Tinh trùng X sống được bao lâu để “canh bé gái” ?

Câu hỏi “ Tinh trùng X sống được bao lâu? ” là thắc mắc của những bố mẹ đang tìm hiểu cách canh trứng để tăng khả năng thụ thai được “cô công chúa” đáng yêu. Nắm được đặc điểm tinh trùng X và thời gian sống của tinh trùng X sẽ giúp các bố mẹ lựa chọn thời điểm quan hệ hợp lý nhất để thụ thai bé gái. Chúng ta hãy cũng đi hết bài viết này để hiểu tinh trùng X sống được bao lâu và áp dụng phương pháp canh trứng hiệu quả.

banner scg

Tinh trùng X có đặc điểm gì?

Trong cơ quan sinh sản nam giới, Tinh hoàn đóng vai trò là nơi “sản xuất” ra các chú tinh bình. Tinh trùng được sinh ra từ các tinh nguyên bào sau khi trải qua các bước giảm phân. Đến giai đoạn tiền tinh trùng, tinh trùng X sẽ được sinh ra song song cùng tinh trùng Y. Tinh trùng X sau khi thụ tinh với trứng luôn mang NST X sẽ hình thành cặp NST XX quy định là bé gái. Theo nghiên cứu của tiến sĩ Landrum B.Shettles, tinh trùng X sẽ mang các đặc điểm sau:

1. Tinh trùng X ưa thích môi trường axit

Môi trường tinh trùng X thích hợp là môi trường có tính acid như ở âm đạo phụ nữ, cho nên tinh trùng X sẽ tồn tại tốt hơn nhưng với vẫn phải có điều kiện tiên quyết là chất lượng tinh trùng khỏe mạnh thì cả x và y mới tồn tại được ở môi trường có tính acid.

TINH TRUNG X SONG DUOC BAO LAU

2. Tinh trùng X sống dẻo dai hơn tinh trùng Y

Theo nghiên cứu của tiến sĩ Landrum B. Shettles. Tình trùng X có đặc điểm về hình thái là tinh trùng X có phần đầu tròn và to hơn tinh trùng Y cho nên tốc độ di chuyển chậm chạp hơn, nhưng tinh trùng X có thời gian sống kéo dài hơn do như đã nói ở trên là môi trường phù hợp và ưa thích của tinh trùng Y là acid lại có ở âm đạo người phụ nữ. Ngược lại với môi trường kiềm là sở trường của tinh trùng Y thì tinh trùng X không thể tồn tại được.

Bạn có thể đọc thêm: Bí quyết sinh con gái 100% thành công!

Tinh trùng X sống được bao lâu trong âm đạo?

Sau khi quan hệ, 1 người đàn ông khỏe mạnh bình thường sẽ phóng ra tới 200 – 250 triệu tinh trùng nhưng chỉ có 2 triệu tinh trùng cả x và y vào được đến cổ tử cung. Các tinh trùng X và Y đều phải trải qua chặng đường đầy khó khăn để có thể thụ tinh với trứng, cửa ải đầu tiên mà các tinh trùng X và Y phải vượt qua là âm đạo, ở đó là môi trường trung tính giữa acid và kiềm.

Tinh trùng X nếu gặp môi trường kiềm quá mức cũng sẽ không tồn tại được và ở chiều ngược lại tương đương thì tinh trùng Y cũng sẽ như vậy nếu gặp môi trường Acid. Tinh trùng X có khả năng thích nghi với môi trường acid nên khi muốn canh bé gái các mẹ cần tạo môi trường nhiều acid hơn để tăng tỉ lệ thành công. Tuy nhiên, dù có thích hợp với môi trường acid nhưng để tồn tại cũng sẽ là rất khó khăn nếu sức khỏe tinh trùng yếu.

Tinh trùng X nếu có sức khỏe tốt thì sẽ tận dụng được lợi thế phù hợp môi trường acid để tồn tại số lượng lớn để bơi tới tử cung tăng khả năng thụ thai bé gái. Thông thường tinh trùng X sẽ sống được trong môi trường âm đạo tầm tối đa một đến hai giờ để đủ sức sống di chuyển vào tử cung thụ tinh.

Khi đạt khoái cảm thì tinh trùng sẽ được phóng vào âm đạo
Khi đạt khoái cảm thì tinh trùng sẽ được phóng vào âm đạo

Tinh trùng X sống được bao lâu trong tử cung chờ trứng rụng?

Tinh trùng X từ âm đạo muốn vào tới tử cung còn phải trải qua cửa ải là cổ tử cung nơi cửa ải khó khăn nhất, ở cổ tử cung có những dịch nhầy acid âm đạo tiêu diệt phần lớn tinh binh xuất trận. sau khi vượt qua được cổ tử cung thì số lượng tổng cả tinh trùng X và Y chỉ còn lại 1 triệu con để vào đến tử cung. Quá trình Tinh trùng X tiến vào bên trong tử cung từ âm đạo mất vài giờ đồng hồ sau khi giao hợp. Nếu tinh trùng X yếu, thì có thể nó phải mất đến 1 ngày.

Tinh trùng X sau khi đi qua những cửa ải khắc nghiệt nhất thì tiến vào được tử cung thì số lượng tinh trùng còn lại không nhiều. Nhưng tử cung cũng là môi trường “dễ thở” hơn 1 chút. Ở đó, Tinh trùng X sống được bên trong tử cung tối đa 3-5 ngày để di chuyển tới ống dẫn trứng chờ gặp trứng rụng.

Tuy nhiên, trong môi trường này tinh trùng vẫn bị tấn công bởi những dịch nhầy và điều đó gần như là bước lọc bỏ tiếp theo để loại bỏ những tinh trùng không đủ sức khỏe thụ tinh với trứng.

Tinh trùng X và Y sẽ di chuyển vào ống dẫn trứng để thụ tinh
Tinh trùng X và Y sẽ di chuyển vào ống dẫn trứng để thụ tinh

Thực phẩm tăng tinh trùng X để tăng cơ hội sinh bé gái

Bố mẹ đang mong muốn sinh con gái thì nên bổ sung thường xuyên các thực phẩm có các hoạt chất magie, canxi sẽ giúp ích trong công cuộc canh bé gái.

Các mẹ nên bổ sung các loại rau củ, rau có chứa nhiều canxi giúp hấp thụ các thành phần khoáng chất và vitamin K ( rau cải xoong, cải xoăn, cải xanh, cải ngọt, rau dền, củ cải, giá đỗ, khoai tây,…)

Uống sữa đậu nành, sữa hạt hoặc ăn trực tiếp các loại hạt ngũ cốc và các chế phẩm từ sữa như sữa chua, pho mai, kem…cũng là nguồn bổ sung canxi dồi dào

Các mẹ ăn đồ chua nhiều cũng làm giảm đi độ PH ở âm đạo tạo môi trường acid phù hợp cho tinh trùng X, thực phẩm nhiều acid có ở các loại trái cây chua vốn có nhiều vitamin C như dứa, táo, lê, bưởi, dâu tây, kiwi…

Tham khảo thêm: Ăn gì để sinh con gái!?

Ăn hoa quả Vitamin C để tạo môi trường acid âm đạo thuận lợi cho tinh trùng X
Ăn hoa quả Vitamin C để tạo môi trường acid âm đạo thuận lợi cho tinh trùng X

Lưu ý: Các chế độ ăn uống tăng tinh trùng X để thực hiện canh bé gái theo ý muốn đòi hỏi các mẹ phải tránh ăn mặn, hạn chế các thực phẩm có nhiều kali và natri. Các mẹ nên ăn nhạt hơn và giảm đồ ăn mặn, ngọt ít đi. 

Các bố vẫn bổ sung các thực phẩm tốt cho tinh trùng khỏe mạnh nhưng không nên bổ sung nhiều thức ăn có kẽm quá mức như thịt bò là thực phẩm cần hạn chế đầu tiên nếu các bố muốn canh bé gái. Hạn chế rượu, thuốc lá vì những thứ này làm giảm số lượng tinh trùng đi rất nhiều.

Thịt gà là một trong những loại thịt tạo tính acid cho cơ thể, bố mẹ có thể tham khảo thực đơn các món về gà để sử dụng hàng ngày sau đây:

Thực đơn gà bồi bổ tinh trùng X cho các bố muốn canh bé gái
Thực đơn gà bồi bổ tinh trùng X cho các bố muốn canh bé gái

Hy vọng các bố mẹ đã hiểu thêm về thời gian tinh trùng x sống được bao lâu? để lựa chọn thời điểm canh trứng thụ thai bé gái chính xác và đảm bảo xác suất thành công cao hơn. Các bố mẹ có thể tham gia hội SINH CON GÁI THEO Ý MUỐN, để nhận cẩm nang hưỡng dẫn miễn phí và cùng các bố mẹ khác chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm phương pháp canh thả trứng để sinh bé gái.

Các bài viết của Yo Sperm Test chỉ mang tính chất tham khảo, không thay thế cho chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
0777.266.882