Quan hệ để tinh trùng dính bên ngoài liệu có thai không?

Yo Sperm Test đã nhận được không ít thắc mắc của các cặp đôi về vấn đề “Tinh trùng dính bên ngoài liệu có thai không?”. Đây chủ yếu là câu hỏi đến từ các bạn trẻ quan hệ tình dục không sử dụng biện pháp tránh thai mà thực hiện xuất tinh ngoài. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp đầy đủ thông tin giúp bạn giải đáp thắc mắc này. 

Tinh trùng dính bên ngoài liệu có thai không?

1. Tinh trùng dính bên ngoài âm đạo có thai được không?

Rất nhiều cặp đôi xuất tinh bên ngoài âm đạo lo lắng tinh trùng sẽ di chuyển được vào bên trong và dính bầu. Tuy nhiên, các chuyên gia sinh sản đã đưa ra lời giải đáp rằng nếu bạn không cho tinh trùng vào bên trong âm đạo mà chỉ dính ở ngoài vùng kín thì khả năng mang thai là rất thấp và gần như là không có

Nhiều người nghĩ rằng tinh trùng có chân nên mới di chuyển được nhưng thực tế là tinh trùng di chuyển nhờ hoạt động của đuôi và sự co thắt của âm đạo. Hơn nữa, sau khi xuất tinh, tinh binh chỉ tồn tại được ngoài môi trường vài chục giây. Vì vậy, khi tinh trùng dính bên ngoài âm đạo, rất khó để chúng có thể xâm nhập được vào trong và thụ tinh, đồng thời chỉ sau khi ở ngoài không khí vài chục giây là chúng đã bị vô hiệu hóa sự sống.

Tuy nhiên, nếu xuất tinh quá gần cửa âm đạo, nhờ tinh dịch và chất nhầy của âm đạo, tinh trùng vẫn có thể tiến vào trong và khả năng mang thai vẫn có thể xảy ra. Vì vậy, nếu muốn quan hệ trần và xuất tinh ngoài để không ảnh hưởng khoái cảm mà vẫn tránh thai hiệu quả, hãy lựa chọn quan hệ vào những ngày an toàn của phụ nữ. Nhanh tay tham gia vào hội Cách Tính Ngày Quan Hệ An Toàn để được hướng dẫn cách tính ngày an toàn miễn phí và cực hiệu quả!

Tinh trùng dính bên ngoài âm đạo khả năng mang bầu rất thấp
Tinh trùng dính bên ngoài âm đạo khả năng mang bầu rất thấp

>> Đọc thêm: Quá trình thụ thai diễn ra như thế nào?

2. Tinh trùng dính vào quần áo có mang thai không?

Có nhiều cặp đôi vì sợ mang thai ngoài ý muốn nên chỉ thực hiện cọ xát ở bên ngoài quần áo và thắc mắc rằng “Tinh trùng dính vào quần áo thì có mang thai được không?”. Cũng như trường hợp ở trên, nếu tinh trùng không được xuất tinh vào trong âm đạo thì rất khó để gặp trứng và thụ thai. Nên xác suất tinh trùng dính vào quần áo dẫn đến có thai là rất thấp. 

Trong trường hợp tinh dịch dính vào quần áo bình thường chúng ta mặc bên ngoài, qua một lớp vải dày như vậy tinh trùng sẽ không thể thấm vào được bên trong và khi tiếp xúc với không khí, chúng cũng sẽ mau chóng chết đi. Vì vậy, khả năng thụ thai là không có. 

Đối với trường hợp tinh trùng dính vào quần lót của bạn nữ, nếu là loại quần lót mỏng, ren và dễ thấm hút thì vẫn có xác suất tinh binh di chuyển được vào bên trong âm đạo nhờ chất nhầy của tinh dịch và âm đạo. Từ đó, tỷ lệ mang thai vẫn có nhưng thấp. 

Tinh trùng dính vào quần áo có thể mang thai nhưng tỷ lệ rất thấp
Tinh trùng dính vào quần áo có thể mang thai nhưng tỷ lệ rất thấp

Tinh trùng dính bên ngoài dẫn đến có thai khi nào?

Như đã nói ở trên, khả năng tinh trùng dính bên ngoài dẫn đến có thai là rất thấp nhưng vẫn có thể xảy ra. Khả năng hiếm hoi này là do một số yếu tố sau: 

1. Thời điểm quan hệ tình dục gần hoặc đúng ngày rụng trứng

Đây là thời điểm nhạy cảm của phụ nữ, chỉ cần một lượng nhỏ tinh binh có thể di chuyển vào trong âm đạo cũng rất dễ thụ thai. Vì vậy, trường hợp quan hệ gần hoặc đúng ngày rụng trứng và tinh trùng dính bên ngoài quá gần cửa âm đạo thì khả năng mang thai ngoài ý muốn sẽ cao hơn bình thường. 

Đó là lý do nếu bạn muốn tránh thai bằng cách xuất tinh ngoài thì hãy lựa chọn quan hệ vào những ngày an toàn của phụ nữ. Nhưng không phải ai cũng biết cách xác định ngày quan hệ an toàn, nhất là đối với những chị em có chu kỳ kinh nguyệt không đều. 

Phương pháp tránh thai bằng cách tính ngày quan hệ an toàn với que thử rụng trứng điện tử được nhiều chị em sử dụng hiện nay bởi độ chính xác và hiệu quả tuyệt đối.

Hãy tham gia ngay vào Hội Cách Tính Ngày Quan Hệ An Toàn để tìm hiểu thêm và được hướng dẫn miễn phí cách tránh thai bằng phương pháp này nhé!

Xuất tinh ngoài vào gần hoặc đúng ngày rụng trứng dễ mang thai ngoài ý muốn
Xuất tinh ngoài vào gần hoặc đúng ngày rụng trứng dễ mang thai ngoài ý muốn

2. Khi tinh trùng bị đọng lại từ lúc kích thích hoặc khi quan hệ liên tục

Trong quá trình gần gũi, dương vật có thể bị kích thích tuy chưa xuất tinh nhưng đã tiết ra chất dịch bôi trơn có chứa một lượng nhỏ tinh trùng. Vì vậy, khi đưa dương vật vào âm đạo ngay cả khi tinh trùng không được xuất bên trong âm đạo thì vẫn có khả năng dính bầu. 

Một trường hợp nữa là khoảng cách giữa 2 lần quan hệ quá gần nhau. Lần đầu tiên xuất tinh ngoài, tinh dịch có chứa tinh trùng vẫn còn đọng lại trên dương vật, sau đó lại tiếp tục quan hệ mà không sử dụng biện pháp tránh thai thì tinh binh vẫn có thể đi sâu vào trong âm đạo và thụ thai.

3. Tay đã dính tinh trùng rồi đưa vào âm đạo

Trong quá trình quan hệ nếu bạn vô tình chạm tay vào tinh dịch và dùng tay để thâm nhập vào trong vùng kín thì tinh trùng vẫn có thể tiếp cận vào trong tử cung, dẫn đến mang thai ngoài ý muốn. Vì thời gian tinh trùng tồn tại ngoài không khí rất ngắn nên khả năng này chỉ xảy ra khi tay chạm vào tinh dịch vừa mới xuất tinh rồi ngay lập tức đưa tay vào sâu trong âm đạo.

Đưa tay vào âm đạo ngay sau khi tay dính tinh trùng dễ có thai
Đưa tay vào âm đạo ngay sau khi tay dính tinh trùng dễ có thai

4. Số lượng tinh trùng được xuất ra ngoài quá lớn

Đối với nam giới khỏe mạnh, trung bình một lần xuất tinh sẽ chứa khoảng 200-300 triệu con tinh trùng. Nếu số lượng tinh binh được xuất ra càng lớn thì khả năng tinh trùng dính bên ngoài âm đạo nhưng vẫn thụ thai càng cao. 

>> Tìm hiểu thêm: 11 dấu hiệu mang thai sớm

Hy vọng rằng, với lời giải đáp chi tiết cho câu hỏi “Tinh trùng dính bên ngoài liệu có thai không?”, các bạn có thể bớt lo lắng và có thêm nhiều kiến thức hơn về các biện pháp tránh thai an toàn để có thể bảo vệ chính bản thân mình. 

0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
0777.266.882