Cách tính sinh con trai theo bát quái cực chuẩn xác!

Ngày nay vấn đề “phải sinh con trai” nối dõi tông đường đã không còn bị đặt nặng như trước. Tuy nhiên vẫn có những gia đình mong muốn có đủ nếp đủ tẻ nên đã áp dụng cả các phương pháp khoa học và các mẹo dân gian để sinh được quý tử. Trong đó, cách tính sinh con trai theo bát quái là mẹo sinh con trai được nhiều cặp vợ chồng quan tâm nhất. Trong bài viết dưới đây, Yo Sperm Test sẽ giúp các bố mẹ tìm hiểu kỹ hơn về phương pháp này. 

Quẻ bát quái là gì? Ý nghĩa các quẻ trong bát quái?

Bát quái đóng vai trò quan trọng trong phong thủy ngũ hành, được hiểu là 8 biểu tượng đại diện cho các yếu tố cơ bản của vũ trụ. Bát quái bao gồm 8 quẻ, mỗi quẻ có ba hàng, mỗi hàng là ký hiệu vạch nét đứt (hào âm) hoặc nét liền (hào dương). Cụ thể là 8 quẻ với ký hiệu như sau: Càn (☰), Khôn  (☷), Đoài  (☱), Khảm (☵), Ly  (☲), Chấn (☳), Tốn (☴), Cấn (☶). Trong đó, Càn, Khảm, Cấn, Chấn là quẻ dương và Khôn, Đoài, Tốn, Ly là quẻ âm.

Bát quái được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực của đời sống như phong thủy, chiêm tinh, y học,… Trong việc sinh con, ông bà ta đã đúc kết ra cách dự đoán giới tính thai nhi dựa vào quẻ bát quái. Từ tuổi âm lịch của bố mẹ và tháng thụ thai dự kiến, bố mẹ có thể vạch ra quẻ bói bát quái để tính được em bé là trai hay gái.

Nếu ra quẻ dương sẽ sinh được con trai, còn quẻ âm sẽ sinh được con gái. Áp dụng nguyên tắc đó, người ta chọn được tháng thụ thai để sinh con theo ý muốn. Cách tính sinh con trai theo bát quái cụ thể sẽ được giải đáp ở phần dưới đây. 

Quẻ bát quái được sử dụng để tính tháng sinh con theo ý muốn
Quẻ bát quái được sử dụng để tính tháng sinh con theo ý muốn

Cách tính sinh con trai theo bát quái

Trong việc tính sinh con theo ý muốn, 3 vạch của một quẻ bát quái đại diện cho tuổi âm lịch của bố mẹ và tháng thụ thai âm lịch. Vạch trên cùng là tuổi âm của người chồng, vạch ở giữa là tháng thụ thai âm lịch và vạch dưới cùng là tuổi âm của người vợ. Ta có quy tắc như sau:

 • Vạch nét đứt là hào âm ( – – ): đại diện cho số tuổi hay tháng thụ thai là số chẵn.
 • Vạch nét liền là hào dương ( _ ): đại diện cho số tuổi hay tháng thụ thai là số lẻ.

Để tính được tháng thụ thai sinh con trai, bố mẹ làm các bước sau: 

 • Bước 1: Viết vạch trên cùng ứng với tuổi bố (Nếu là số chẵn thì vạch nét đứt, số lẻ thì vạch nét liền).
 • Bước 2: Viết vạch dưới cùng ứng với tuổi mẹ. 
 • Bước 3: Muốn sinh con trai thì quẻ bát quái phải là quẻ dương Càn (☰), Khảm (☵), Cấn (☶), Chấn (☳). So với 4 quẻ này xem quẻ của mình là quẻ nào. Nếu là quẻ Càn hoặc Khảm (vạch giữa là nét liền) thì chọn tháng thụ thai là tháng lẻ. Nếu là quẻ Cấn hoặc Chấn (vạch giữa là nét đứt) thì chọn tháng thụ thai là tháng chẵn để sinh được con trai.

Ví dụ minh họa: Tuổi âm lịch của chồng là 28, tuổi âm lịch của vợ là 25 và muốn sinh con trai. Ta làm như sau: 

 • Viết ra quẻ bát quái với vạch trên cùng là vạch nét đứt ( – – ) và vạch dưới cùng là vạch nét liền ( _ ). 
 • So với 4 quẻ dương ta thấy đây là quẻ Chấn (☳). Vạch ở giữa của quẻ này là vạch nét đứt, đại diện cho tháng thụ thai là tháng chẵn. Vì vậy, bố mẹ nên thụ thai vào các tháng chẵn (2, 4, 6, 8, 10, 12) để sinh được con trai. 

Bên cạnh cách tính sinh con trai theo bát quái, còn nhiều phương pháp tính tháng thụ thai sinh con trai khác được nhiều bố mẹ áp dụng. Nếu vợ chồng bạn đang muốn lựa chọn tháng thụ thai đẹp nhất để sinh được con trai thông minh, tài giỏi, con hợp tuổi với bố mẹ, hãy tham gia ngay vào Cộng đồng Ươm Mầm Hạnh Phúc – Đón Con Yêu để được tính tháng thụ thai sinh con hoàn toàn miễn phí!

Hướng dẫn các bước tính sinh con trai theo thẻ bát quái
Hướng dẫn các bước tính sinh con trai theo thẻ bát quái

>> Tham khảo thêm các phương pháp Tính tháng thụ thai sinh con trai!

Phương pháp tính hệ số sinh con trai Quý Mão, Giáp Thìn

Bồ tát Quan Âm Tống Tử là một người mẹ hiền từ, vị tha, người che chở cho những đứa trẻ, đảm bảo cho những sinh linh bé bỏng được ra đời một cách an toàn và khỏe mạnh. Vì vậy mà hình ảnh Quan Âm Tống Tử thường đi kèm với đứa trẻ bên cạnh Người. Tương truyền, những gia đình hiếm muộn mà thành tâm hướng Phật và cầu nguyện sẽ được Quan Âm ban cho những đứa con xinh xắn, kháu khỉnh và hiếu thảo. 

Hệ số sinh con trai Quan Âm Tống Tử phục vụ cho những bố mẹ đang mong muốn sinh quý tử, phản ánh tỷ lệ đậu thai con trai cao hay thấp. Con người ai cũng chịu sự tác động của vũ trụ nên mỗi người sẽ có một bản mệnh khác nhau, bản mệnh ấy tương ứng với một con số thể hiện một phần số phận của họ.

Phương pháp tính hệ số sinh con trai là sự kết hợp giữa Âm Dương- Ngũ Hành, Thiên Can- Địa Chi và Nhị thập bát tú. Những bố mẹ có ý định sinh con trai năm Quý Mão và Nhâm Thìn có thể áp dụng phương pháp này để xem khả năng sinh con trai của hai vợ chồng. 

Phương pháp tính hệ số sinh con trai Quan m Tống Tử
Phương pháp tính hệ số sinh con trai Quan Âm Tống Tử

Tìm hiểu thêm về hệ số sinh con trai Quan Âm Tống Tử

Hệ số sinh con trai Quan Âm Tống Tử được tính dựa trên sự hòa hợp về năm sinh, thiên can, địa chi của mẹ và con. Để tính hệ số này cần phải có năm sinh âm lịch của mẹ và năm dự định thụ thai. Hệ số càng cao thì tỷ lệ sinh con trai thành công càng lớn. Hữu duyên xem tháng thụ thai đẹp cho bố mẹ muốn sinh con trai Quý Mão, Giáp Thìn bằng cách để lại thông tin ở form bên dưới: 

  TÍNH THÁNG ĐẸP THỤ THAI CON TRAI

  Bạn mong muốn được tư vẫn miễn phí sinh bé trai không?  Không

  > Bài viết liên quan: 8 bí quyết sinh con trai một phát ăn ngay!

  Qua những thông tin trên, các bạn đã hiểu rõ hơn về cách tính sinh con trai theo bát quái. Vợ chồng bạn có thể tham khảo phương pháp này để chọn tháng sinh con trai phù hợp. Tuy nhiên đây chỉ là mẹo dân gian được đúc kết từ xa xưa, bố mẹ nên kết hợp thêm các phương pháp sinh con trai theo khoa học để đạt hiệu quả cao nhất.

  guest
  0 Bình luận
  Inline Feedbacks
  View all comments