Tinh Trùng Y sống được bao lâu trong tử cung chờ trứng rụng

Tinh trùng Y sống được bao lâu trong tử cung để chờ trứng rụng là câu hỏi mà hầu hết các bố mẹ đang tìm hiểu cách sinh bé trai quan tâm. Đặc biệt với các bố mẹ áp dụng phương pháp canh rụng trứng để canh bé trai theo phương pháp của tiến sĩ Landrum B.Shettles. Khi biết thời gian tinh trùng Y sống được bao lâu trong tử cung mẹ, các bố mẹ sẽ bố trí thời gian quan hệ hợp lý gần sát thời điểm rụng trứng để gia tăng cơ hội thụ thai và sinh bé trai. Các bạn theo dõi bài viết của Yo Sperm Test để có thêm thông tin chính xác hơn.

banner sct

Tinh trùng Y sống tốt nhất trong môi trường nào?

Theo lý thuyết của tiến sĩ Landrum B.Shettles, tinh trùng Y sống tốt trong môi trường kiềm. Do đó để canh bé trai, không chỉ cơ thể bố mà cơ thể mẹ cũng cần ở môi trường kiềm cân bằng để hỗ trợ cho tinh trùng Y sống tốt. Dựa vào lý thuyết này, Để giúp tinh trùng Y sống tốt trong môi trường kiềm mời các bố mẹ tiếp tục đọc thông tin ở phần dưới bài viết để được cung cấp thêm thông tin.

Tinh trùng Y là một trong hai loại tinh trùng mà nam giới sản xuất ra. Nam giới sản xuất đồng thời tinh trùng X và tinh trùng Y với số lượng ngang bằng nhau theo lý thuyết giảm nhiễm tinh nguyên bào. Tinh trùng Y khỏe mạnh có đầy đủ đầu chứa ADN di truyền, cổ cung cấp năng lượng cho đuôi và cuối cùng là đuôi để giúp tinh trùng bơi trong cơ thể mẹ. Tốc độ di chuyển của tinh trùng Y là 5mm/phút hoặc chậm hơn tùy vào sức khỏe mỗi tinh trùng Y. Tinh trùng Y có kích thước dài khoảng 0,05mm – 0,06mm.

Vì thế, để quan sát được tinh trùng Y, người ta phải dùng đến kính hiển vi chuyên dụng vì không thể nhìn thấy bằng mắt thường. Hoặc qua máy xét nghiệm tinh trùng tại nhà, cũng có thể quan sát được tinh trùng qua video hình ảnh hoạt động.

Tinh trùng Y khỏe mạnh nhất khi nào?

Vậy tinh trùng Y khỏe mạnh nhất khi nào để hai vợ chồng lựa chọn thời gian đó quan hệ có bé trai. Câu trả lời đó là thời điểm trứng rụng trong cơ thể người vợ. Vào ngày rụng trứng và thời điểm trứng rụng, hormone LH trong cơ thể phụ nữ tăng vọt.

Điều này làm gia tăng ham muốn ở phụ nữ và nồng độ kiềm cũng tăng cao. Quan hệ vào thời điểm trứng rụng khiến phụ nữ dễ đạt đỉnh và khi đạt cực khoái, nồng độ kiềm trong cơ thể phụ nữ toát ra tột đỉnh cũng như đàn ông, khiến môi trường kiềm toát ra hỗ trợ rất tốt cho tinh trùng Y. Tinh trùng Y khỏe mạnh nhất lúc này, sẽ hoạt động xung hơn, tăng tốc độ và đầy năng lượng vượt qua nhiều rào cản trong cơ thể phu nữ để tới gặp trứng trước tinh trùng X. Từ đó, gia tăng cơ hội thụ thai bé trai.

Như vậy, các bố mẹ lưu ý canh thời điểm trứng rụng ở cơ thể mẹ để quan hệ tăng cơ hội thụ thai bé trai, đây là thời điểm mà tinh trùng Y khỏe mạnh nhất.

Thời gian tinh trùng Y sống được bao lâu trong cơ thể phụ nữ?

Thời gian sống của tinh trùng Y phụ thuộc vào chất lượng tinh trùng Y trong cơ thể người bố, cũng như môi trường kiềm trong cơ thể cả bố và mẹ. Trung bình, tinh trùng Y có thể sống từ vài giờ cho đến 7 ngày trong cơ thể mẹ.

1. Tinh trùng Y sống được bao lâu trong âm đạo?

Do môi trường âm đạo có độ acid nhất định nên tinh trùng Y chỉ có thể sống vài giờ trong âm đạo. Khi quan hệ vào thời điểm trứng rụng, cổ tử cung đã bong tách dịch nhầy đặc màu trắng, chỉ còn lại dịch nhầy trong để tạo điều kiện và hỗ trợ cho tinh trùng Y bơi vào thật nhanh.

Các mẹ khi canh trứng sẽ thấy, khi gần đến ngày rụng trứng có hiện tượng tiết dịch nhầy âm đạo trắng đục và dẻo. Vào ngày có trứng rụng, dịch nhầy sẽ trong như lòng trắng trứng. Nếu tinh trùng Y yếu, di chuyển chậm hoặc đứng im, thì sẽ có phần lớn chỉ nằm ở trong âm đạo mà không thể vượt qua rào cản dịch nhầy ở cổ tử cung và chỉ sau vài giờ, tinh trùng Y sẽ chết trong âm đạo.

2. Tinh trùng Y sống được bao lâu trong tử cung để chờ trứng rụng?

Nếu chất lượng tinh trùng Y của người bố tốt, thì thời gian sống trong ống dẫn trứng của mẹ từ 5 – 7 ngày. Có rất nhiều trường hợp, hai vợ chồng quan hệ trước 5 – 7 ngày rụng trứng vẫn đậu thai bé trai. Điều này chứng tỏ, chất lượng tinh trùng Y rất tốt, màng mũ Acrosome của tinh trùng dầy và tinh trùng được nuôi dưỡng trong cơ thể bố đầy đủ chất. Ngoài ra, cơ thể mẹ có độ môi trường kiềm tốt để giữ được tinh trùng Y sống lâu chờ trứng rụng.

Tinh trùng sống được bao lâu trong cơ thể phụ nữ?
Tinh trùng sống được bao lâu trong cơ thể phụ nữ?

HỌC CÁCH THỤT RỬA ÂM ĐẠO ĐỂ TINH TRÙNG Y SỐNG ĐƯỢC LÂU HƠN Ở CỘNG ĐỒNG SINH CON TRAI THEO Ý MUỐN

3. Có sàng lọc được tinh trùng Y không?

Không như câu nói của các cụ hay trách cứ “đàn bà con gái không biết đẻ” khi không thể đẻ được cháu trai nối dõi thì thực tế, việc đẻ được con trai hay con gái là do đàn ông. Theo biểu đồ sinh học của loài người, trứng ở cơ thể phụ nữ luôn mang NST giới tính X, trong khi đó, tinh trùng được sản sinh ở cơ thể nam giới có 2 loại, 1 là tinh trùng mang NST giới tính X và 2 là tinh trùng mang NST giới tính Y. Để đẻ được con trai thì cần có tinh trùng mang NST Y thụ tinh với trứng mang NST X, tạo thành hợp tử mang giới tính là con trai.

Tâm lý muốn canh được bé trai với xác suất thành công chắc chắn 100%, thường các bố mẹ muốn tìm hiểu thông tin về cách sàng lọc tinh trùng Y để cho thụ tinh với trứng. Nhưng trên thực tế, không có bất kỳ phương pháp nào có thể sàng lọc tách riêng tinh trùng Y ra khỏi tinh dịch đồ của nam giới vì tinh trùng dưới dạng tế bào siêu vi, rất khó khăn để lựa chọn và sàng lọc riêng.

Tham khảo thêm bài viết: Chi phí sàng lọc tinh trùng sinh con trai giá bao nhiêu?

Sinh con trai là do tinh trùng Y của người đàn ông quyết định
Sinh con trai là do tinh trùng Y của người đàn ông quyết định

Những thực phẩm tốt cho tinh trùng Y

THỰC ĐƠN ĂN UỐNG SINH CON TRAI NHẬN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY!

1. Thực phẩm chức năng bổ tinh trùng

Để tăng cơ hội có bé trai, có hai việc các bố cần làm đó là tăng số lượng tinh trùng Y trong cơ thể và tăng chất lượng tinh trùng Y khỏe mạnh. Tăng chất lượng tinh trùng Y bao gồm: giảm dị dạng phần đuôi, tăng vận động tinh trùng và tăng sự dẻo dai cho tinh trùng Y.

Tinh trùng Y được sản sinh trong ống sinh tinh ở 2 bên tinh hoàn của bố. Cứ 69 – 75 ngày là tinh hoàn người bố sẽ sản xuất một lứa tinh trùng mới với số lượng hàng chục triệu hoặc hàng trăm triệu tinh trùng trên 1ml tinh dịch đồ, tinh trùng X được sản sinh song song cùng với tinh trùng Y. Tuy nhiên, có thể do thói quen dinh dưỡng, tần suất sử dụng rượu bia thuốc lá, môi trường làm việc độc hại, nhiệt độ cao có thể làm chênh lệch tỉ lệ này.

Sự gia tăng tinh trùng Y sẽ phụ thuộc vào 2 hormone chính là FSH và LH. Hai hormone này sẽ tác động vào tế bào Sertoli và Leydig để diễn ra quá trình giảm phân từ các tinh nguyên bào đến tinh trùng.

Để kích thích 2 hormone này hoạt động cân bằng và hiệu quả, các bố nên bổ sung thực phẩm chức năng Wellmen Conception với hàm lượng L-arginine 500mg, L-cartinine 129mg, các hoạt chất tác động lên sự gia tăng tinh nguyên bào. Đồng thời hàm lượng kẽm 62mg sẽ thúc đẩy giảm phân thành tinh trùng thành công, đảm bảo số lượng hàng trăm triệu tinh trùng, từ đó gia tăng số lượng tinh trùng Y cho nam giới nhờ việc tránh sự thụt giảm tinh trùng Y do dị dạng tinh trùng.

Bổ tinh trùng Wellmen Conception
Wellmen Bổ tinh trùng giúp tăng tốc độ tinh trùng để tinh trùng Y mau gặp trứng hơn

2. Thực phẩm tự nhiên sử dụng hàng ngày tốt cho tinh trùng

Ngoài sử dụng thực phẩm chức năng Wellmen đã rất đầy đủ dưỡng chất bổ tinh trùng Y thì các bố mẹ nên cập nhật, bổ sung các loại thực phẩm dưới đây vào món ăn hàng ngày.

Đầu tiên luôn phải kể đến những thức phẩm giàu kẽm có trong: các loại thịt đỏ như thịt bò, cừu… Hàu tươi, các loại hải sản tươi, rau chân vịt, dưa hấu, bí đỏ… Kẽm là dưỡng chất hàng đầu, đặc biệt quan trọng nếu các cặp vợ chồng muốn tăng khả năng có con trai cao hơn. Kẽm làm tăng chất lượng tinh trùng, tăng nội tiết tố testosterone sinh lý nam giới.

Các thực phẩm giàu Omega 3 như thịt cá, hạt bí, sản phẩm ngũ cốc, rau bó xôi, súp lơ, cải xanh… để sử dụng Omega 3 hiệu quả, hấp thu 1 cách tốt nhất thì nên sử dụng các thực phẩm tươi sống.

Các thực phẩm giàu Vitamin, các loại khoáng chất, vitamin B, D, selen, kali, Axit folic và Folat có ở các loại rau xanh lá, các loại nấm, cà chua, trứng gà, chuối… Những dưỡng chất này đều có tác dụng tăng chất lượng, mật độ di động của tinh trùng Y và giúp tăng tỉ lệ thụ thai bé trai.

Các thực phẩm giàu kẽm và omega 3 tốt cho tinh trùng Y
Các thực phẩm giàu kẽm và omega 3 tốt cho tinh trùng Y

Hy vọng qua bài viết trên đã giải đáp phần nào thắc mắc muốn biết “Tinh trùng Y sống được bao lâu trong tử cung để chờ trứng rụng” để các bố mẹ có kế hoạch sinh con trai bổ sung thêm kiến thức để thành công. Các bố mẹ có thể tham gia HỘI SINH CON TRAI THEO Ý MUỐN để cùng nhau chia sẻ các kiến thức, kinh nghiệm canh trứng sinh con trai cùng hàng ngàn bố mẹ khác.

Các bài viết của Yo Sperm Test chỉ mang tính chất tham khảo, không thay thế cho chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
0777.266.882