Tinh trùng X sống được bao lâu để “canh bé gái”?

Tinh trùng X sống được bao lâu? Là thắc mắc của những bố mẹ đang tìm hiểu cách canh trứng để tăng khả năng thụ thai được “cô công chúa” đáng yêu. Nắm được đặc điểm tinh trùng X và thời gian sống của tinh trùng X sẽ giúp các bố mẹ lựa chọn thời điểm quan hệ hợp lý nhất để thụ thai bé gái. Chúng ta hãy cùng đi hết bài viết này để hiểu tinh trùng X sống được bao lâu và áp dụng phương pháp canh trứng hiệu quả.

Tinh trùng X thích hợp sống trong môi trường nào?

Theo nghiên cứu của tiến sĩ Landrum B.Shettles, tinh trùng X mang giới tính nữ có phần đầu tròn và to nên tốc độ di chuyển chậm chạp. Tuy nhiên, loại tinh trùng này lại có thời gian sống kéo dài và sẽ tồn tại, phát triển tốt hơn trong môi trường giàu tính axit. 

Vì vậy, nếu muốn sớm thụ thai con gái, mẹ hãy tạo môi trường axit âm đạo phù hợp. Có 2 cách giúp mẹ tạo môi trường để sinh con gái tại nhà hiệu quả. Mẹ có thể tham khảo hướng dẫn chi tiết 2 cách này tại Hội Ươm Mầm Hạnh Phúc – Đón Con Yêu – nơi có hàng ngàn bà mẹ sinh con gái thành công. 

Tinh trùng X sống được bao lâu trong cơ thể nữ giới?

Tinh trùng X sống được khoảng từ 3 – 5 ngày trong cơ thể nữ giới nếu có môi trường Axit phù hợp.

Tinh trùng X sống được bao lâu trong âm đạo?

Với những bố có sức khỏe sinh sản bình thường thì tinh trùng X sẽ sống được khoảng từ 1 – 2 giờ trong âm đạo của mẹ rồi sau đó di chuyển tới ống dẫn trứng để thụ tinh.

Tuy nhiên trên thực tế, do chịu tác động từ nhiều yếu tố mà chất lượng tinh trùng X sẽ không tốt cũng như vùng âm đạo có nhiều dịch nhầy gây cản trở. Do đó, thời gian tinh trùng X tồn tại sẽ ngắn hơn, dễ bị tiêu biến nên không thể tiến sâu vào trong để thụ tinh với trứng. 

Chính vì thế, để tinh trùng X vượt qua “cửa ải” này một cách dễ dàng, bố mẹ cần bổ sung đầy đủ dinh dưỡng nhằm tăng chất lượng tinh trùng cũng như tạo môi trường Axit thuận lợi cho chúng di chuyển. 

Để biết nên ăn gì để đẻ con gái và ăn như thế nào là phù hợp, bố mẹ hãy tham khảo ngay thực đơn dinh dưỡng sinh con gái 21 ngày tại Hội Ươm Mầm Hạnh Phúc – Đón Con Yêu nhé!

Khi đạt khoái cảm thì tinh trùng sẽ được phóng vào âm đạo
Khi đạt khoái cảm thì tinh trùng sẽ được phóng vào âm đạo

Bố mẹ hãy cùng tìm hiểu thêm Muốn sinh con gái nên quan hệ vào giờ nào? để có kế hoạch sinh con gái phù hợp nhất nhé!

Tinh trùng X sống được bao lâu trong tử cung chờ trứng rụng?

Tại tử cung, tinh trùng X có thể sống được khoảng từ 3 – 5 ngày để chờ trứng rụng. Sau đó chúng sẽ dần di chuyển đến ống dẫn trứng để thụ tinh. 

Thế nhưng tại vị trí tử cung, tinh trùng X vẫn bị tấn công bởi dịch nhầy và có thể bị loại bỏ nếu không đủ khỏe mạnh để tồn tại. Do đó, bố mẹ cần bồi bổ đầy đủ dinh dưỡng để tăng chất lượng cho tinh trùng X cũng như tạo điều kiện thuận lợi để chúng có thể tồn tại lâu dài, tăng cơ hội thụ thai con gái.

Bố mẹ hãy bổ sung thêm một số thực phẩm như: socola đen, rau xanh lá đậm,… Mời bố mẹ tham khảo thêm danh sách nhóm các thực phẩm giúp sớm sinh con gái tại Hội Ươm Mầm Hạnh Phúc – Đón Con Yêu. 

Tinh trùng X và Y sẽ di chuyển vào ống dẫn trứng để thụ tinh
Tinh trùng X sẽ di chuyển vào ống dẫn trứng để thụ tinh

Tham khảo thêm: Ăn gì để đẻ con gái!?

Hy vọng các bố mẹ đã hiểu thêm về thời gian tinh trùng x sống được bao lâu? Để lựa chọn thời điểm canh trứng thụ thai bé gái chính xác và đảm bảo xác suất thành công cao hơn. Các bố mẹ có thể tham gia hội ƯƠM MẦM HẠNH PHÚC – ĐÓN CON YÊU, để nhận cẩm nang hưỡng dẫn miễn phí và cùng các bố mẹ khác chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm phương pháp canh thả trứng để sinh bé gái.

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments