Tại sao quan hệ đúng ngày trứng rụng mà vẫn là con gái nhỉ?

Tại sao quan hệ đúng ngày rụng trứng mà vẫn là con gái? Là câu hỏi bố mẹ đang muốn canh “Quý tử” thắc mắc khi thấy một số trường hợp canh rụng trứng để có con trai nhưng kết quả vẫn thụ thai bé gái. Yo Sperm Test sẽ phân tích cho các bố mẹ một vài nguyên nhân dựa trên kinh nghiệm và chia sẻ của các bố mẹ đi trước để biết rõ nguyên nhân tại sao quan hệ đúng ngày rụng trứng mà vẫn là con gái.

Tại sao quan hệ đúng ngày rụng trứng mà vẫn là con gái – lý do là gì?

Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau khiến bố mẹ quan hệ đúng ngày rụng trứng mà con gái. Dưới đây là 2 nhóm nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này, bố mẹ hãy cùng theo dõi nhé!

1. Xác định sai thời điểm rụng trứng – nhầm lẫn giữa ngày rụng trứng và thời điểm rụng trứng.

Nhầm lẫn giữa ngày rụng trứng và thời điểm rụng trứng là một trong những nguyên do khiến bố mẹ mãi không thụ thai được quý tử như ý muốn. Bởi theo tiến sĩ Shettles, tinh trùng Y thon dài bơi nhanh hơn tinh trùng X, nên cần chờ trứng rụng rồi quan hệ để tinh trùng Y bơi nhanh hơn đến thụ tinh với trứng trước.

Do vậy, nếu bố mẹ quan hệ đúng ngày rụng trứng thì cũng có thể là trước thời điểm trứng rụng, khiến tinh trùng Y phải chờ đợi một khoảng thời gian dài nên sẽ bị chết dần. Từ đó sẽ khó mang thai con trai được như ý. 

"Tại sao quan hệ đúng ngày rụng trứng mà vẫn là con gái" - lý do là gì?
“Tại sao quan hệ đúng ngày rụng trứng mà vẫn là con gái” – lý do là gì?

2. Tại sao quan hệ đúng ngày rụng trứng mà vẫn là con gái? Có thể do sử dụng sai que thử rụng trứng!

Sử dụng que thử rụng trứng kém chất lượng để xác định thời điểm rụng trứng cũng là nguyên nhân chính dẫn đến kết quả quan hệ đúng ngày rụng trứng nhưng vẫn không đậu bé trai.

Các que thử rụng trứng giá rẻ có chất lượng không tốt nên kết quả xác định nồng độ hormone LH gây rụng trứng sẽ không đồng nhất và thiếu chính xác. Nhiều mẹ lầm tưởng khi que thử rụng trứng có 2 vạch đậm bằng nhau hoặc que thử rụng trứng có 1 vạch đậm 1 vạch mờ là lúc đó trứng đã rụng nên nhiều bố mẹ đã quan hệ.

Thực tế, khi que thử rụng trứng có 2 vạch đậm bằng nhau là lúc đó nội tiết LH đang gia tăng để truyền tín hiệu cho buồng trứng gây rụng trứng. Thêm đó, chu kỳ ở mỗi người là khác nhau nên nồng độ LH gây phóng noãn hay rụng trứng ở một mức độ khác nhau. Vậy nên, khi que thử rụng trứng hiển thị 2 vạch đậm bằng nhau thì không có nghĩa là trứng đã rụng.

Trong trường hợp mẹ sử dụng phương pháp siêu âm canh trứng đơn thuần thì phần trăm xảy ra trường hợp như trên là rất cao bởi siêu âm không giúp xác định được cụ thể thời điểm trứng rụng, chỉ có thể áng chừng và dự đoán ngày rụng trứng. Để có được kinh nghiệm canh thời điểm rụng trứng chính xác nhất, mời bố mẹ tham gia Cộng Đồng Ươm Mầm Hạnh Phúc – Đón Con Yêu nhận ngay sự chia sẻ từ hàng trăm ngàn thành viên và hướng dẫn từ chuyên gia nhiều kinh nghiệm

Que chất lượng không tốt báo 2 vạch đậm hoặc 1 vạch đậm, 1 vạch mờ
Que chất lượng không tốt báo 2 vạch đậm hoặc 1 vạch đậm, 1 vạch mờ

Để canh được thời điểm rụng trứng, mẹ hãy tìm hiểu thêm cách dùng que thử rụng trứng để sinh con trai nhé!

Vậy làm thế nào để tránh việc quan hệ đúng ngày rụng trứng mà vẫn là con gái?

Để tránh được tình trạng quan hệ đúng ngày rụng trứng mà vẫn là con gái, trước hết bố mẹ cần khắc phục được 2 sai lầm trên. 

Trong quá trình canh trứng và lên kế hoạch quan hệ, mẹ hãy kết hợp sử dụng que thử rụng trứng có nhạy tốt, vạch đậm để tránh gây nhầm lẫn. Với một số mẹ mắc phải những bệnh lý như đa nang, viêm lộ tuyến,… thì hãy dõi chu kỳ của mình trước thời gian canh thả ít nhất 3 tháng và nên lựa chọn những dòng que canh trứng điện tử, có phần mềm tính ngày rụng trứng để sinh con trai theo cùng. Như vậy, mẹ sẽ dễ dàng theo dõi được sự tăng sinh của nồng độ LH, xác định thời điểm rụng trứng cực chuẩn.

Ngoài ra, bố cũng cần theo dõi và nâng cao sức khỏe cho tinh trùng Y của mình vì đây là 1 trong 2 yếu tố quyết định đến sự thành công của quá trình thụ thai. Và trước khi lên kế hoạch bồi bổ dinh dưỡng, tăng chất lượng tinh trùng Y và tìm hiểu ăn gì tiêu diệt tinh trùng X, bố hãy thực hiện xét nghiệm chất lượng tinh trùng đã nhé. 

Để biết thêm nhiều cách kiểm tra tinh trùng bằng mắt thường tại nhà mà vô cùng chuẩn xác, các bố hãy tham gia ngay Hội ƯƠM MẦM HẠNH PHÚC – ĐÓN CON YÊU – nơi có hàng ngàn gia đình đã và canh con trai thành công, đang cùng chia sẻ kinh nghiệm.

Sủ dụng que thử rụng trứng
Kết hợp sử dụng que thử rụng trứng điện tử để canh trứng chuẩn xác

Áp dụng ngay thực đơn cho vợ chồng muốn sinh con trai để sớm thụ thai con trai như ý!

Qua bài viết trên hy vọng đã giúp các bố mẹ có câu trả lời cho thắc mắc Tại sao quan hệ đúng ngày rụng trứng mà vẫn là con gái. Với mục đích không phân biệt giới tính, bài viết mong muốn các bố mẹ suy nghĩ thật kỹ trước khi lên kế hoạch có bé với mong muốn đủ nếp đủ tẻ. Dù trai hay gái, có con đã là niềm hạnh phúc vô bờ. Chúc các bố mẹ thành công! Các bố mẹ có thể tham gia HỘI ƯƠM MẦM HẠNH PHÚC – ĐÓN CON YÊU để cùng nhau chia sẻ những kinh nghiệm, thắc mắc cá nhân và lắng nghe từ các thành viên khác câu chuyện của họ.

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments