Tinh Trùng Y sống được bao lâu trong tử cung chờ trứng rụng

“Tinh trùng Y sống được bao lâu trong tử cung để chờ trứng rụng?” là thắc mắc của hầu hết các bố mẹ khi thực hiện phương pháp canh trứng sinh con tự nhiên của tiến sĩ Landrum B.Shettles. Vậy lời giải đáp chuẩn xác cho câu hỏi này là gì? Các bạn theo dõi bài viết của Yo Sperm Test để có thêm thông tin chính xác hơn nhé!

Tinh trùng Y sống tốt nhất trong môi trường nào?

Tinh trùng Y là một trong hai loại tinh trùng mà nam giới sản xuất, thân hình thon dài, đầu hơi nhọn. Loại tinh trùng này có kích thước dài khoảng 0,05mm – 0,06mm nên rất khó nhìn thấy bằng mắt thường. 

Theo lý thuyết của tiến sĩ Landrum B.Shettles, tinh trùng Y sống tốt trong môi trường Kiềm. Do đó, để canh bé trai, cả bố và mẹ đều cần tạo môi trường Kiềm cho cơ thể, nhằm giúp tinh trùng Y phát triển tốt, tồn tại lâu hơn. Và đây cũng chính là cách tiêu diệt tinh trùng X dễ dàng. 

Vì vậy, bố mẹ hãy xây dựng chế độ ăn dinh dưỡng để tạo môi trường Kiềm từ bên trong nhé. Nếu chưa biết thực đơn giàu tính Kiềm bao gồm những gì, bố mẹ hãy tham gia Hội Ươm Mầm Hạnh Phúc – Đón Con Yêu nhận thực đơn miễn phí ngay. 

Môi trường Kiềm là môi trường ưa thích của tinh trùng Y
Tinh trùng Y ưa thích sống trong môi trường Kiềm

Tham khảo ngay cách tạo môi trường kiềm sinh con trai chuẩn khoa học để sớm thụ thai quý tử như ý!

Thời gian tinh trùng Y sống được bao lâu trong cơ thể phụ nữ?

Thông thường, tinh trùng Y có thể sống trong cơ thể nữ giới khoảng từ vài giờ cho đến 7 ngày, tùy vào từng vị trí. 

1. Tinh trùng Y sống được bao lâu trong âm đạo?

Tinh trùng Y chỉ sống được khoảng 2 giờ tại môi trường âm đạo. Bởi theo lý thuyết, nồng độ pH ở môi trường âm đạo luôn được cân bằng. Tuy nhiên trong quá trình sinh hoạt, nồng độ này sẽ bị thay đổi nên tính acid ở âm đạo thường cao hơn. Do đó, thời gian tinh trùng sống trong vùng âm đạo tương đối ngắn. 

Tinh trùng Y có thể sống được từ 1 - 2 ngày trong tử cung nữ giới
Tinh trùng Y chỉ có thể sống được vài giờ trong âm đạo

2. Tinh trùng Y sống được bao lâu trong tử cung để chờ trứng rụng?

Tinh trùng Y sống được khoảng từ 1 – 2 ngày trong tử cung để chờ trứng rụng, thậm chí là 3 ngày nếu chất lượng tinh trùng của bố tốt. Vậy nên lời giải đáp cho thắc mắc quan hệ sau ngày rụng trứng 1 ngày có con trai không? của bố mẹ là có. Tuy nhiên, tỷ lệ đậu thai thành công sẽ không cao.

Để thụ thai thành công, tinh trùng sẽ phải bơi và gặp trứng tại ⅓ ống dẫn trứng. Tại vị trí này, tinh trùng Y sẽ sống được từ 5 – 7 ngày để chờ trứng rụng. Do đó, nhiều trường hợp, dù bố mẹ đã quan hệ trước thời điểm rụng trứng khoảng 5 -7 ngày vẫn sinh được con trai. Điều này chứng tỏ, màng mũ Acrosome ở tinh trùng của bố dày, chất lượng tinh trùng rất tốt. 

Vậy tinh trùng Y bơi bao lâu thì gặp được trứng? Nếu di chuyển nhanh, tinh trùng có thể mất khoảng 45 phút để đến gặp trứng và chậm nhất là 12 tiếng. Tuy nhiên, nếu không gặp được trứng, tinh trùng sẽ phải đợi thêm một khoảng thời gian nữa cho đến khi trứng rụng để thụ thai hoặc bị tiêu biến.

Do đó, để tăng khả năng tồn tại cho tinh trùng Y cũng như cơ hội thụ thai con trai, mẹ hãy tạo môi trường Kiềm âm đạo trước khi quan hệ. Để biết cách tạo môi trường Kiềm hiệu quả, mẹ hãy tham khảo video hướng dẫn tại Hội Ươm Mầm Hạnh Phúc – Đón Con Yêu.

Thời gian tinh trùng bơi đến gặp được trứng là bao lâu
Thời gian tinh trùng bơi đến gặp được trứng khoảng từ 45 phút đến 12 tiếng

Tham khảo thêm bài viết: Chi phí sàng lọc tinh trùng sinh con trai giá bao nhiêu?

Hy vọng bài viết trên đã giải đáp phần nào thắc mắc “Tinh trùng Y sống được bao lâu trong tử cung để chờ trứng rụng?” của bố mẹ. Với những thông tin này, chúc bố mẹ sớm canh trứng, thụ thai con trai thành công. 

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments