chính xác. Tuy vậy, nhiều chị em lại mách nhau một số cách tính ngày rụng trứng sai lệch khiến mức độ hiệu quả của phương pháp tính ngày quan hệ an toàn giảm đi, dẫn đến dễ mang thai ngoài ý muốn. Chúng ta có thể kể đến một số sai lầm thường gặp khi xác định ngày rụng trứng như:

 • Bất chấp độ dài chu kỳ kinh nguyệt của mỗi người có thể chênh lệch nhau rất lớn, các chị em vẫn sử dụng chung một công thức tính ngày rụng trứng là: Ngày rụng trứng = độ dài kỳ kinh – 14 ngày.
 • Dựa vào chất nhầy cổ tử cung.
 • Dựa vào dấu hiệu thân nhiệt cao hơn bình thường.
 • Sử dụng các loại que thử là hàng nhái, hàng kém chất lượng vì ham rẻ hoặc không biết loại nào tốt, loại nào không tốt… Que thử rụng trứng điện tử luôn chính xác và có nhiều ưu điểm hơn que thử bản giấy vì áp dụng công nghệ hiện đại. Tuy nhiên trên thị trường cũng có không ít loại khiến chị em phân vân khi lựa chọn, hãy tìm hiểu 2 loại que thử rụng trứng điện tử tốt nhất hiện nay để trở thành người tiêu dùng thông thái phái đẹp nhé!
Lưu ý khi tính ngày quan hệ an toàn để đạt kết quả chính xác nhất
Một số điều cần lưu ý khi tính ngày quan hệ an toàn

Tham khảo: Tác dụng của ăn dứa trước khi quan hệ

Các cặp đôi hãy bổ sung ngay cho mình những kiến thức bổ ích về cách tính ngày quan hệ an toàn nếu mong muốn có được những cuộc yêu đầy say mê, nồng nhiệt và thỏa mãn nhất. Còn chần chừ gì, hãy nhanh tay lưu lại những thông tin mà Yo Sperm Test vừa cung cấp trong bài viết nhé!

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments