Cách treo bầu hồ lô cầu con chuẩn 100%

Bầu hồ lô cầu con là một trong những mẹo dân gian mà các bố mẹ chậm con, mong con chú ý và được rất nhiều người ca tụng về tác dụng thần kỳ của nó. Vậy thực hư câu chuyện này như thế nào? Cách treo bầu hồ lô cầu con như thế nào là chuẩn 100%? Hãy cùng Yo Sperm tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé!

Tại sao nên treo bầu hồ lô cầu con?

Bầu hồ lô là một vật phẩm rất được chuộng trong phong thủy, có tác dụng chiêu tài, trấn trạch, trừ bệnh, trừ tà và tích trữ linh khí rất tốt. Theo quan niệm của người xưa, hồ lô còn là tượng trưng của một vũ trụ thu nhỏ. Không gian bên trong là thế giới của thần tiên, có thể biến to, thu nhỏ và được nối liền với thế giới bên ngoài bằng cửa hẹp chính là miệng bầu. Vũ trụ bên trong hồ lô chỉ có tiên cảnh, hạnh phúc mà không có chiến tranh, bất ổn.

Ngoài truyền thuyết “Con Rồng cháu Tiên”, dân gian ta còn có nhiều truyền thuyết khác giải thích về nguồn gốc sinh ra con người và các dân tộc trên đất nước Việt Nam, trong đó có truyền thuyết “Quả bầu mẹ” của người Khơ-mú. Theo cách hiểu đơn giản của người xưa thì đó là cách loài người bắt đầu. Vì thế, trong dân gian, quả bầu còn là biểu tượng cho sự sinh sản.

Không những thế, hồ lô còn vốn là loài bầu bí có hoa tự thụ phấn, do vậy nó tự mang trong mình sự hài hòa. Ngoài ra, những quả hồ lô mọc thành giàn, sai trĩu quả là tượng trưng cho con cháu đầy đàn. Từ đây, cha ông ta có niềm tin rằng, chỉ cần trong nhà có treo bầu hồ lô cầu con, thì các cặp vợ chồng sẽ dễ dàng sinh nở, con cháu đủ đầy. Chính vì vậy, treo bầu hồ lô trong nhà đã được nhiều gia đình truyền tai nhau, xem như mẹo dân gian nhanh có thai.

Bầu hồ lô có tác dụng chiêu tài, cầu con, trấn trạch, trừ bệnh, trừ tà và tích trữ linh khí rất tốt
Bầu hồ lô có tác dụng chiêu tài, cầu con, trấn trạch, trừ bệnh, trừ tà và tích trữ linh khí rất tốt

Cách treo bầu hồ lô cầu con chuẩn nhất!

Cách treo bầu hồ lô cầu con ở đâu trong nhà cần hết sức thận trọng để tránh những trường hợp phản tác dụng. Vậy cách chọn và treo bầu hồ lô trong nhà như thế nào là mới là chuẩn để đem lại hiệu quả và may mắn cho các bố mẹ đang mong con? Hãy tham khảo một số gợi ý dưới đây của Yo Sperm nhé!

1. Cách chọn bầu hồ lô cầu con

Cách chọn bầu hồ lô cầu con chuẩn các mẹ nên lưu ý:

  • Bầu hồ lô cầu con chỉ cần mua 1 quả (bầu mang ý nghĩa lấy vía may mắn nên không cần quan trọng hình thức to hay nhỏ).
  • Khi chọn bầu hồ lô, nên chọn những quả thô, có màu tự nhiên chỉ qua phơi khô. Cần lưu ý tránh những quả hồ lô đã được sơn phết lại bằng dầu bóng hoặc sơn đen để tăng tính thẩm mỹ, che đi khuyết điểm vì sẽ giảm linh nghiệm.
  • Bầu hô lô mua về cần rửa sạch, nên chọn loại cắt nắp được là tốt nhất.
Bầu hồ lô cầu con nên chọn những quả thô, đẹp, có màu tự nhiên
Bầu hồ lô cầu con nên chọn những quả thô, đẹp, có màu tự nhiên

2. Cách treo bầu hồ lô cầu con chuẩn

Trước khi treo bầu hồ lô cầu con, các mẹ cần sắm sửa lễ vật cùng quả hồ lô lên làm lễ khấn theo bài “BÀI VĂN KHẤN CÚNG LỄ CẦU TỰ (CẦU CON)”. Sau khi làm lễ xong tiến hành treo bầu hô lô tại phòng ngủ của vợ chồng mình.

Cách treo bầu hồ lô đầu giường cầu con như sau, bầu hô lô được buộc chỉ đỏ treo đầu giường phòng ngủ theo hướng 10h hoặc 14h tùy ý gia chủ (hướng đẹp nhất là quay phần thân bầu to vào trong, phần đầu bé – thân bé hướng ra ngoài cửa phòng ngủ).

Treo ở đầu giường vợ chồng và nhớ mở nắp thì việc cầu tự sinh con có thể có tin tốt lành. Quả hồ lô sẽ hút bớt những trường khí xấu, giúp cho hai vợ chồng hòa thuận yêu thương nhau hơn. Từ đó giúp cả hai thoải mái, thăng hoa hơn và dễ dàng có con.

Ngoài ra, bố mẹ cũng hãy sắm lễ mọn và áp dụng bài văn khấn cầu con vào mỗi ngày mùng 1 hay rằm để ý nguyện được hiện thực.

Cách treo bầu hồ lô cầu con
Cách treo bầu hồ lô cầu con chuẩn theo hướng 10h

3. Một số lưu ý khi dùng bầu hồ lô cầu con

Nếu như đi chùa cầu con thì khi lễ xong, mỗi lễ mẹ cần lấy về một thứ đem về nhà. Trên đường về, nếu đi đò/xe, mẹ mua thêm một vé xe, nếu vào quán ăn cũng mua thêm một suất ăn.

Khi đã thụ thai thành công, mẹ lưu ý phải đổi hướng bầu đã treo ngược lại hướng ban đầu, và dùng chỉ đỏ buộc thắt ngang phần bụng của quả bầu hồ lô lại.

Đặc biệt, đối với các mẹ thực hiện bơm tinh trùng (IUI) hay thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) sử dụng bầu hô lô nếu không thành công hoặc mẹ nào thai bị hỏng thì nên bỏ quả bầu đó trôi sông, dùng quả bầu mới khác nhé!

Bầu mang ý nghĩa may mắn cầu con nên các mẹ cần có tâm lý thoải mái, trước khi đi ngủ mỗi tối cần nhìn quả bầu và tự niệm – cầu tự may mắn (có thể nói thành lời hoặc suy nghĩ thôi cũng được).

Bầu hồ lô cầu con
Bên cạnh việc dùng bầu hồ lô cầu con, ba mẹ cũng nên giữ tâm lý thoải mái, bồi bổ sức khỏe để tăng khả năng thụ thai

Ngoài việc dùng bầu hồ lô cầu con, các cặp vợ chồng cũng nên tìm hiểu các phương pháp sinh con theo khoa học để tăng tỷ lệ sinh con theo ý muốn thành công. Ba mẹ có mong muốn nhận được tư vấn cụ thể hơn để gia tăng cơ hội thụ thai, hãy để lại thông tin để đội ngũ chuyên viên sinh sản giàu kinh nghiệm của Yo Sperm Test trực tiếp gọi điện và tư vấn miễn phí cho bạn!

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments