Đặt tên con gái năm 2023 thông minh, xinh đẹp và may mắn!

Đặt tên con gái năm 2023 như thế nào để con hợp tuổi bố mẹ, thông minh, xinh xắn và may mắn cả đời? Không chỉ là cách xưng hô, cái tên còn đồng hành cùng con đến suốt cuộc đời và gửi gắm nhiều ước vọng của bố mẹ với tương lai của bé. Vậy đặt tên bé gái sao cho thật hay, ý nghĩa và đem lại may mắn cho cả gia đình? Mời bố mẹ cùng tham khảo bài viết dưới đây của Yo Sperm Test nhé!

Tử vi đặt tên con gái năm 2023 – những điều cần biết!

Trước khi chọn tên, bố mẹ cần tìm hiểu về tử vi của bé gái sinh năm 2023, xem sinh con gái năm 2023 có tốt không, rồi từ đó luận giải để tìm được những tên phù hợp. Sinh con năm 2023 Quý Mão bắt đầu từ ngày 22/01/2023 đến ngày 09/02/2024. Bé gái sinh ra trong thời gian này cầm tinh chú mèo nhanh nhẹn, thông minh và mang vận phú quý. Bản mệnh là Kim Bạch Kim – vàng pha bạc, cung Khôn thuộc Tây tứ mệnh và có ngũ hành nạp âm là Bạch Hạp Kim.

Địa chi Mão thuộc ngũ hành Mộc, thiên can Quý thuộc ngũ hành Thủy. Vì vậy, bé gái Quý Mão sinh năm 2023 được thiên can sinh địa chi. Cuộc đời của những bé gái này do đó cũng gặp nhiều may mắn và thuận lợi hơn, thường có quý nhân giúp đỡ.

Quẻ Khôn với ý nghĩa là người mẹ, ngũ hành thuộc Thổ đại diện cho đất. Vì vậy, con gái sinh năm 2023 thường có tính cách hiền hòa, nhu thuận, tốt bụng và sống hết lòng với mọi người. Tuy vậy những em bé này cũng vô cùng nhạy cảm, dễ bị tổn thương và suy nghĩ bởi những lời nói và hành động của người khác. Cuộc đời của bé sẽ càng may mắn và viên mãn hơn sau khi lập gia đình và sinh con cái.

Vì vậy, xem xét về tổng quan chung, 2023 là năm rất đẹp để sinh con gái. Và để giúp con có được thành công, cuộc đời hạnh phúc, viên mãn, đồng thời tận dụng được hết những may mắn từ tử vi đem lại, tránh gặp xung khắc, bố mẹ hãy tham khảo một số gợi ý cách đặt tên con gái sinh năm 2023 dưới đây của Yo Sperm Test để chọn ra những cái tên đẹp và phù hợp nhất cho bé nhà mình nhé!

Tử vi con gái sinh năm 2023
Tử vi con gái sinh năm 2023

Đọc thêm: Sinh con gái năm 2025 tháng nào tốt?

Đặt tên con gái năm 2023 theo phong thủy

Đặt tên con gái sinh năm 2023 theo phong thủy là cách đặt tên con dựa trên cung/quẻ của bé. Bé gái Quý Mão 2023 ứng với quẻ Khôn. Theo Đông Tây tứ mệnh, nữ quẻ Khôn ứng với số tượng trưng là 2. Quẻ này sẽ:

 • Tốt nhất khi kết hợp với quẻ Cấn (số 8): giúp cuộc đời bé gái Quý Mão 2023 phát triển thuận lợi, nảy nở, hưng vượng.
 • Đẹp khi kết hợp với quẻ Càn (số 6) và Đoài (số 7). Khi kết hợp với quẻ Càn, bé gái Quý Mão có vận may mắn, thăng tiến dễ dàng, gặp dữ hóa lành. Kết hợp với quẻ Đoài tuy phát triển chậm nhưng rất chắc chắn, an toàn.
 • Trung bình khi kết hợp với quẻ Khôn (số 2): yếu kém hay mất mát đều được bù đắp, có sự phát triển tuy nhiên chậm hơn cả so với những quẻ được đề cập phía trên.

Đặt tên hợp phong thủy có cách tính cụ thể như sau: bố mẹ lấy số lượng chữ cái trong tên dự định đặt cho con (nên lấy cả họ và tên đầy đủ) cộng lại. Nếu tổng số chữ nhỏ hơn 9 thì giữ nguyên còn lớn hơn thì ta chia 9 để lấy số dư. Một số tên hay bố mẹ có thể tham khảo như:

 • Nguyễn Thị Bích Ngọc: 6 + 3 + 4 + 4 = 17 chia 9 dư 8 là quẻ Cấn cực kỳ tốt khi kết hợp với quẻ Khôn. Bích Ngọc hàm nghĩa quý giá như viên ngọc bích, luôn rạng rỡ và tỏa sáng, cuộc đời vui vẻ, hạnh phúc viên mãn.
 • Đỗ Thu Hà: 2 + 3 + 2 = 8 cũng là quẻ Cấn kết hợp với quẻ Khôn rất tốt. Thu Hà nghĩa là dòng sông mùa thu hiền hòa, cuộc đời an yên, bình ổn, thuận buồm xuôi gió.
 • Hoàng Thị Trâm Anh: 5 + 3 + 4 + 3 = 15 chia 9 dư 6 là quẻ Càn đẹp khi kết hợp với quẻ Khôn. Trâm Anh đại diện cho sự thông minh, quyền lực, quý phái.
tên con gái đẹp năm 2023 theo phong thủy
Tên con gái đẹp năm 2023 theo phong thủy

Đặt tên cho con gái sinh năm 2023 theo Ngũ hành

Xem cách đặt tên con gái năm 2023 theo Ngũ hành như thế nào thì tốt? Bé gái sinh năm 2023 mang mệnh Kim (Kim Bạch Kim). Như vậy, để con gái sinh ra nhận được vận khí của trời đất, khỏe mạnh và gặp nhiều may mắn sau này, bố mẹ có thể đặt cho con những cái tên con gái mệnh Kim như sau:

 • Con gái mệnh Kim hợp tên Bích: “Bích” là một loại đá quý đẹp và hiếm có. Mệnh Kim chính là biểu tượng cho loại đá quý này. Bố mẹ có thể tham khảo đặt tên con gái năm 2023 bằng một số tên Bích đẹp như: Ngọc Bích, Bảo Bích, Kim Bích, Huyền Bích, Hải Bích, Khả Bích,…
 • Con gái mệnh Kim hợp tên Chi: những người tên Chi thường là những người sở hữu tính cách ôn hòa, điềm đạm. Đặt tên cho con gái mệnh Kim sẽ giúp bé giảm bớt tính nóng nảy và cứng đầu. Một số tên Chi đẹp cho bố mẹ tham khảo: Kim Chi, Thùy Chi, Cẩm Chi, Nguyệt Chi, Hiền Chi, Lan Chi, Khánh Chi, Mai Chi,…
 • Con gái mệnh Kim hợp tên Phương: “Phương” theo Hán – Việt có nghĩa là hương thơm, tượng trưng cho sự quý phái. Người con gái mệnh Kim mang tên này thường sẽ thông minh và dễ dàng có được thành công sau này. Một số tên Phương hay cho bé gái sinh năm 2023: Ái Phương, Thu Phương, Mai Phương, Hà Phương, Ngọc Phương, Hoài Phương, Minh Phương,…
 • Con gái mệnh Kim hợp tên Tú: “Tú”  mang ý nghĩa thông minh, sắc sảo lại xinh đẹp như những vì sao. Người con gái mệnh Kim sở hữu cái tên này thường là người trí tuệ, nhạy bén và quyền lực. Ngọc Tú, Hà Tú, Minh Tú, Hải Tú,… đều những tên hay bố mẹ có thể tham khảo để đặt tên cho con gái sinh năm 2023.
Đặt tên con gái năm 2023 theo ngũ hành
Đặt tên con gái năm 2023 theo ngũ hành

Tên con gái đẹp năm 2023 hợp tuổi bố mẹ

Ai cũng mong bé con của mình sinh ra hợp tuổi với bố mẹ! Ý nghĩa tên con không chỉ giúp em bé mạnh khỏe, dễ nuôi, em bé hợp mệnh còn giúp bố mẹ làm ăn phát triển, công danh sự nghiệp gặp nhiều may mắn. Do vậy, việc đặt tên con gái năm 2023 hợp tuổi bố mẹ là rất quan trọng.

Bé gái sinh năm 2023 mang mệnh Kim (Kim Bạch Kim). Theo Ngũ hành tương sinh, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy. Như vậy, bố mẹ tuổi mang mệnh Thổ, mệnh Thủy và mệnh Kim sinh con năm 2023 sẽ là đẹp nhất. Một số cách đặt tên con gái đẹp 2023, hợp tuổi bố mẹ các mệnh này có thể tham khảo:

 • Đặt tên con gái năm 2023 hợp bố mẹ mệnh Thổ: Ngọc Diệp, Minh Châu, Bảo Trâm, Thu Thảo, Ngọc Anh, Hà Anh,…
 • Đặt tên con gái năm 2023 hợp tuổi bố mẹ mệnh Thủy: Hương Giang, Thủy Tiên, Minh Khuê, Mai An, Ngọc Khánh, Thanh Hải, Vỹ Dạ,…
 • Đặt tên con gái năm 2023 hợp tuổi bố mẹ mệnh Kim: Đoan Trang, Bảo Hân, Thanh Tâm, Mai Vi, Thanh Vân, Yến Nhi, Huyền Ngân, Kim Xuyến,…
Đặt tên con gái năm 2023 hợp tuổi bố mẹ
Đặt tên con gái năm 2023 hợp tuổi bố mẹ

Đọc thêm: Cách tính sinh con gái năm 2024

Lưu ý khi đặt tên con gái năm 2023 – những điều cần tránh!

Khi đặt tên con năm 2023, bố mẹ cần hết sức lưu ý không đặt cho con những cái tên xung khắc. Cụ thể:

1. Tránh đặt những tên có Bản mệnh xung khắc

Bé gái Quý Mão 2023 mệnh Kim tương khắc với Hỏa và Mộc. Do đó, khi đặt tên con, bố mẹ lưu ý tránh những cái tên mang ý nghĩ hợp với các mệnh này. Một số cái tên bản mệnh xung khắc cho bé gái 2023 cần tránh đó là:

 • Tên mệnh Hỏa: Gia Linh, Thanh Thảo, Thu Nguyệt, Bảo Xuân, Hồng Anh, Trúc Diễm, Mai Hồng, Mai Thu, Bảo Quỳnh, Xuân Trúc,…
 • Tên mệnh Mộc: Thanh Bình, Trân Châu, Anh Thơ, Ánh Ngọc, Anh Thy, Ái Vân, Ánh Dương, Ánh Nguyệt, An Nhiên, Diệu Huyền, Diệu Thúy, Gia Hân,…

2. Tránh đặt những tên có Bộ xung khắc

Lưu ý tiếp theo khi đặt tên con gái năm 2023 là tránh đặt cho con những tên xung khắc, chống đối nhau thuộc tứ hành xung: Tý – Ngọ – Mão – Dậu. Để tránh tứ hành xung này, bố mẹ khi đặt tên con gái năm 2023 nên tránh những cái tên như: Vũ, Nhuệ, Phượng, Tô, Ngọ, Tiên, Liên, Vỹ, Kiều, Lệ,… 

Ngoài ra, bố mẹ cũng nên lưu ý, không nên đặt cho bé những cái tên quá dài, dễ gây hiểu nhầm hoặc phát âm không rõ ràng. Cùng với đó, cũng nên kiêng kị những cái tên trùng với tên của ông bà tổ tiên (phạm húy) trong dòng tộc. Ông cha ta quan niệm rằng, khi đặt cho bé những cái tên như vậy, bé sẽ không nhận được sự che chở từ ông bà tổ tiên.

Những tên nên tránh đặt cho bé gái sinh năm 2023
Những tên nên tránh đặt cho bé gái sinh năm 2023

Đọc thêm: Cách sinh con gái

Trên đây là gợi ý những cách đặt tên con gái năm 2023 giúp con thông minh, xinh xắn, hợp tuổi bố mẹ. Bố mẹ nên tham khảo để tìm được cho bé yêu của mình một cái tên hay và ý nghĩa nhất! Ngoài ra, để nhận được nhiều kiến thức về chế độ dinh dưỡng khi mang thai, kinh nghiệm chăm sóc trẻ sơ sinh,… xin mời bố mẹ tham gia miễn phí ngay vào Hội Ươm Mầm Hạnh Phúc – Đón Con Yêu nhé!

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments