Tại sao quan hệ đúng ngày trứng rụng mà vẫn là con gái nhỉ?

Tại sao quan hệ đúng ngày rụng trứng mà vẫn là con gái? Là câu hỏi mà các bố mẹ đang muốn canh “Quý tử” thắc mắc khi thấy một số trường hợp canh rụng trứng để có con trai mà kết quả vẫn thụ thai bé gái. Yo Sperm Test sẽ phân tích cho các bố mẹ một vài nguyên nhân dựa trên kinh nghiệm và chia sẻ của các bố mẹ đi trước để biết rõ nguyên nhân tại sao quan hệ đúng ngày rụng trứng mà vẫn ra gái.

banner sctTại sao quan hệ đúng ngày rụng trứng mà vẫn là con gái – lý do là gì?

Theo tiến sĩ Shettles phương pháp canh trứng để quan hệ đúng ngày và thời điểm rụng trứng với mong muốn tăng tỷ lệ thụ thai bé trai một cách tự nhiên, không cần can thiệp các phương pháp kỹ thuật y học hiện đại. Việc dùng phương pháp canh tự nhiên hay phương pháp nhân tạo thì tỷ lệ phần trăm xác suất thụ thai bé gái vẫn có xác suất nhất định.

Xác định sai thời điểm rụng trứng – nhầm lẫn giữa ngày rụng trứng và thời điểm rụng trứng.

Nhiều bố mẹ nhầm lẫn giữa thời điểm rụng trứng và ngày rụng trứng. Nếu quan hệ vào đúng ngày rụng trứng nhưng không đúng thời điểm rụng trứng thì xác suất sinh gái vẫn cao hơn trai. Vì theo tiến sĩ Shettles, tinh trùng Y thon dài bơi nhanh hơn tinh trùng X, nên hãy chờ trứng rụng di chuyển vào ống dẫn trứng, sau đó mới quan hệ để tinh trùng Y bơi nhanh hơn sẽ đến thụ tinh với trứng trước.

Do vậy, nếu bạn quan hệ đúng ngày rụng trứng tức là có thể trước lúc trứng rụng từ 1 giờ cho đến 12 giờ thì lúc trứng rụng tỷ lệ tinh trùng Y đã chết, chỉ còn tỷ lệ tinh trùng X sống dẻo dai hơn nên vẫn còn trong cơ thể mẹ và sẽ thụ thai với trứng ngay khi trứng rụng. Kết quả là quan hệ đúng ngày rụng trứng mà vẫn là con gái vì quan hệ sai thời điểm, không quan hệ đúng lúc trứng vừa rụng.

Để tăng cơ hội có bé trai, thì theo tiến sĩ Shettles, người mẹ phải canh thời điểm rụng trứng và quan hệ ngay sau thời điểm đó. Ngay sau khi trứng rụng, vợ chồng bạn nên quan hệ ngay. Tuy nhiên thời điểm trứng rụng có thể vào ban ngày lúc mà vợ chồng bạn đang bận công việc, vậy bạn có thể thu xếp quan hệ sau thời điểm trứng rụng trong vòng 12h nếu chất lượng trứng của bạn tốt hoặc bạn trong độ tuổi sinh đẻ là từ 20 – 30 tuổi.

Nếu bạn trên 35 tuổi thì lời khuyên cho bạn là vẫn nên quan hệ ngay sau thời điểm trứng rụng từ 30 phút cho đến 2 giờ. Bạn càng quan hệ xa thời điểm trứng rụng thì cơ hội thụ thai càng thấp.

Hầu hết các bố mẹ chỉ sử dụng phương pháp siêu âm canh trứng sẽ phần trăm cao rơi vào trường hợp này. Vì siêu âm không giúp xác định được cụ thể thời điểm trứng rụng mà chỉ áng chừng và dự đoán ngày rụng trứng. Để có được kinh nghiệm canh thời điểm rụng trứng chính xác nhất hay tham gia Cộng Đồng Sinh Con Trai để nhận được sự chia sẻ từ hàng trăm ngàn thành viên và hướng dẫn từ chuyên gia nhiều kinh nghiệm

"Tại sao quan hệ đúng ngày rụng trứng mà vẫn là con gái" - lý do là gì?
“Tại sao quan hệ đúng ngày rụng trứng mà vẫn là con gái” – lý do là gì?

Tại sao quan hệ đúng ngày rụng trứng mà vẫn là con gái? có thể do sử dụng sai que thử rụng trứng!

Sử dụng que thử rụng trứng kém chất lượng để xác định thời điểm rụng trứng cũng là nguyên nhân chính dẫn đến kết quả quan hệ đúng ngày rụng trứng mà vẫn không đậu bé trai.

Các que thử rụng trứng giá rẻ có độ nhậy và chất lượng khác nhau nên kết quả xác định nồng độ hormone LH gây rụng trứng không đồng nhất và thiếu chính xác. Nhiều mẹ lầm tưởng khi que thử rụng trứng có 2 vạch đậm bằng nhau hoặc que thử rụng trứng có 1 vạch đậm 1 vạch mờ là lúc đó trứng đã rụng. Vì lầm tưởng này mà các bố mẹ đã quan hệ và dẫn tới kết quả không như mong muốn.

Que chất lượng không tốt báo 2 vạch đậm hoặc 1 vạch đậm, 1 vạch mờ
Que chất lượng không tốt báo 2 vạch đậm hoặc 1 vạch đậm, 1 vạch mờ

Thực tế, khi que thử rụng trứng có 2 vạch đậm bằng nhau là lúc đó nội tiết LH đang gia tăng để truyền tín hiệu cho buồng trứng gây rụng trứng. Tuy nhiên, mỗi cơ thể phụ nữ ở mỗi chu kỳ, nồng độ LH gây phóng noãn hay rụng trứng ở một mức độ khác nhau. Chính lý do này, khi que thử rụng trứng hiển thị 2 vạch đậm bằng nhau thì không có nghĩa là trứng đã rụng. Thêm nữa là chất lượng que thử, độ nhậy que thử rất quan trọng. Nếu độ nhậy không đúng ngưỡng và không chính xác, làm báo kết quả sai lệch.

Trường hợp que thử rụng trứng có 1 vạch đậm và 1 vạch mờ cũng không nói rõ được cho bạn thật sự bạn đã rụng trứng hay chưa. Mắt thường quan sát thường theo cảm tính. Nhất là khi bạn mong ngóng trứng rụng thì cảm xúc sẽ tác động đến đoán định của bạn lên màu sắc que thử rất lớn. Điều này khiến các mẹ khi canh trứng bằng que thường sẽ thấy hoang mang, khó khăn và rối tung rối mù nhất là với mẹ có nội tiết kém hoặc thất thường.  Việc này dẫn tới xác định sai thời điểm quan hệ và tỷ lệ thụ thai công chúa cao hơn. 

Lời khuyên là các mẹ nên sử dụng que thử rụng trứng điện tử Eveline Care với kết quả phân tích thời điểm rụng trứng qua kết quả nồng độ hormone được làm bằng phần mềm y học AI thông minh.

Que thử rụng trứng Eveline có app theo dõi thời điểm rụng trứng
Que thử rụng trứng Eveline có app theo dõi thời điểm rụng trứng

Như vậy, lý do khiến việc quan hệ đúng ngày rụng trứng mà vẫn ra gái là do không xác định đúng thời điểm rụng trứng mà chỉ xác định được ngày rụng trứng do chỉ siêu âm canh trứng hoặc lựa chọn que thử rụng trứng giá rẻ chất lượng không tốt.

Quan hệ đúng ngày rụng trứng mà vẫn là con gái? – Liệu có phải do gene di truyền?

Theo dân gian truyền miệng, có nhà chỉ đẻ được bé trai hoặc có gia đình chỉ đẻ được bé gái là do yếu tố “nòi giống”. Tuy nhiên, không có bất kỳ một tài liệu khoa hoặc nghiên cứu nào nói rằng nam giới chỉ có tinh trùng X hoặc chỉ có tinh trùng Y. Nhưng thực tế cuộc sống có rất nhiều gia đình chỉ sinh được con một bề, không chỉ một thế hệ mà nhiều thế hệ. Điều đó khiến rất nhiều bố mẹ tự đặt câu hỏi và quan sát rồi đưa ra phân tích. Bài viết đưa ra một vài phân tích để các bố mẹ tham khảo và cùng nhau thảo luận dưới đây.

Xét về mặt y học, bé sinh ra giới tính nào là phụ thuộc vào người bố. Vì trứng của mẹ chỉ mang Nhiễm sắc thể X, còn tinh trùng trong cơ thể bố thì có 2 loại là tinh trùng mang NST X và tinh trùng mang NST Y. Biểu đồ giới tính sinh học ở loài người dưới đây cho các bố mẹ thấy, sau khi qua các quá trình giảm nhiễm từ tinh nguyên bào, đến giai đoạn tiền tinh trùng, tinh trùng sẽ được phân bào với quy luật: cứ một tinh trùng X sẽ có một tinh trùng Y song song.

ĐỂ NHẬN THỰC ĐƠN TĂNG TINH TRÙNG SINH CON TRAI CHO BỐ HÃY NHẤN VÀO ĐÂY!

Quá trình giảm phân sản sinh tinh trùng
Quá trình giảm phân sản sinh tinh trùng

Như vậy, về lý thuyết y học, số lượng tinh trùng X và tinh trùng Y được sản sinh trong cơ thể người luôn luôn bằng nhau. Tuy nhiên, trong quá trình phân bào hoặc di chuyển tới mào tinh, túi tinh, do dưỡng chất, căng thẳng, tác nhân hóa học mà số lượng tinh trùng dị dạng, không di chuyển, đứng im tăng lên.

Từ đó, ngẫu nhiên làm tỷ lệ tinh trùng X và tinh trùng Y có thể thay đổi và mất cân bằng. Sự mất cân bằng này do cơ thể người bố từ việc dinh dưỡng hàng ngày, chế độ sinh hoạt ngủ nghỉ tập luyện, môi trường tác động xung quanh. Có thể dẫn tới nhiều tinh trùng X hơn hoặc nhiều tinh trùng Y hơn. 

Dựa trên quan điểm này của nhiều bố mẹ, lý giải cho thắc mắc “tại sao quan hệ đúng ngày rụng trứng mà vẫn là con gái” là có thể do tỷ lệ tinh trùng Y của người bố nhiều hơn tinh trùng X. Việc tỷ lệ tinh trùng Y nhiều hơn tỷ lệ tinh trùng X là do thói quen ăn uống, ngủ nghỉ, tập luyện và môi trường làm của người bố. Lời khuyên dành cho bố mẹ muốn tăng cơ hội có bé trai đó là hãy bồi bổ cho chồng trước khi thả từ 2 tháng cho đến 3 tháng cũng như thay đổi chế độ tập luyện cho các bố. Ngồi ít, vận động nhiều và tránh làm việc trong thời tiết nóng trên 35 độ liên tục quá 2 tiếng.

KIỂM TRA TỶ LỆ TINH TRÙNG XY TẠI ĐÂY

Vậy làm thế nào để tránh việc quan hệ đúng ngày rụng trứng mà vẫn là con gái?

Khi có thắc mắc Tại sao quan hệ đúng ngày rụng trứng mà vẫn là con gái? thì trước tiên bạn hãy quan tâm đến chất lượng tinh trùng của chồng. Vì việc thụ thai thành công phụ thuộc 50% vào chồng chứ không chỉ ở người vợ, thêm nữa, chỉ có tinh trùng chồng mới chứa NST Y, là điều kiện quan trọng để thụ thai được bé trai. Nhiều bố mẹ chia sẻ kinh nghiệm, cho rằng hai yếu tố quan trọng cần quan tâm ở chất lượng tinh trùng chồng là sức khỏe của tinh trùng và tỷ lệ tinh trùng X – tinh trùng Y trong tinh dịch đồ.

Nhiều mẹ có nhận xét: “nếu bố có nhiều tinh trùng Y nhưng tinh trùng đó không khỏe, chỉ đứng im hoặc di chuyển chậm lờ đờ, quay vòng một chỗ thì cũng không hiệu quả”.  Quả thật chất lượng tinh trùng của người bố rất quan trọng. Nếu hầu hết tinh trùng của bạn đều đứng im, hoặc di chuyển chậm, xoay vòng một chỗ thì dù bạn có quan hệ đúng ngày rụng trứng vẫn là bé gái.

Nhưng làm sao để biết tinh trùng của mình di chuyển như thế nào? Chất lượng tinh trùng thực hư ra sao? Bạn nên xét nghiệm tinh trùng để có kết quả chính xác nhất. Vì lý do là khi ở nhà kín đáo tiện lợi, có vợ bên cạnh, chồng sẽ xuất tinh thoải mái nhất và kết quả xét nghiệm sẽ phản ánh đúng nhất. Thêm nữa, khi xét nghiệm tinh trùng tại nhà, bạn sẽ có video clip để tận mắt xem hình ảnh tinh trùng di chuyển, xem hình thái tinh trùng.

Bạn cần tìm hiểu >> Xét nghiệm tinh dịch đồ hết bao nhiêu tiền?

Tiếp theo là lựa chọn que thử rụng trứng chất lượng, nên chọn que thử rụng trứng điện tử để được phần mềm y học AI phân tích mang kết quả chính xác nhất. Nếu siêu âm canh trứng hãy kết hợp thêm canh bằng que thử rụng trứng ở nhà để xác định được thời điểm rụng trứng chứ không chỉ ngày rụng trứng các bố mẹ nhé.

Qua bài viết trên hy vọng đã giúp các bố mẹ có câu trả lời cho thắc mắc Tại sao quan hệ đúng ngày rụng trứng mà vẫn là con gái. Với mục đích không phân biệt giới tính, bài viết mong muốn các bố mẹ suy nghĩ thật kỹ trước khi lên kế hoạch có bé với mong muốn đủ nếp đủ tẻ. Dù trai hay gái, có con đã là niềm hạnh phúc vô bờ. Chúc các bố mẹ thành công! Các bố mẹ có thể tham gia HỘI SINH CON TRAI THEO Ý MUỐN để cùng nhau chia sẻ những kinh nghiệm, thắc mắc cá nhân và lắng nghe từ các thành viên khác câu chuyện của họ.

Đọc thêm: Dấu hiệu mang thai con trai!

0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
0777.266.882