[Lý giải] Xuất tinh nhiều có sao không?

Nam giới khi đã lỡ thủ dâm hay quan hệ với tần suất quá nhiều chắc hẳn sẽ nghĩ tới việc xuất tinh nhiều có sao không? Dưới đây là một số ảnh hưởng của việc xuất tinh nhiều, anh em hãy cùng theo dõi để có thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!

Xuất tinh nhiều có sao không?

Nếu xuất tinh với tần suất quá nhiều thì sức khỏe nói chung và khả năng sinh sản nói riêng của nam giới đều bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Một số ảnh hưởng có thể kể đến như là suy giảm chất lượng tinh trùng, suy giảm hệ miễn dịch, suy giảm chức năng của thận, khả năng sinh lý… 

1. Gây ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản

Sẽ mất khoảng 72 ngày để hoàn thành chu kỳ tái tạo và sản sinh ra một lứa tinh trùng mới. Vì vậy nếu xuất tinh nhiều lần sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình sản sinh tinh trùng này. Từ đó, gây nên một số tình trạng nghiêm trọng như tinh trùng ít, tinh trùng dị dạng hay tinh trùng bất động, khiến khó thụ thai. 

Không chỉ vậy, xuất tinh nhiều lần còn gây rối loạn sinh lý nam giới, để lại một số ảnh hưởng như xuất tinh sớm, rối loạn cương dương,… và nặng hơn là liệt dương.

Khả năng sinh sản của nam giới bị ảnh hưởng nếu xuất tinh nhiều
Xuất tinh nhiều ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới

2. Xuất tinh nhiều khiến suy giảm hệ miễn dịch

Theo một số nghiên cứu, tinh trùng có chứa nhiều dưỡng chất khác nhau, đặc biệt là Kẽm. Mà đây lại là chất đóng vai trò quan trọng, giúp tổng hợp enzyme, protein,…. cho toàn cơ thể. Vậy nên, nếu xuất tinh quá nhiều lần thì cơ thể nam giới sẽ mất đi một lượng lớn Kẽm, khiến khó tổng hợp được các dưỡng chất, làm hệ miễn dịch bị suy giảm. 

Xuất tinh nhiều ảnh hưởng đến hệ miễn dịch ở nam giới
Xuất tinh nhiều có sao không? Xuất tinh nhiều làm suy giảm hệ miễn dịch

3. Xuất tinh nhiều gây ảnh hưởng đến thận

Được biết ống xuất tinh và đường niệu đạo của nam giới chung là 1. Vậy nên nếu xuất tinh nhiều sẽ khiến tuyến tiền liệt có nguy cơ bị phì đại, gây ra tình trạng tắc nghẽn đường nước tiểu ở nam giới. 

Trong một số trường hợp, nam giới thủ dâm hay quan hệ xong mà không vệ sinh sạch sẽ thì còn có thể mắc phải tình trạng viêm đường tiết niệu. Sau đó sẽ ngược dòng lên gây nhiễm trùng và làm suy giảm chức năng của thận. 

xuất tinh nhiều bị ảnh hưởng
Chức năng thận bị suy giảm nếu xuất tinh nhiều lần

4. Xuất tinh nhiều ảnh hưởng đến chiều cao

Nghe có vẻ hơi phi lý nhưng việc xuất tinh nhiều cũng tác động không ít đến chiều cao của nam giới. Bởi như trên đã chia sẻ, trong tinh dịch anh em có chứa vô vàn các dưỡng chất khác nhau, cần thiết cho sự phát triển của hệ xương như Kẽm, Canxi, Protein,… 

Do đó, nếu xuất tinh nhiều sẽ làm hao hụt một lượng lớn các dưỡng chất này, kìm hãm sự phát triển về cân nặng và chiều cao của nam giới, đặc biệt là những đối tượng đang trong độ tuổi dậy thì. 

Chiều cao của nam giới bị ảnh hưởng nếu xuất tinh nhiều
Xuất tinh nhiều ảnh hưởng trực tiếp đến chiều cao

Tần suất xuất tinh như thế nào là hợp lý?

Số lần xuất tinh phù hợp cho nam giới thường không có con số cụ thể nào vì còn tùy thuộc vào độ tuổi cũng như thể trạng cơ thể. Tuy nhiên, theo nghiên cứu bởi European Urology về số lần xuất tinh trên 31.925 nam giới, các nhà khoa học đã chọn ra con số 21 lần/tháng là phù hợp. Như vậy, xét về số lần xuất tinh, nam giới một tháng xuất tinh quá 21 lần sẽ được coi là nhiều.

Theo các chuyên gia số lần xuất tinh phù hợp tùy theo từng độ tuổi (với điều kiện sức khỏe tốt) sẽ như sau:

  • Nam giới từ 20-25 tuổi: Số lần xuất tinh lý tưởng 16-21 lần/tháng.
  • Nam giới từ 30-20 tuổi: Số lần xuất tinh phù hợp 12 lần/tháng.
  • Nam giới từ 40-50 tuổi: Số lần xuất tinh phù hợp 8 lần/tháng.
  • Nam giới từ 50-60 tuổi: Nên xuất tinh tối đa 4 lần/tháng.
  • Nam giới từ 60-70 tuổi: Số lần xuất tinh phù hợp tối đa 2 lần/tháng.

Với những nam giới đang có kế hoạch sinh con thì bên cạnh việc điều chỉnh tần suất xuất tinh cũng nên bồi bổ thêm dinh dưỡng nhằm cải thiện chất lượng tinh trùng nhanh chóng. Nếu chưa biết nên bổ sung như thế nào cho đúng và đủ thì anh em hãy tham khảo ngay Thực đơn dinh dưỡng 21 ngày tăng chất lượng tinh trùng có tại Cộng Đồng Ươm Mầm Hạnh Phúc – Đón Con Yêu nhé!

Để tránh bị ảnh hưởng, nam giới cần xuất tinh với tần suất hợp lý
Xuất tinh với tần suất hợp lý để tránh bị ảnh hưởng không tốt

Qua bài viết, chắc hẳn anh em đã biết Xuất tinh nhiều có sao không rồi nhỉ? Hy vọng với những thông tin đã cung cấp trên, anh em sẽ có cái nhìn chính xác hơn cũng như có cách khắc phục phù hợp cho vấn đề này. Chúc anh em sẽ luôn có một sức khỏe khỏe mạnh nhé!

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments