Trắc nghiệm sinh con trai hay gái – Đoán ngay giới tính con

Bên cạnh niềm vui sắp được chào đón thành viên mới bố mẹ không khỏi háo hức dự đoán giới tính của con, liệu em bé trong bụng là nam hay nữ? Dưới đây là bài trắc nghiệm sinh con trai hay gái giúp các mẹ bầu nhận biết dễ dàng giới tính của con. Hãy kiểm tra thử cùng Yo Sperm Test nhé!

Trắc nghiệm xem mẹ có mang thai con trai hay không?

Tùy theo tình trạng sức khỏe mà mỗi mẹ có biểu hiện khác nhau. Nhưng với những mẹ mang bầu bé trai hầu hết sẽ có 5 biểu hiện đặc trưng dưới đây. Nếu đạt 3/5 dấu hiệu như vậy, hoàn toàn có thể bé con là “húi cua” nha mẹ.

1. Mẹ ốm nghén thèm ăn chua và mặn

Từ xa xưa các cụ đã truyền tai nhau rằng nếu mẹ bầu thèm ăn chua là sinh con trai. Cho đến hiện tại, chưa có một nghiên cứu nào giải thích được hiện tượng trên nhưng phải thừa nhận rằng có rất nhiều mẹ bầu khi mang thai con trai trong những tháng đầu thường có cảm giác thèm chua và mặn.

2. Da mặt mẹ nổi mụn và nám

Một trong những dấu hiệu không biết nên vui hay buồn của mẹ khi mang thai bé trai, đó là da mặt mẹ dễ nổi mụn và nám. Những vết thâm mụn, nám sẽ nổi rõ trên vùng trán, má và mũi của mẹ do có sự thay đổi về nội tiết tố. Nhưng mẹ cũng đừng quá lo lắng vì tình trạng này sẽ sớm trở lại bình thường khi mẹ chăm sóc và bảo vệ da cẩn thận.

3. Nước tiểu màu vàng sáng

Màu nước tiểu cũng là một trong những dấu hiệu giúp mẹ phân biệt mang bầu con trai hay gái. Nếu nước tiểu có màu vàng sáng thì khả năng cao mẹ đang bầu một bé trai. Tuy nhiên, đặc điểm nhận biết này có độ chính xác không cao nên nếu mẹ dùng dấu hiệu này phân biệt, mẹ hãy uống đủ nước trước khi kiểm chứng để kết quả đạt chuẩn xác nhất nhé!

4. Cơ thể mẹ thay đổi

Khi mang bầu con trai hay gái, mẹ đều có những thay đổi nhất định về cơ thể do có sự chuyển đổi từ bên trong nội tiết tố. Với những mẹ bầu mang thai con trai thường sẽ có một số thay đổi như ngực phải to hơn bên trái; tóc mẹ mọc nhanh và dày; đường lông rốn lên bụng thẳng và đậm hơn.

5. Nhịp tim trên máy đo siêu âm

Một cách chuẩn xác và khoa học hơn là dựa theo nhịp tim trên máy đo siêu âm. Ở tuần thứ 8 – 11, nhịp tim thai của bé trai thường là 140 lần/phút, chậm hơn nhịp tim thai của bé gái. Vậy nên khi đi siêu âm, dựa theo nhịp tim mà mẹ có thể nhận biết giới tính của con. 

Trắc nghiệm sinh con trai
Dấu hiệu mẹ mang thai con trai

Trắc nghiệm vui thử xem có mang bầu bé gái

Tương tự như mang bầu con trai, mẹ cũng có một vài thay đổi khi mang thai bé gái. Dưới đây là bài trắc nghiệm ngắn gồm 5 đặc điểm mà các mẹ mang thai công chúa hầu hết trải qua. Nếu mẹ có 3/5 đặc điểm này, có thể bé con nhà mình thuộc team “váy đầm, tóc bím” rất cao nhé!

1. Buồn nôn vào buổi sáng và thích ăn đồ ngọt

Mọi người thường nói con gái ưa ngọt ngào quả không sai, sự thật là phái này thích “ngọt” từ lúc chưa sinh ra. Một số nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng khi mang thai bé gái, mẹ sẽ thèm ăn những món ngọt như chocolate và kem hơn là đồ chua, mặn. 

Ngoài ra, một dấu hiệu khác là khi mang thai bé gái có nhiều khả năng khiến mẹ buồn nôn vào buổi sáng hơn bé trai. Đây là đặc điểm dễ nhận biết giúp mẹ đoán được giới tính của con ngay lập tức. 

2. Hình dáng bụng bầu và tư thế nghiêng một bên ngủ

Hình dáng bụng bầu và tư thế nghiêng một bên khi ngủ cũng là dấu hiệu giúp mẹ bầu biết được liệu mình đang mang thai bé giới tính nam hay nữ. Nếu mẹ mang thai con gái, bụng bầu thường tròn đều, bè ra hai bên và thói quen ngủ sẽ nghiêng một bên nhiều hơn.

3. Màu nước tiểu vàng đậm

Ngược lại với bé trai, mẹ mang thai bé gái nước tiểu thường có màu vàng đậm. Cũng giống như cách nhận biết khi mẹ mang bầu con trai, mẹ cần bổ sung nước, dưỡng chất đầy đủ trước khi kiểm chứng để đạt kết quả chính xác nhất. Và đây là cách nhận biết không hoàn toàn đúng nên mẹ không nên quá tin vào dấu hiệu này. 

4. Thay đổi về cơ thể

Giống như mang bầu bé trai, nội tiết tố trong mẹ thay đổi dẫn đến sự khác biệt về cơ thể. Nếu mẹ có thay đổi về ngực, ngực bên trái to hơn bên phải hay tóc mẹ trở nên mỏng, xơ xác thì chắc hẳn em bé trong bụng là một bé gái.

5. Nhịp tim trên máy đo siêu âm

Dấu hiệu cuối cùng và cũng chuẩn nhất giúp mẹ nhận biết mang bầu con gái là nhịp tim. Như đã nói, theo thông thường nhịp tim bé gái sẽ nhanh hơn nhịp tim bé trai khi trong bụng mẹ. Nếu siêu âm nhịp tim thai nhi cao và trên 140 – 160 nhịp mỗi phút thì chúc mừng mẹ đã mang bầu một bé gái. 

Trắc nghiệm sinh con gái
Dấu hiệu mẹ mang thai con gái

Ngoài ra, để xác định giới tính của bé, mẹ bầu có thể tham khảo những phương pháp hiện đại mang lại kết quả nhanh nhất và chính xác nhất thông qua bài viết Nhìn que thử thai biết trai hay gái được không?.

Qua bài trắc nghiệm sinh con trai hay gái, chắc hẳn mẹ đã phần nào dự đoán được giới tính của con, từ đó có sự chuẩn bị kỹ càng và phù hợp. Mong rằng thông tin trong bài viết giúp ích cho mẹ và mẹ đã có niềm vui nho nhỏ. Nếu mẹ có thêm điều gì khó hiểu, hãy để lại bình luận, các chuyên gia sẽ giải đáp ngay lập tức.

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments