Vai trò của Vitamin C và kẽm trong hồi phục F0

Bệnh nhân mắc Covid-19 thường được khuyên nên sử dụng Vitamin C và kẽm, thậm chí dùng liều cao để sớm hồi phục. Vậy vai trò của Vitamin C và kẽm trong hồi phục F0 như thế nào, bạn cùng Yo Sperm Test tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé!

Tác dụng của Vitamin C và kẽm với người mắc Covid-19

1. Tại sao Vitamin C là dưỡng chất quan trọng giúp tăng cường sức đề kháng phòng ngừa và hồi phục Covid-19

Vitamin C là một dưỡng chất thiết yếu trong hoạt động liên quan đến sức khỏe miễn dịch của cơ thể. Vai trò của Vitamin C có thể kể đến là:

  • Chất chống oxy hóa: Vitamin C là một chất chống oxy hóa bảo vệ các phân tử sinh học vô cùng quan trọng trong cơ thể như lipid, protein, carbohydrate,.. Bên cạnh đó, đây còn là một chất dinh dưỡng hòa tan trong nước giúp hàng rào biểu bì duy trì sức đề kháng chống lại bệnh tật và đóng vai trò quan trọng hỗ trợ hệ thống miễn dịch của cơ thể.
  • Tạo phản ứng miễn dịch: Rất quan trọng trong việc tạo phản ứng miễn dịch của con người. Vitamin C thúc đẩy hoạt động của các tế bào thực bào, tế bào T beta alpha chống lại sự xâm nhập của các vi khuẩn hoặc các phần tử có hại và tăng cường sức đề kháng chống lại các mầm bệnh từ bên trong.
  • Thúc đẩy tế bào miễn dịch: Tế bào lympho, một loại tế bào miễn dịch được thúc đẩy dựa vào Vitamin C trong cơ thể tấn công các chất lạ hoặc có hại trong máu.
  • Cải thiện số tinh trùng: Vitamin C có tác dụng bảo vệ và ngăn chặn hiện tượng oxy hóa các gen DNA di truyền có trong tế bào tinh trùng. Bên cạnh đó, Vitamin C còn cải thiện khả năng sản xuất “tinh binh” hậu Covid-19 cho nam giới.
Vitamin C giúp tăng cường sức đề kháng phòng ngừa và hồi phục Covid-19
Vitamin C giúp tăng cường sức đề kháng phòng ngừa và hồi phục Covid-19

Ngoài tác dụng tăng sức khỏe miễn dịch cơ thể, Vitamin C cũng là bí kíp nhỏ giúp bố mẹ sinh con trai thành công. Sau khi mắc Covid-19, nam giới bị suy giảm lượng tinh trùng, bổ sung loại vitamin này giúp cải thiện số lượng và chất lượng, đặc biệt là “tinh binh” Y cho bố mẹ muốn canh “chim non”.

Tham gia CỘNG ĐỒNG ƯƠM MẦM HẠNH PHÚC – ĐÓN CON YÊU để nhận lộ trình cẩm nang canh con trai miễn phí!

2. Kẽm tăng cường miễn dịch phòng bệnh lý hô hấp do Covid-19 gây ra

Theo các nghiên cứu, kẽm đã được chứng minh là có các hoạt tính kháng virus, giúp cải thiện chức năng hoạt động của tế bào miễn dịch chống lại và giảm khả năng sinh sản của các tác nhân có hại như virus. Các đặc tính chống oxy hóa và chống viêm của kẽm có thể làm giảm các nguy cơ mắc bệnh tim, hỗ trợ sức khỏe cần thiết cho hệ miễn dịch của cơ thể.

Trong Covid-19, kẽm được các chuyên gia cho rằng có thể làm giảm hoạt động nhiễm trùng, ức chế RNA polymerase của virus SARS-CoV-2 và khả năng sao chép của nó.

Tại Hội nghị ESCMID năm 2020, một nghiên cứu về Coronavirus đã gợi ý rằng nồng độ kẽm trong huyết tương có liên quan đến khả năng hồi phục của các bệnh nhân mắc Covid-19. Nghiên cứu do TS Roberto Güerri-Fernández thực hiện, phân tích sự hồi phục của các bệnh nhân mắc Covid-19 nhập viện vào mùa xuân năm 2020. Kết quả nghiên cứu đã chỉ ra rằng, với mỗi đơn vị gia tăng nồng độ kẽm trong máu của bệnh nhân thì sẽ tăng 7% khả năng hồi phục. 

Một thành viên thuộc nhóm nghiên cứu chia sẻ rằng: “Mức độ kẽm thấp hơn ở bệnh nhân khi nhập viện tương ứng với tình trạng viêm cao hơn và kết quả điều trị thường kém hơn, có nguy cơ tử vong cao hơn”.

Các mẹ đang cho con bú có thể bổ sung kẽm và vitamin C. Trẻ sơ sinh và trẻ bú mẹ có hệ miễn dịch thụ động, nguồn kháng thể duy nhất lấy từ sữa mẹ. Do đó, mẹ nên bổ sung Vitamin C và kẽm hàng ngày để không chỉ mẹ tăng đề kháng chống dịch bệnh Covid-19 mà còn tăng kháng thể cho con. Từ đó giúp con phòng tránh lây nhiễm Covid-19.

Những thực phẩm bổ sung Vitamin C và kẽm giúp tăng cường sức đề kháng

Như đã đề cập ở trên, Vitamin C và kẽm là dưỡng chất cần thiết trong việc gia tăng hệ thống miễn dịch và phục hồi hậu Covid-19. Vì vậy, bạn nên bổ sung những dưỡng chất này thông qua một số thực phẩm như:

1. Viên uống Vitamin Holland & Barrett

Trong viên uống Vitamin C Holland & Barrett cung cấp vitamin C cần thiết cho cơ thể với công dụng tuyệt vời như:

  • Tăng cường sức đề kháng, tối ưu hóa hệ miễn dịch.
  • Giúp bảo vệ các thành mạch máu từ đó giảm nguy cơ các bệnh về tim mạch, bệnh tăng huyết áp, tạo cục máu đông.
  • Vitamin C giúp sản sinh collagen ngăn ngừa quá trình oxy hóa.
Viên uống Vitamin C Holland & Barrett
Viên uống Vitamin C Holland & Barrett

Tìm hiểu về VITAMIN C HOLLAND & BARRETT

2. Viên uống Kẽm ZinC+ Swisse

Bổ sung kẽm giúp cơ thể tăng cường sức khỏe miễn dịch. Các nghiên cứu chỉ ra kẽm giúp tăng miễn dịch cơ thể, tăng sức đề kháng, điều trị các bệnh lý về hô hấp và đặc biệt hạn chế giảm số lượng tinh trùng hậu Covid-19 ở nam giới.

Viên uống Kẽm ZinC+ Swisse
Viên uống Kẽm ZinC+ Swisse

Hy vọng bài viết trên đây đã cung cấp cho bạn nhiều kiến thức bổ ích, hiểu rõ vai trò của vitamin C và kẽm trong hồi phục F0 và những tác dụng tuyệt vời mà những dưỡng chất này mang lại cho cơ thể.

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments