Trứng rụng bao lâu thì quan hệ sinh con trai?

Quan hệ ngày nào dễ có con trai nhất là thắc mắc của nhiều cặp vợ chồng đang mong ngóng có được một chàng hoàng tử. Như chúng ta đã biết, quan hệ vào ngày rụng trứng sẽ giúp bạn tăng khả năng thụ thai. Trứng rụng bao lâu thì quan hệ sinh con trai và quan hệ mấy lần trong ngày rụng trứng thì dễ sinh được con trai hơn? Cùng Yo Sperm Test đi tìm lời giải đáp ở bài viết dưới đây nhé!

banner sct

Trứng rụng bao lâu thì quan hệ sinh con trai?

Nếu muốn dễ thụ thai bé trai, bố mẹ hãy quan hệ trong vòng 6 tiếng kể từ khi trứng rụng, tốt nhất là ngay sau thời điểm rụng trứng. Bởi vì theo nghiên cứu của TS. Shettles- cha đẻ của phương pháp lựa chọn giới tính thai nhi tự nhiên, tinh trùng Y sinh con trai có đặc điểm di chuyển nhanh hơn tinh trùng X nhưng tuổi thọ ngắn hơn và hoạt động mạnh mẽ trong môi trường kiềm. 

Nếu quan hệ sau khi trứng rụng, tinh trùng Y với đặc điểm bơi nhanh hơn sẽ đến gặp trứng trước tinh trùng X chậm chạp. Hơn nữa, tinh trùng Y chỉ tồn tại được trong môi trường âm đạo khoảng 24 giờ, nếu quan hệ trước ngày rụng trứng ít nhất 2 ngày thì đến thời điểm trứng rụng, tinh trùng Y sẽ bị giảm sút về số lượng cũng như chất lượng, làm tăng khả năng tinh trùng X sinh con gái thụ tinh với trứng trước. 

Ngoài ra, trong âm đạo của người phụ nữ có độ pH nhất định, vào những ngày rụng trứng nồng độ pH này sẽ đạt mức cao nhất đồng thời đây cũng là lúc cổ tử cung tiết ra chất nhầy có tính kiềm mạnh. Đây là môi trường thuận lợi của tinh trùng Y, giúp tinh trùng Y có cơ hội chiến thắng tinh trùng X trong cuộc đua đến gặp trứng. 

Quan hệ ngay sau khi trứng rụng để tăng cơ hội sinh con trai
Quan hệ ngay sau khi trứng rụng để tăng cơ hội sinh con trai

Bố mẹ lưu ý rằng quan hệ sau thời điểm rụng trứng quá lâu sẽ khó thụ thai thành công, nếu có thụ thai được thì tỷ lệ sinh được con trai cũng thấp hơn vì tinh trùng Y chỉ tồn tại trong âm đạo khoảng 24h.  

Nhiều mẹ thắc mắc để xác định được chính xác thời điểm rụng trứng phải làm thế nào? Các mẹ có thể nhờ đến sự hỗ trợ của sản phẩm que thử rụng trứng. Dù là người có kinh nguyệt đều hay không đều, trứng rụng sớm hay muộn hơn bình thường thì với que thử rụng trứng, chị em cũng có thể canh được chính xác thời điểm trứng rụng. Hãy nhanh tay tham gia vào Hội Sinh Con Trai Theo Ý Muốn để nhận miễn phí hướng dẫn canh trứng để quan hệ sinh con trai.

Quan hệ buổi sáng sinh con trai có đúng không?

Nhiều mẹ vẫn thường truyền tai nhau bí quyết quan hệ lúc 3h sáng để sinh con trai. Đây là một quan niệm sai lầm và không có tính khoa học. Việc thụ thai con trai hay con gái không phụ thuộc vào quan hệ giờ nào trong ngày mà được quyết định bởi thời điểm rụng trứng của người phụ nữ. Mà thời điểm rụng trứng của mỗi người là không giống nhau, nó có thể xảy ra bất cứ lúc nào trong ngày. Vì vậy, quan hệ lúc 3h sáng hay vào buổi sáng không phải là phương pháp giúp bạn tăng cơ hội sinh được hoàng tử. 

Kiêng quan hệ bao lâu để sinh con trai?

Để thụ thai thành công, tinh trùng của nam giới phải đảm bảo cả về số lượng và chất lượng, quan hệ với tần suất quá nhiều khiến lượng tinh trùng không sản xuất ra kịp thời. Vì vậy, nhịn quan hệ bao lâu để sinh con trai là thắc mắc của nhiều cặp đôi. Thông thường, cứ sau 72 giờ, một lượng tinh binh mới sẽ được sản xuất ra. Để tăng khả năng sinh con trai, hai vợ chồng nên kiêng quan hệ từ 3- 5 ngày trước thời điểm rụng trứng để đảm bảo lượng tinh trùng nhiều và khỏe mạnh. 

Chú ý không nên kiêng quan hệ quá lâu vì sẽ làm giảm khả năng sống sót và di chuyển của tinh trùng.

Hướng dẫn cách quan hệ sinh con trai

Ngoài việc lựa chọn thời điểm quan hệ phù hợp, bố mẹ cần phải biết cách quan hệ như thế nào để có con trai. Dưới đây là một số hướng dẫn giúp bạn tăng cơ hội thụ thai được bé trai như ý muốn:

Bước 1: Xét nghiệm tinh dịch đồ

Để tăng khả năng thụ thai nói chung và sinh con trai nói riêng, tinh trùng của người chồng phải khỏe mạnh. Xét nghiệm tinh dịch đồ là bước quan trọng giúp vợ chồng bạn xác định được tinh trùng có đạt chất lượng không để có biện pháp cải thiện sức khỏe tinh binh kịp thời và tăng cơ hội sinh quý tử.

Nếu bạn không có nhiều thời gian hay ngại ngùng khi đến bệnh viện thực hiện xét nghiệm, hãy nhờ đến sự hỗ trợ của máy xét nghiệm tinh trùng tại nhà Yo Home Sperm Test. Chỉ với chưa đầy 30 phút, bạn đã nhận được kết quả đánh giá chất lượng tinh trùng của mình chính xác đến >97% mà lại vô cùng riêng tư, kín đáo. 

Đặc biệt, Yo Home Sperm Test cho ra kết quả là video trực quan giúp bạn có thể quan sát tinh trùng của mình đang hoạt động như thế nào. Dựa vào video này, các chuyên gia sinh sản hỗ trợ 24/7 của Yo Sperm sẽ giúp bạn phán đoán tỷ lệ tinh trùng Y là bao nhiêu để cân nhắc đâu là thời điểm quan hệ giúp tăng cơ hội sinh con trai

Nếu số lượng hoặc chất lượng tinh trùng Y quá thấp, nam giới cần phải điều chỉnh chế độ ăn uống và sử dụng thêm các loại thực phẩm chức năng tăng tinh trùng Y để dễ đậu thai con trai hơn. Tham gia vào Hội Sinh Con Trai Theo Ý Muốn để nhận thực đơn bổ tinh trùng Y cho bố cũng như lắng nghe hàng nghìn gia đình chia sẻ bí kíp săn quý tử thành công.

Kiểm tra chất lượng tinh trùng tại nhà với Yo Home Sperm Test
Kiểm tra chất lượng tinh trùng tại nhà với Yo Home Sperm Test

Tìm hiểu thêm

Bước 2: Canh thời điểm rụng trứng

Như đã nói ở trên, cách giao hợp để sinh con trai là quan hệ ngay sau khi trứng của người phụ nữ rụng. Để tăng cơ hội sinh con trai thành công, vợ chồng bạn phải đảm bảo canh chính xác thời điểm rụng trứng. Sử dụng que thử rụng trứng là cách xác định mang tính chính xác tuyệt đối mà mẹ nên biết. 

Bộ que thử rụng trứng điện tử Eveline Care là sản phẩm được nhiều chị em tin dùng vì tính thông minh, tiện lợi và dễ dàng sử dụng. Không như các loại que thử khác là phải dự đoán bằng mắt thường, Eveline Care sử dụng phần mềm phân tích rụng trứng AI thông báo kết quả ngay trên điện thoại của bạn chỉ sau 5 phút. Eveline Care xác định được thời điểm trứng rụng chính xác đến 99% và đã giúp không ít gia đình canh con trai thành công.

Để đạt hiệu quả cao, các mẹ nên liên tục sử dụng que thử rụng trứng điện tử vào ngày rụng trứng để canh được thời điểm trứng rụng sớm nhất và chính xác nhất.

Canh thời điểm rụng trứng để quan hệ bằng que thử rụng trứng Eveline Care
Canh thời điểm rụng trứng để quan hệ bằng que thử rụng trứng Eveline Care

Tìm hiểu thêm

Đọc thêm bài viết sau để tránh quan hệ đúng ngày rụng trứng mà vẫn sinh con gái

Bước 3: Tạo môi trường kiềm âm đạo

Tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y bơi nhanh và hoạt động tốt hơn trong môi trường kiềm. Trong khi đó, âm đạo của người phụ nữ lại có tính axit- là môi trường thuận lợi của tinh trùng X (sinh con gái). Vì vậy, nếu muốn sinh quý tử, mẹ phải tạo môi trường kiềm âm đạo giúp tinh trùng Y có lợi thế hơn, di chuyển nhanh hơn để thụ tinh với trứng trước tinh trùng X. 

Một trong những cách đơn giản và không tốn kém để tạo môi trường kiềm sinh con trai là thụt rửa âm đạo bằng muối kiềm. Các mẹ chỉ nên thụt rửa 1 lần trước khi quan hệ 30 phút, việc lạm dụng sẽ dễ gây ra các bệnh viêm nhiễm phụ khoa. Trên thị trường hiện nay bán rất nhiều loại muối kiềm, tuy nhiên chị em phải lựa chọn sản phẩm uy tín, đảm bảo chất lượng để tránh làm viêm nhiễm âm đạo.

Các loại muối kiềm thụt rửa âm đạo sinh con trai phổ biến
Các loại muối kiềm thụt rửa âm đạo sinh con trai phổ biến

Tham khảo Hướng dẫn cách thụt rửa âm đạo bằng muối kiềm đơn giản.

Bước 4: Lựa chọn các tư thế quan hệ sinh con trai

Bên cạnh việc lựa chọn đúng thời điểm “yêu”, vợ chồng bạn nên áp dụng các tư thế quan hệ giúp tăng khả năng thụ thai bé trai. Khi dương vật thâm nhập vào sâu âm đạo, chạm đến cổ tử cung và xuất tinh sẽ tránh được đoạn đường trong âm đạo có môi trường axit (môi trường thuận lợi của tinh trùng X) và tinh trùng Y bơi nhanh hơn tinh trùng X nên sẽ dễ dàng đến gặp trứng trước. 

Một số tư thế quan hệ phù hợp với các cặp vợ chồng đang mong muốn sinh con trai là tư thế truyền thống, tư thế nâng cao hông, tư thế Doggy và tư thế cưỡi ngựa. Sau khi quan hệ, người vợ nên nằm ngửa và kê gối dưới mông trong khoảng 60 phút kết hợp matxa khu vực tử cung và buồng trứng.

Một số tư thế quan hệ sinh con trai
Một số tư thế quan hệ sinh con trai

Trên đây là những lưu ý về thời điểm quan hệ và cách quan hệ tăng khả năng thụ thai con trai cho các cặp vợ chồng. Với những chia sẻ trên, Yo Sperm Test hy vọng giải đáp cho thắc mắc trứng rụng bao lâu thì quan hệ sinh con trai? Mong rằng từ đó có thể giúp các gia đình sớm sinh được quý tử như mong muốn. 

0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
0777.266.882