Cách tính tháng thụ thai sinh con trai năm 2023 cực chuẩn!

Các gia đình thời xưa thường muốn có con trai để nối dõi tông đường nên dân gian đã đúc kết được một số các cách tính tháng thụ thai sinh con trai. Dưới đây Yo Sperm Test sẽ chia sẻ một số cách tính thụ thai con trai dân gian được truyền tai nhau nhiều nhất với mong muốn giúp tăng xác suất sinh quý tử theo ý muốn thành công. 

Tính tháng thụ thai sinh con trai theo lịch vạn niên

Lịch vạn niên của Trung Hoa được sử dụng để tính tháng sinh con trai bằng cách đối chiếu tuổi âm lịch của mẹ với tháng thụ thai. Đây là bảng xem sinh trai hay gái được các phi tần Trung Quốc thời xưa áp dụng để sinh hoàng tử cho vua chúa. Bạn có thể dựa vào bảng tính sinh con trai năm 2023 dưới đây để lựa chọn tháng thụ thai giúp tăng cơ hội sinh bé trai.

Hàng ngang là tuổi âm lịch của người mẹ từ 18 đến 40 tuổi. Cột dọc là các tháng thụ thai từ tháng 1 đến tháng 12. Ô giao nhau giữa hàng ngang và cột dọc là giới tính em bé với dấu (+) là con trai còn dấu (0) là con gái. Lưu ý tuổi của mẹ và tháng thụ thai đều được tính theo lịch âm. 

Ví dụ: Tuổi âm của người vợ là 24, nếu muốn sinh con trai thì bạn nên thụ thai vào tháng 1, 3, 4, 6 hoặc tháng 7 âm.

Bảng sinh con trai năm 2023
Bảng tính sinh con trai năm 2023

Nếu bố mẹ muốn tính tháng thụ thai sinh con trai chính xác, con thông minh, giỏi giang và hợp tuổi với bố mẹ thì hãy để lại thông tin ở bên dưới để các chuyên gia giúp bạn tính tháng thụ thai miễn phí nhé!

  TÍNH THÁNG ĐẸP THỤ THAI CON TRAI

  Bạn mong muốn được tư vẫn miễn phí sinh bé trai không?  Không

  Cách tính tháng thụ thai sinh con trai theo bát quái

  Xem tháng thụ thai sinh con trai dựa vào thẻ bát quái là một trong những mẹo dân gian được nhiều cặp vợ chồng áp dụng. Mẹo sinh con trai này được tính dựa theo âm dương ngũ hành, bát quái gồm 8 thẻ Càn (☰), Khôn  (☷), Đoài  (☱), Khảm (☵), Ly  (☲), Chấn (☳), Tốn (☴), Cấn (☶). Trong đó, Càn, Khảm, Cấn, Chấn là quẻ dương và Khôn, Đoài, Tốn, Ly là quẻ âm. Các vạch trong thẻ bát quái được gọi là các hào. Quy định như sau: nét gạch dài ( _ ) là hào dương còn nét gạch đứt ( – – ) là hào âm. 

  Dự đoán sinh con trai hay con gái theo thẻ bát quái dựa vào tuổi âm lịch của bố và mẹ cùng tháng thụ thai âm lịch. Bạn hãy vạch ra giấy với thứ tự vạch trên cùng là tuổi người chồng, vạch ở giữa là tháng thụ thai và vạch dưới cùng là tuổi người vợ theo quy tắc: 

  • Nếu số tuổi âm lịch của bố mẹ và tháng thụ thai là số chẵn thì mang hào âm ( – – ). 
  • Nếu số tuổi âm lịch của bố mẹ và tháng thụ thai là số lẻ thì mang hào dương ( _ ).

  Sau khi vẽ ra 3 vạch như vậy thì đối chiếu với 8 thẻ bát quái ở trên để xem quẻ vừa tạo là quẻ âm hay quẻ dương. Nếu là quẻ dương thì sẽ sinh con trai, còn quẻ âm thì sinh con gái.

  Ví dụ: Tuổi âm lịch của chồng là 30, tuổi âm lịch của vợ là 27 và dự định tháng thụ thai âm lịch là tháng 4. Ta vạch ra được ☳ là thẻ Chấn (quẻ dương) tức là sinh con trai. Như vậy, nếu hai vợ chồng muốn sinh con trai thì có thể chọn thụ thai vào tháng 4.

  Cách tính tháng thụ thai sinh con trai theo thẻ bát quái
  Cách tính tháng thụ thai sinh con trai theo thẻ bát quái

  Cách tính sinh con trai 2023 theo tuổi âm của mẹ

  Cách tính đẻ con trai dựa vào tuổi của mẹ và tháng dự sinh được bắt nguồn từ một bài đồng giao được ông bà truyền miệng từ ngày xưa: 

  “ 49 từ xưa đã định rồi

  Cộng vào tháng đẻ để mà chơi

  Trừ đi tuổi mẹ bao nhiêu đấy!

  Thêm vào 19 để chia đôi

  Tính tuổi trăng tròn cho thật chuẩn

  Chẵn trai, lẻ gái đúng mười mươi.”

  Từ bài đồng dao này, ta có công thức tính tháng sinh con trai như sau: 

  (49 + tháng sinh – tuổi mẹ + 19)/2 = X.

  Nếu X là số nguyên thì em bé sẽ là con trai, còn X là số thập phân thì là con gái. 

  Ví dụ: Nếu tuổi âm lịch của mẹ là 26 và dự định sinh con vào tháng 12 âm lịch năm nay thì ta có công thức: (49 + 12 – 26 + 19)/2 = 27. X ở đây bằng 27 là số nguyên nên mẹ sẽ sinh được một bé trai. 

  Để tính tháng thụ thai sinh con trai dựa vào cách này, các mẹ có thể suy ngược lại. Nếu người mẹ 26 tuổi muốn sinh con trai, hãy sinh con vào tháng 12, tức là thụ thai vào tháng 3 năm đó. Lưu ý, tất cả đều được tính theo lịch âm. 

  Nếu bố mẹ vẫn đang loay hoay không biết tính tháng thụ thai sinh con trai theo cách nào cho chuẩn xác, nhanh tay tham gia vào Hội Ươm Mầm Hạnh Phúc – Đón Con Yêu để được tính tháng thụ thai sinh con trai hợp tuổi và nhận miễn phí CẨM NANG SINH CON TRAI được nhiều bố mẹ áp dụng thành công.

  Cách tính tháng sinh con trai dựa trên bài đồng giao dân gian
  Cách tính tháng sinh con trai dựa trên bài đồng giao dân gian

  Lưu ý sau khi tính tháng thụ thai sinh con trai để đạt hiệu quả cao nhất

  Sau khi tính được tháng thụ thai phù hợp nhất với hai vợ chồng bằng các mẹo dân gian kể trên, bố mẹ nên kết hợp tính ngày rụng trứng để lựa chọn thời điểm quan hệ tăng xác suất thụ thai con trai trong tháng đó. Theo nghiên cứu của TS. Shettles- cha đẻ của phương pháp lựa chọn giới tính thai nhi tự nhiên, nếu vợ chồng quan hệ ngay sau thời điểm rụng trứng thì sẽ tăng khả năng sinh được con trai. 

  Bên cạnh đó, để đảm bảo thụ thai thành công và thai nhi phát triển khỏe mạnh, bố mẹ cần phải quan tâm đến việc bồi bổ tinh trùng và tăng chất lượng buồng trứng. Bố nên sử dụng máy xét nghiệm tinh dịch đồ tại nhà Yo Sperm Test để đánh giá chất lượng của tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y. Yo Sperm Test đưa ra kết quả là một video trực quan tinh trùng hoạt động để chuyên gia đưa ra đánh giá về tỷ lệ, hình thái cũng như chất lượng của tinh trùng Y. 

  Nếu tinh trùng Y không khỏe mạnh, số lượng ít thì bố cần bổ sung thêm các thực phẩm bổ tinh trùng Y như hàu biển, hải sản, socola đen, bông cải xanh… và sử dụng thêm các loại thực phẩm chức năng như Tinh chất hàu UP Oyster Extra, viên uống bổ tinh trùng Wellmen Conception,… để có hiệu quả nhanh chóng hơn.

  Còn đối với phụ nữ, các chị em nên xây dựng cho mình một chế độ dinh dưỡng giúp tăng chất lượng buồng trứng và niêm mạc để tăng khả năng thụ thai. Một số dưỡng chất cần thiết mà mẹ cần bổ sung mỗi ngày là sắt, chất xơ, axit folic, vitamin và khoáng chất. Ngoài ra còn có các loại thực phẩm chức năng bổ trứng và niêm mạc rất phù hợp với phụ nữ đang có ý định mang thai như Thuốc bổ trứng tăng khả năng thụ thai WellOva Max, Vitamin tổng hợp Pregnacare Max, Nature Wellvita E-400IU

  >> Đọc thêm: Trứng rụng bao lâu thì quan hệ sinh con trai?

  Bố mẹ cần bồi bổ tinh trùng Y và tăng chất lượng trứng để tăng cơ hội thụ thai
  Bố mẹ cần bồi bổ tinh trùng Y và tăng chất lượng trứng để tăng cơ hội thụ thai

  Trên đây là những cách tính tháng thụ thai sinh con trai theo mẹo dân gian và cả khoa học được nhiều người áp dụng nhất. Bố mẹ có thể cân nhắc, lựa chọn cách mình cảm thấy phù hợp nhất hoặc kết hợp các cách tính với nhau để tăng xác suất thụ thai con trai thành công. Tuy nhiên, “con cái là lộc trời cho” nên dù sinh được con trai hay con gái thì cũng là một món quà vô giá đối với bố mẹ!

  guest
  218 Bình luận
  Inline Feedbacks
  View all comments