Liệu rằng sinh 4 con trai có tốt không?

“Tam nam bất phú, tứ nữ bất bần” – Chính vì câu ngạn ngữ ngày mà rất nhiều gia đình kiêng không đẻ 3 con trai hoặc đã có 3 con trai thì sẽ suy nghĩ việc đẻ thêm 1 đứa nữa. Bởi họ sợ cuộc sống không suôn sẻ, gia đạo bất hòa. Thế nhưng, các ông bố bà mẹ vẫn lo lắng liệu sinh 4 con trai có tốt không? Cùng tìm câu trả lời chính xác nhất ngay sau đây nhé!

Lý giải quan niệm “Tam nam bất phú”

“Tam nam bất phú” là câu nói được truyền tai nhau từ rất lâu và đã ăn sâu vào tư duy của nhiều gia đình Việt, không chỉ xưa mà hiện vẫn tồn tại. Quan niệm này đã gây ra không ít tranh cãi từ dư luận. Vậy suy cho cùng, điều này có thật sự đúng không?

Theo Hán ngữ, “Tam nam bất phú” thường được hiểu là nhà nào có 3 con trai sẽ gặp nhiều trắc trở trong mọi vấn đề của cuộc sống và khó có thể trở nên giàu có. Dựa vào những lý giải thời xưa, gia đạo có 3 anh em trai dễ gặp phải một số trường hợp sau đây:

  • Bố mẹ khó khăn trong việc nuôi dạy tốt cả 3 người con trai.
  • Trong gia đình dễ xảy ra bất hòa, thường xuyên cãi nhau, đơn cử như việc tranh chấp tài sản.
  • Con đường công danh, sự nghiệp của một trong ba anh em không được trọn vẹn, hay gặp khó khăn, trắc trở.
  • Gia đình hay gặp phải tai ương như bệnh tật hoặc có thể nguy hiểm đến tính mạng. 
Quan niệm tam nam bất phú
Lý giải quan niệm “tam nam bất phú”

Thực tế, không phải gia đình nào sinh ba con trai cũng đều tù túng, nghèo khổ, nhiều gia đình cuộc sống vẫn đủ đầy, sung túc và ấm êm. Thậm chí một số trường hợp nhà có ba con trai vẫn thuộc diện giàu có, vinh hoa phú quý. Vì vậy, tam nam không hề ảnh hưởng đến kinh tế, hạnh phúc gia đình mà nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố như điều kiện kinh tế gia đình, cách nuôi dưỡng chăm sóc của bố mẹ, sự phát triển của môi trường xung quanh. 

Tuy nhiên, nếu vẫn lo lắng và quan niệm về việc “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” thì bố mẹ có thể thực hiện cách hóa giải theo phong thủy như sau: 

  • Để ba anh em sống xa nhau (ý là về khoảng cách địa lý), càng xa sẽ càng tốt. 
  • Xin vía con trai bỏ bụng thêm 1 bé trai nữa.
  • Bố mẹ có thể nhận thêm một nghĩa tử nam. Điều này có ý nghĩa người con trai nuôi sẽ giúp thay đổi vận khí, điều hòa gia đạo. Trong trường hợp bố mẹ mất sớm, 3 anh em trai có thể kết nghĩa thêm một người anh hoặc một người em trai.
  • Một trong 3 người con trai có thể làm con nuôi của nhà họ hàng. Nói dễ hiểu hơn thì ba mẹ vẫn chăm sóc, chu cấp các điều kiện kinh tế nhưng mượn danh cô, dì, chú, bác nuôi để hóa giải vận đen, tránh cảnh huynh đệ tương tàn.
  • Ba mẹ hãy sống hướng thiện hơn, đi chùa và làm các việc thiện tích đức để mong cầu bình an cho gia đình. 
Lý giải quan niệm "Tam nam bất phú"
Mẹo hóa giải quan niệm “Tam nam bất phú”

>> Đọc thêm: Mẹo sinh con trai từ dân gian

Sinh 4 con trai có tốt không?

Như đã nói ở trên, để hóa giải hạn “tam nam bất phú”, bố mẹ hãy sinh thêm 1 bé trai nữa. Vì một số ý kiến cho rằng, nhà có 4 người con trai sẽ gặp nhiều may mắn, vinh hoa phú quý. Đồng thời, bé trai út sẽ là người thay đổi vận hạn cho gia đình, sự nghiệp kinh tế trong nhà đi lên và gặp nhiều may mắn hơn. 

Tuy nhiên, sinh 4 con trai tốt hay xấu còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm cả chủ quan và khách quan. Để một đứa bé trưởng thành ngoan ngoãn, đúng hướng thì quan trọng nhất vẫn là sự nuôi dưỡng, dạy bảo từ bố mẹ. Sự yêu thương, giáo dục đúng cách sẽ giúp trẻ phát triển toàn diện và gia đình luôn yên ấm, hạnh phúc. 

Sinh 4 con trai không xấu
Nhà sinh 4 con trai tương đối tốt vì như vậy gia đình sẽ luôn gặp được nhiều may mắn

Nếu muốn quý tử sinh ra luôn mang lại nhiều may mắn, vinh hoa phú quý cho gia đình, bố mẹ hãy xem thêm sinh con trai năm 2025 hợp tuổi bố mẹ nào để có kế hoạch sinh cậu út phù hợp.

Con cái là lộc trời cho, có bao nhiêu con trai thực chất không ảnh hướng đến kinh tế, hạnh phúc gia đình. Nếu bố mẹ nào đang phân vân sinh 4 con trai có tốt không? thì sẽ không có câu trả lời chính xác, nó sẽ được quyết định bởi nhiều yếu tố khác, đặc biệt là khả năng nuôi nấng, giáo dục của bố mẹ.

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments