[Bật mí] Tinh trùng khỏe nhất vào thời gian nào trong ngày?

Tinh trùng khỏe nhất vào thời gian nào trong ngày? Bạn đang có dự định sinh con, muốn tìm thời gian tinh trùng “khỏe mạnh nhất” để tiến hành quan hệ giúp tăng khả năng thụ thai, sớm có em bé? Dưới đây là giải đáp Yo Sperm Test về thắc mắc thời điểm tinh trùng khỏe nhất trong ngày? Cùng gợi ý lộ trình cải thiện sức khỏe tinh trùng chi tiết cho bố mẹ mong con từ Cộng Đồng Sinh Con Theo Ý Muốn. Xin mời bố mẹ cùng tham khảo!

Tinh trùng khỏe nhất vào thời gian nào trong ngày?

Để giải đáp thắc mắc Tinh trùng khỏe nhất vào thời gian nào trong ngày? Các nhà nghiên cứu thuộc Bệnh viện Đại học Zurich, Thụy Sỹ đã tiến hành phân tích 12.245 mẫu tinh dịch của 7068 nam giới khỏe mạnh trong độ tuổi từ 25 – 40. 

Các mẫu này được tiến hành kiểm tra và đánh giá trên cả 4 yếu tố:

  • Nồng độ tinh trùng/ml tinh dịch.
  • Tổng số lượng tinh trùng.
  • Khả năng di động của tinh trùng.
  • Hình thái của chúng.

Kết quả cho thấy: các mẫu tinh dịch được thu thập trong thời gian từ 5 giờ sáng đến 7 giờ 30 sáng cho kết quả nồng độ tinh trùng/ml tinh dịch cao hơn cả. Tổng số lượng tinh trùng/1 lần xuất tinh và tỷ lệ tinh trùng có hình dạng bình thường cũng cao hơn hẳn so với những mẫu được thu thập tại các khoảng thời gian khác trong ngày. Ngoài ra, với những nam giới có tinh trùng bất thường như số lượng tinh trùng ít, bị dị dạng hay di chuyển kém thì vào lúc 8 giờ 30 đến 10 giờ sáng, tinh binh có thể di chuyển tốt nhất. 

>> Xem công bố nghiên cứu đầy đủ trên Chronobiology International tại đây!

Như vậy, có thể kết luận rằng: ở những nam giới có chất lượng tinh binh bình thường, thời điểm tinh trùng mạnh nhất trong ngày bắt đầu từ lúc 5 giờ sáng đến 7 giờ 30 sáng. Với những nam giới có chất lượng tinh binh bất thường, thời điểm này sẽ muộn hơn, bắt đầu từ  8 giờ 30 đến 10 giờ sáng. Vậy nên bố mẹ có mong muốn sinh con hãy cân nhắc lựa chọn thời gian này để quan hệ giúp gia tăng cơ hội thụ thai tự nhiên, sớm có em bé. 

Tuy nhiên, cũng theo Tiến sĩ Brigitte Leeners – tác giả chính của công trình nghiên cứu, số lượng tinh trùng trong thời gian tinh trùng “khỏe mạnh” nhất và nhiều nhất như đã đề cập ở trên, so với những thời điểm khác trong ngày có sự chênh lệch trung bình vào khoảng 1 triệu con/ml tinh dịch. 

Con số này nghe có vẻ nhiều nhưng thực tế, vào mỗi lần sản sinh tinh trùng bình thường, nam giới có thể xuất trung bình khoảng 200-500 triệu tinh binh. Do vậy, chọn thời gian tinh trùng khỏe nhất trong ngày không hẳn là yếu tố quyết định tới khả năng thụ thai.

Vậy làm sao để gia tăng cơ hội thụ thai nhanh chóng, bên cạnh việc nâng cao chất lượng sinh sản của mẹ, bố cần làm gì? Cùng theo dõi phần tiếp theo của bài viết nhé!

Thời gian nào trong ngày tinh trùng khỏe nhất
Tinh trùng khỏe nhất vào thời gian nào trong ngày?

Làm sao để tinh trùng khỏe mạnh? Nằm lòng 3 bí quyết giúp cải thiện chất lượng tinh trùng nhanh chóng

Bên cạnh việc tìm giải đáp cho thắc mắc “Tinh trùng khỏe nhất vào thời gian nào trong ngày?”, điều quan trọng nhất để gia tăng cơ hội thụ thai cho các cặp đôi là bố cần chú ý bồi bổ nâng cao số lượng và chất lượng tinh trùng của mình! Với mong muốn giúp bố mẹ mong con gia tăng tỷ lệ thụ thai thành công, sớm đón bé yêu, Yo Sperm Test xin gửi tới bố mẹ 3 bí quyết giúp cải thiện sức khỏe tinh trùng hiệu quả. Xin mời bố mẹ cùng xem thêm:

1. Bổ sung thực phẩm giàu dinh dưỡng

Xây dựng chế độ ăn uống đầy đủ dưỡng chất là chìa khóa giúp bố nâng cao sức khỏe tinh trùng hiệu quả nhất. Theo các bài viết được chia sẻ từ những người sinh con thành công trong Cộng Đồng Sinh Con Theo Ý Muốn chia sẻ, để gia tăng số lượng và chất lượng tinh trùng, trong thực đơn hàng ngày của bố không thể thiếu những hoạt chất như Kẽm, Vitamin E và đặc biệt là L-arginine, Glutathione, Coenzyme Q10. Ngoài ra, bố cũng cần lưu ý, tránh xa những thực phẩm gây hại cho sức khỏe nữa nhé. 

Nếu chưa biết nên ăn gì hay cần kiêng những gì để chất lượng tinh tinh luôn tốt, bố có thể tham khảo tại bài viết “Tinh trùng yếu nên ăn gì”. 

Bố hãy bổ sung thực phẩm dinh dưỡng giúp cải thiện tinh trùng hiệu quả
Thực phẩm giàu dinh dưỡng hỗ trợ cải thiện sinh lý hiệu quả

2. Bổ sung thuốc bổ trước khi mang thai có thực sự cần thiết?

Chắc hẳn bố mẹ đã biết, để thụ thai thành công, cần có sự kết hợp 50 – 50 từ cả bố và mẹ. Vì vậy, trước khi mang thai, bố mẹ hãy tìm hiểu, bổ sung những dưỡng chất cần thiết để tinh trùng của bố luôn tốt, trứng và niêm mạc của mẹ luôn đẹp. 

Bố mẹ hãy bổ sung thực phẩm giàu L-arginine, Coenzyme Q10, Vitamin, Canxi, Kẽm,… Vậy bổ sung như thế nào là phù hợp? hàm lượng bao nhiêu là đủ? Tình trạng sức khỏe sinh sản của mỗi cặp bố mẹ là khác nhau. Vậy nên bố mẹ hãy xây dựng chế độ dinh dưỡng riêng phù hợp với tình trạng sức khỏe của gia đình mình. Bố mẹ có thể tham khảo mẫu thực đơn dinh dưỡng có ngay tại Cộng đồng Ươm Mầm Hạnh Phúc – Đón Con Yêu hoặc sử dụng một số loại thuốc bổ đã được phân chia hàm lượng cụ thể để thay thế. 

Để cải thiện chất lượng tinh trùng, bố hãy bổ sung thuốc bổ
Bổ sung thuốc bổ là một trong những điều quan trọng bố nên làm

3. Kết hợp tập Yoga giúp cải thiện tinh trùng nhanh chóng

Không ít các ông bố cho rằng, việc tập luyện thể dục là điều không cần thiết trong quá trình cải thiện chất lượng tinh trùng. Tuy nhiên, đây là suy nghĩ có phần sai lệch vì tập luyện thường xuyên sẽ giúp giải phóng testosterone nhanh chóng, hỗ trợ quá trình sản sinh tinh trùng hiệu quả. 

Bài tập Yoga là một trong những bài tập bố không nên bỏ qua. Đây là bài tập đơn giản, không đòi hỏi quá nhiều sức lực mà vẫn đem lại hiệu quả cao. Sức khỏe sinh lý của bố thay đổi nhanh chóng, cả chất lượng và số lượng tinh trùng đều được cải thiện rõ rệt. Vì vậy, nếu muốn những chú tinh binh của mình luôn “sung mãn”, khỏe mạnh, bố chớ nên bỏ qua những bài tập Yoga này. 

Nếu bố chưa biết nên chọn bài tập Yoga nào cho phù hợp hay tập như thế nào cho chuẩn xác, bố có thể tham khảo video hướng dẫn chi tiết tại Cộng Đồng Ươm Mầm Hạnh Phúc – Đón Con Yêu – nơi hàng ngàn ông bố bà mẹ cùng nhau cải thiện sức khỏe sinh sản, sinh con thành công. 

Để chất lượng tinh trùng được cải thiện hiệu quả, bố hãy tập yoga thường xuyên
Tập Yoga thường xuyên hỗ trợ cải thiện sinh lý hiệu quả

Trên đây là lý giải chi tiết nhất cho thắc mắc “Tinh trùng khỏe nhất vào thời gian nào trong ngày?” cùng chia sẻ chi tiết lộ trình giúp bố cải thiện sức khỏe tinh trùng thành công. Hy vọng rằng qua bài viết này, bố mẹ đã có nhiều thêm thông tin chính xác và hữu ích nhất, hỗ trợ quá trình canh con của mình. Yo Sperm Test chúc bố mẹ sớm đậu con như ý nguyện và đừng quên tham gia vào CỘNG ĐỒNG ƯƠM MẦM HẠNH PHÚC – ĐÓN CON YÊU để lắng nghe chia sẻ và học hỏi thêm nhiều phương pháp giúp tăng khả năng thụ thai, sinh con theo mong muốn nhé!

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments