Dấu hiệu mang thai con trai cực chuẩn xác!

Dấu hiệu mang thai con trai được rất nhiều mẹ đang có ý định canh hoàng tử quan tâm và tìm hiểu trong những tháng đầu của thai kỳ. Sự tò mò về giới tính của con, qua nhiều thế hệ đã tạo nên các giả thuyết, kinh nghiệm dân gian phỏng đoán về vấn đề này. Yo Sperm Test sẽ giúp bạn hiểu thêm về các dấu hiệu sinh con trai được đúc kết và tổng hợp qua bài viết dưới đây!

Dấu hiệu mang thai con trai theo dân gian có đúng như lời đồn?

Sẽ có rất nhiều điều thú vị mà mẹ bầu sẽ trải qua trong suốt quá trình hình thành và phát triển của thai nhi. Dưới đây là những dấu hiệu giúp nhận biết mẹ đang bầu con trai hay con gái. Mẹ hãy thử xem nhé!

1. Dấu hiệu có con trai qua đường lông ở bụng

Khi bầu, do hormone Estrogen tăng sinh mạnh, kích thích khiến các đường lông bụng thay đổi cả về hình dạng và màu sắc. Nếu đường lông bụng chạy thẳng một đường từ bụng qua rốn và có màu sắc đậm thì rất có thể mẹ đang bầu một bé trai. Ngược lại, nếu đường lông bụng chạy đến rốn rồi chệch hướng, màu nhạt mờ và nhỏ thì có thể em bé là con gái.

dấu hiệu mang thai con trai qua đường lông bụng
Dấu hiệu mang thai con trai thể hiện qua đường lông bụng thẳng và đậm

2. Dấu hiệu mang thai con trai qua nước tiểu

Theo dõi màu sắc và mùi nước tiểu giúp mẹ bầu dễ dàng xác định giới tính thai nhi bởi trong quá trình mang thai, nước tiểu sẽ thay đổi. Nếu để ý thấy màu nước tiểu vàng nhạt, hơi sáng thì có thể là dấu hiệu bầu con trai.

Bên cạnh đó, dùng que thử thai mẹ cũng có thể dự đoán được mình có đang bầu bé trai hay không thông qua tốc độ lên vạch và màu sắc của vạch. Bởi thai nhi giới tính nam tới tuần thứ 12,13 đã hình thành nên tinh hoàn ở bộ phận sinh dục thông qua sự phát triển của hormone Testosterone. Điều này khiến que thử thai lên 2 vạch đỏ đậm rất nhanh chóng.

dấu hiệu mang thai con trai thông qua nước tiểu và que thử thai
Bạn có thể xác định đã mang thai con trai hay không thông qua màu sắc nước tiểu và que thử thai

3. Dấu hiệu mang thai con trai trong 3 tháng đầu – Xuất hiện mụn trứng cá

Mụn trứng cá lên nhiều bất thường, da sạm đen là những dấu hiệu mang thai con trai 3 tháng đầu. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do nội tiết tố thay đổi và chất androgen tăng sinh mạnh mẽ. Từ đó kích thích tăng bã nhờn trên da, làm tắc nghẽn lỗ chân lông, dẫn đến mụn nhanh chóng sinh sôi và phát triển không chỉ trên mặt mà còn lan khắp cơ thể. 

Dấu hiệu mang thai bé trai-da mặt xấu
Da mặt mẹ bầu xấu và sạm đen khi mang thai con trai

4. Lông và tóc mọc nhanh

Oestrogen, Androgen tăng giảm, thay đổi đột ngột nếu mẹ bầu bé trai. Điều này khiến các nang lông sản xuất ít bã nhờn và dầu, tạo điều kiện cho lông tóc phát triển. Vì vậy, trong 3 tháng đầu mang thai bé trai, mẹ bầu sẽ thấy lông, tóc mọc nhanh và dày hơn.
Dấu hiệu mang thai con trai tóc mẹ dài và mọc nhanh
Khi mang bầu bé trai tóc mẹ mọc nhanh và dày

5. Thèm đồ chua nếu chửa con trai

Trong những tuần đầu của thai kỳ, khẩu vị của mẹ bắt đầu thay đổi và ăn vặt nhiều hơn. Và nếu thấy những món mẹ bầu lựa chọn đa phần là vị chua cay thì khả năng cao mẹ đang bầu một bé trai. 

Thèm đồ chua là dấu hiệu mang thai con trai
Thèm đồ ăn ăn và đồ chua, mẹ bầu mang thai bé trai

6. Dấu hiệu bụng bầu nhọn và nhô ra trước

Theo kinh nghiệm dân gian, mẹ bầu hãy thử quan sát hình dáng vùng bụng để nhận biết giới tính thai nhi. Nếu mang bầu bé trai, bụng của mẹ bầu nhọn và hơi nhô ra về phía trước. Ngược lại, vị trí vòng bụng thấp và nhỏ sẽ mang bầu bé gái.

Dấu hiệu mang thai con trai qua hình dáng bụng
Bụng nhọn và nhô về phía trước sinh con trai, bụng thấp và nhỏ sinh con gái

3 Cách nhận biết mang thai con trai theo khoa học

Để xác định chính xác giới tính của bé, bố mẹ nên dựa theo các dấu hiệu mang thai con trai cực chuẩn theo khoa học bằng việc thực hiện các xét nghiệm khi thai được 12 tuần tuổi trở lên tại các bệnh viện và phòng khám uy tín:

1. Hình ảnh siêu âm thai

Siêu âm thai là phương pháp phổ biến được đa số các cặp vợ chồng tin tưởng. Xét nghiệm này sử dụng sóng siêu âm để tạo ra hình ảnh của em bé và có thể kiểm tra sức khỏe của bé cũng như cấu trúc bộ phận sinh dục. Thông thường kết quả siêu âm chuẩn xác đến 90%, tuy nhiên vẫn có một số trường hợp bé nằm che mất bộ phận cơ quan sinh dục dẫn đến chẩn đoán hình ảnh có phần sai lệch và mẹ bầu phải chờ đến lần siêu âm tiếp theo.

Dấu hiệu mang thai con trai bằng siêu âm
Dấu hiệu mang thai con trai qua siêu âm từ 12 tuần tuổi

2. Dấu hiệu mang thai con trai cực chuẩn qua xét nghiệm NIPT

Phương pháp NIPT là sử dụng các đoạn DNA tự do ở bên trong máu của người mẹ để xét nghiệm. Đây là cách nhận biết mang thai con trai chuẩn xác bởi trong thai kỳ sẽ có số lượng DNA tự do nhỏ của thai nhi xuất hiện cùng trong máu của người mẹ và nếu tuổi thai càng lớn thì hàm lượng này sẽ càng tăng dần.

3. Nhận biết qua kỹ thuật chọc ối

Thoạt đầu biện pháp này nghe khá rùng mình, nhưng mẹ bầu hãy yên tâm, kỹ thuật chọc ối không gây đau đớn và khó chịu nếu làm đúng theo hướng dẫn của bác sĩ.

Chọc ối là một xét nghiệm giúp xác định giới tính và các vấn đề phát triển ở thai nhi rối loạn di truyền, hay bé có gặp phải những bất thường như hội chứng Down hay không.

Dấu hiệu mang thai con trai bằng phương pháp chọc nước ối
Dấu hiệu mang thai con trai bằng phương pháp chọc nước ối

Đọc thêm >> Tại sao quan hệ đúng ngày rụng trứng vẫn là con gái?

Bài viết trên đây đã tổng hợp một số các dấu hiệu mang thai con trai theo dân gian và theo khoa học đã được áp dụng qua nhiều thế hệ. Hy vọng với những dấu hiện trên sẽ giúp bạn và gia đình thỏa mãn được sự tò mò khi mong muốn biết giới tính của con sớm nhất. Và bạn đừng quên tham gia HỘI ƯƠM MẦM HẠNH PHÚC – ĐÓN CON YÊU để chia sẻ những kinh nghiệm của mình và hiểu thêm những kiến thức về sinh sản bạn nhé!

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments