Đi chùa cầu con ở đâu linh nghiệm nhất?

Đi chùa cầu con, khấn bình an, tài lộc đã trở thành một nét văn hóa của người Việt, đặc biệt với những gia đình đang có mong muốn và nguyện vọng sinh con. Tuy nhiên nhiều người vẫn chưa biết những địa danh, chùa cầu con linh thiêng nhất. Bài viết dưới đây của Yo Sperm Test sẽ giới thiệu cho các bạn những địa danh nổi tiếng khắp 3 miền để bạn có thể đến chùa cầu con theo nguyện vọng của gia đình nhé!

Chùa cầu con ở miền Bắc

1. Chùa cầu con ở Hà Nội

1.1. Chùa Trấn Quốc – Chùa cầu con linh thiêng!

Chùa Trấn Quốc là một ngôi chùa cổ có lịch sử 1500 năm, nổi tiếng linh thiêng bậc nhất tại Hà Nội. Ngôi chùa có tên trong danh sách top 16 ngôi chùa đẹp nhất thế giới. Với kiến trúc đặc biệt và độc đáo, chùa Trấn Quốc được mọi người tìm đến để cầu an. Đây cũng là một ngôi chùa cầu con ở Hà Nội được nhiều cặp vợ chồng viếng thăm. Nhiều người nói rằng chỉ cần thành tâm cầu khấn thì sẽ có thể sinh con theo ý muốn.

 • Địa chỉ: Phía Đông Hồ Tây, đường Thanh Niên, Yên Phụ, Tây Hồ, Hà Nội
 • Thời gian mở cửa: 8:00 đến 16:00 hàng tuần, riêng giao thừa đền mở hết đêm. Ngày mồng 1 và ngày rằm: 6:00 đến 20:00 giờ
 • Giá vé vào chùa: miễn phí. Phí gửi xe: 5.000Đ

Khi đến chùa cầu con tại chùa Trấn Quốc, bạn nên lưu ý đến trình tự hành lễ. Trình tự hành lễ đó là đi từ tiền đường, thiêu hương, thượng điện, nhà thờ tổ, nhà bia. Lễ vật không có quy tắc cụ thể, bạn có thể chuẩn bị: hoa quả, bánh oản, xôi, gà, giò chả,…

Chùa Trấn Quốc là địa điểm cầu con ở Hà Nội không thể bỏ qua
Chùa Trấn Quốc là địa điểm cầu con ở Hà Nội không thể bỏ qua

1.2. Đi Chùa Hương cầu con

Khi nhắc đến các ngôi chùa cầu con ở Hà Nội thì không thể không nhắc đến Chùa Hương. Lễ hội chùa Hương diễn ra thường xuyên vào đầu năm và thu hút hàng ngàn người tới viếng thăm. Chùa Hương nổi tiếng là vùng đất linh thiêng, cầu được ước thấy. 

 • Địa chỉ: ven bờ phải sông Đáy, xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, Hà Nội
 • Thời gian mở cửa: luôn mở cửa
 • Giá vé: 50.000đ/lượt. Đối với người già và trẻ em: 25.000đ/lượt

Đi chùa Hương cầu con sẽ có những quy tắc và trình tự nhất định đó là: địa điểm, lễ vật, cách hành lễ,… Địa điểm cầu khấn cần chú ý nếu muốn có con gái hãy đến lầu Cô, nếu muốn xin con trai thì đến lầu Cậu nằm trong động Hương Tích.

Lễ vật chuẩn bị bao gồm năm loại quả, 7 hoặc 9 thứ bánh, đồ chơi trẻ em, 7 hoặc 9 đồng tiền. Tùy thuộc vào bạn muốn xin con gì thì soạn lễ, đặt lễ lên Lầu Cô hoặc Lầu Cậu khấn bái, xin bái xin đài âm dương rồi xin những đồng tiền đó mang về nhà và để 7 hoặc 9 ngày rồi mang đi mua một thứ gì đó trẻ con thích.

Nếu gia đình chưa biết nên sắp lễ và chuẩn bị như thế nào là phù hợp, bố mẹ hãy tham gia vào Hội Ươm Mầm Hạnh Phúc – Đón Con Yêu để được nhận hướng dẫn sắp lễ đầy đủ từ A – Z ngay nhé!

Đi chùa Hương cầu con hãy đến Lầu Cô, Lầu Cậu trong động Hương Tích
Đi chùa Hương cầu con hãy đến Lầu Cô, Lầu Cậu trong động Hương Tích

1.3. Cầu con ở chùa Phúc Khánh

Chùa Phúc Khánh cũng là một địa chỉ không thể bỏ qua trong danh sách chùa cầu con ở Hà Nội. Chùa Phúc Khánh còn có tên gọi khác là chùa Sở hay chùa Thịnh Quang. Đây là ngôi chùa lâu đời tại Hà Nội đã được Bộ Văn hóa – Thông tin công nhận là Di tích lịch sử – văn hóa quốc gia năm 1988. Tại đây thường xuyên tổ chức những buổi lễ cầu lớn, trong đó lớn nhất và “Đại lễ cầu an cả năm cho mọi gia đình” được tổ chức vào tối 14 tháng Giêng âm lịch hàng năm. 

 • Địa chỉ: số 382 Phố Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội
 • Thời gian mở cửa: 8:00 đến 18:00 hàng ngày
 • Giá vé vào cửa: Miễn phí

Đến chùa cầu con tại nơi đây, chỉ cần bạn thành tâm khấn vái thì sẽ được sinh con theo ý muốn. Nếu bạn đang có kế hoạch đi chùa cầu con thì đừng bỏ qua chùa Phúc Khánh nhé!

Chùa Phúc Khánh đông đúc trong những dịp lễ, rằm trong năm
Chùa Phúc Khánh đông đúc trong những dịp lễ, rằm trong năm

Nhận ngay văn khấn cầu con cực linh nghiệm, giúp sóm sinh con theo ý muốn.

2. Chùa cầu con ở Hải Phòng

2.1. Chùa cầu con Cao Linh

Chùa Cao Linh là một ngôi chùa cầu con ở Hải Phòng nổi tiếng tâm linh, mang lối kiến trúc pha giữa truyền thống Phương Đông và nét hiện đại của Phương Tây. Nét đặc biệt này đã giúp cho chùa Cao Linh vừa hoành tráng vừa khác biệt với những ngôi chùa khác.

 • Địa chỉ: thôn Bắc Hà, xã Bắc Sơn, huyện An Dương, thành phố Hải Phòng.
 • Thời gian mở cửa: tất cả các ngày trong tuần

Khi đến chùa Cao Linh cầu con bạn hãy tiến hành thành tâm cầu khấn, chuẩn bị lễ vật chay và chú ý trang phục phù hợp khi hành lễ trong chùa nhé.

Chùa Cao Linh là ngôi chùa cầu con nổi tiếng ở Hải Phòng
Chùa Cao Linh là ngôi chùa cầu con nổi tiếng ở Hải Phòng

2.2. Chùa Hang ở Đồ Sơn

Chùa Hang là một trong những ngôi chùa có kiến trúc đẹp mắt và ấn tượng được nhiều du khách đến viếng thăm tại Hải Phòng. Chùa còn có tên gọi khác là Cốc Tự, nổi bật và là thu hút nhất là hình ảnh tượng Phật bà Quan Âm từ bi đứng nghiêm trên đá núi.

 • Địa chỉ: chân núi Vạn Tác ở khu 1, Vạn Sơn, Đồ Sơn, thành phố Hải Phòng
 • Vé vào cửa: Miễn phí
 • Giờ mở cửa: mở cửa 24h

Khi đi chùa cầu con tại chùa Hang, bạn có thể đến hành lễ tại nhà thờ Mẫu. Đây là nơi thờ 3 vị Thánh Mẫu: mẫu Thượng Thiên – cai quản bầu trời mặc áo đỏ ngồi giữa, mẫu Thượng Ngàn – cai quản núi rừng mặc áo xanh, mẫu Thoải – cai quản sông nước mặc áo trắng và 5 vị tôn công.

Nhà thờ Mẫu tại chùa Hang là chùa cầu con nhiều vợ chồng đến hành lễ
Nhà thờ Mẫu tại chùa Hang là chùa cầu con nhiều vợ chồng đến hành lễ

2.3. Đền Bà Đế rất linh thiêng ở Hải Phòng

Đền Bà Đế có vị trí ở chân núi Độc, lưng tựa vào núi, cửa hướng ra biển, là một trong những ngôi đền nổi tiếng về vẻ đẹp và sự linh thiêng ở Hải Phòng. Ðền Bà Đế được vua Tự Ðức về thăm và ban sắc phong “Ðông Nhạc Ðế Bà – Trịnh chúa phu nhân”.

 • Địa chỉ: Phường Ngọc Hải, Quận Đồ Sơn, Hải Phòng
 • Thời gian mở cửa: 8:00 đến 18:00 giờ

Nhiều cặp vợ chồng cho rằng họ đã đến chùa cầu con ở nơi đây và đã sinh con theo ý muốn. Sau đó họ đã quay lại để dâng lễ tạ ơn. Vì vậy nếu như bạn đang tìm kiếm chùa cầu con thì Đền Bà Đế là địa điểm bạn không nên bỏ qua.

Cầu con tại chùa Bà Đế - Hải Phòng
Cầu con tại chùa Bà Đế – Hải Phòng

Chùa cầu con ở miền Trung

1. Chùa cầu con ở Hội An

1.1. Chùa Phúc Kiến (hay Phước Kiến) thờ Quan Âm

Tên chính xác cho địa điểm này là Hội Quán Phúc Kiến, tuy nhiên ở đây có thờ Quan Thế Âm Bồ Tát nên cũng có thể xem là chùa. Hội quán Phúc Kiến là nơi thờ Bà Thiên Hậu Thánh Mẫu và các vị thần bảo hộ về sông nước, tiền của, con cái, các vị tổ tiên.

 • Địa chỉ: 46 Trần Phú, Cẩm Châu, Hội An, Quảng Nam
 • Thời gian mở cửa: 7:00 đến 18:00 giờ

Những người đến đây thờ cúng và cầu con thường viết lên một tờ giấy có ghi thông tin của gia đình đặt trên các khoanh hương với mong muốn mọi việc trong cuộc sống luôn suôn sẻ, sinh con theo ý muốn, con cái khỏe mạnh, thành đạt. Sau khi hương cháy hết, người trong Hội quán sẽ đốt đi những mảnh giấy này. Có như vậy, lời ước của bạn mới trở nên linh thiêng.

Điện cầu con tại chùa Phúc Kiến
Điện cầu con tại chùa Phúc Kiến

1.2. Chùa Pháp Bảo

Chùa cầu con Pháp Bảo là ngôi chùa được công nhận là di sản văn hóa thế giới, nên được rất nhiều khách trong nước và quốc tế tham quan và hành lễ.

 • Địa điểm: Phan Chu Trinh, Phường Minh An, Hội An, Quảng Nam
 • Thời gian mở cửa: luôn mở cửa các ngày trong tuần

Khi đến cầu con tại chùa Pháp Bảo, bạn nên đi hành lễ tại tất cả các địa điểm, đặc biêt là điện chính giữa tôn trí tượng đức Phật Thích Ca thuyết pháp, phía trước đặt tượng đức Phật A Di Đà và tượng Bồ tát Di Lặc. Án thờ hai bên đặt tượng Bồ tát Quan Thế Âm và Bồ tát Đại Thế Chí.

Chùa Pháp Bảo - Hội An là địa chỉ cầu con không nên bỏ qua
Chùa Pháp Bảo – Hội An là địa chỉ cầu con không nên bỏ qua

1.3. Chùa Bà Mụ

Chùa Bà Mụ là một trong những ngôi chùa lâu năm tại Hội An, được khởi dựng vào năm 1626. Năm 1848 rồi năm 1922 di tích được trùng tu và định hình với quy mô hoành tráng. Chùa gồm một ngôi nhà ba gian làm Điện, phía trước điện có một nhà bia, hai bên nhà bia là hai nhà trù, cách một khoảng sân rộng là tam quan chùa.

 • Địa điểm: 675 đường Hai Bà Trưng, Hội An, Quảng Nam
 • Thời gian mở cửa: luôn mở cửa

Chùa Bà Mụ mang lối kiến trúc độc đáo và thu hút du khách, đến đây không những bạn có thể cầu con mà còn là địa điểm check-in vô cùng đẹp. Nếu có cơ hội đến Hội An, đừng bỏ qua địa điểm này nếu bạn đang có kế hoạch đi chùa cầu con nhé!

Chùa Bà Mụ - Chùa cầu con nổi tiếng tại Hội An không thể bỏ qua
Chùa Bà Mụ – Chùa cầu con nổi tiếng tại Hội An không thể bỏ qua

2. Chùa cầu con ở Đà Nẵng

2.1.Chùa Tam Thai cổ kính và thiêng liêng

Chùa Tam Thai là ngôi chùa cổ nhất tại Đà Nẵng. Để đến được chùa, bạn phải bước lên tổng cộng 156 bậc tam cấp đã in dấu thời gian. Cổng Tam quan chùa cổ thiết kế theo kiểu lầu chuông cổ kính với mái ngói thâm nghiêm. Bước qua cổng Tam quan là vào đến sân chùa bằng phẳng, rộng rãi có nhiều cây cổ thụ tỏa bóng mát khắp mặt sân.

 • Địa chỉ: Hòn Thủy Sơn, Hoà Hải, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng 
 • Vé vào cửa: 40.000đ/người (Bao gồm phí tất cả các điểm tại Ngũ Hành Sơn)

Để đến chùa cầu con tại Tam Thai, bạn đi theo thứ tự từ trên xuống dưới. Chùa có 3 tầng, tầng 1 ở phía Bắc gọi là Thượng Thai, tầng 2 ở phía Nam gọi là Trung Thai, tầng 3 về phía Đông gọi là Hạ Thai.

Chùa Tam Thai mang vẻ đẹp cổ kính, là ngôi chùa cổ nhất tại Đà Nẵng
Chùa Tam Thai mang vẻ đẹp cổ kính, là ngôi chùa cổ nhất tại Đà Nẵng

2.2. Chùa Linh Ứng Ngũ Hành Sơn

Chùa Linh Ứng còn gọi là Chùa Ngoài, chùa Trong là Chùa Tam Thai. Đây cũng là một ngôi chùa cổ và có giá trị lịch sử cao. Ngôi chùa này đã trải qua nhiều lần trùng tu, tuy vậy nhưng ngôi chùa vẫn giữ được những nét cổ kính và hài hòa với quan cảnh thiên nhiên.

 • Địa chỉ: phía đông hòn Thủy Sơn thuộc quần thể khu di tích danh thắng Ngũ Hành Sơn
 • Vé vào cửa: Miễn phí

Ngoài việc đi chùa cầu con, khi đến Chùa Linh Ứng bạn có thể đến thăm động Tàng Chơn, rộng 7m, dài 10m. Ngoài ra hệ thống tượng pháp ở đây cũng mang lối kiến trúc độc đáo và công phu. Hệ thống tượng pháp chủ yếu bài trí ở chính điện gồm: Ba pho tam thế Phật, Phổ Hiền Bồ tát, Văn Thù Bồ tát, Thích Ca Như Lai, Quán Thế Âm, Địa Tạng, Quan Âm Chuẩn Đề, 2 pho Hộ Pháp và Thập Bát La Hán.

Lối kiến trúc độc đáo và hệ thống tượng pháp công phu tại chùa Linh Ứng
Lối kiến trúc độc đáo và hệ thống tượng pháp công phu tại chùa Linh Ứng

2.3. Chùa Không Tên – Đà Sơn

Chùa không tên ở Đà Nẵng là một địa điểm chứa đựng rất nhiều điều độc đáo mà hiếm có ngôi chùa nào ở Việt Nam có được. Cái tên của ngôi chùa đã khiến du khách tò mò và muốn đặt chân đến để tìm hiểu địa danh bí ẩn này.

 • Địa điểm: Núi Hòa Sơn, Hoà Khánh Nam, Liên Chiểu, Đà Nẵng
 • Vé vào cửa: Miễn phí

Chùa Không Tên là một trong những địa điểm cầu con linh ứng nhất. Đến hành lễ tại chùa, nhang đèn ở đây đều được cấp miễn phí và không có thùng phúng điếu. Điều này khiến cho du khách tin rằng nếu như thành tâm khấn và hành lễ thì có thể sinh con theo ý muốn. Ngoài ra, khi đến đây còn là cơ hội để bạn có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp độc đáo có một không hai của ngôi chùa tại Đà Nẵng này.

Chùa Không Tên là ngôi chùa cầu con mang nhiều bí ẩn
Chùa Không Tên là ngôi chùa cầu con mang nhiều bí ẩn

Tìm hiểu thêm: Cách treo bầu hồ lô đầu giường cầu con

Chùa xin con cầu tự ở miền Nam

1. Chùa cầu con ở Sài Gòn

1.1. Chùa Ngọc Hoàng cầu con cực linh nghiệm

Chùa Ngọc Hoàng còn được người dân biết đến với cái tên là chùa Phước Hải Tự, là một ngôi chùa linh thiêng nằm an lành và yên tĩnh ngay giữa trung tâm thành phố. Chùa Ngọc Hoàng mang một lối kiến trúc độc đáo, linh thiêng khiến cho nhiều du khách và người dân muốn đến để hành hương.

 • Địa điểm: 73 đường Mai Thị Lựu, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh
 • Thời gian mở cửa: tất cả các ngày trong tuần

Chùa Ngọc Hoàng là một trong những ngôi chùa cầu con ở thành phố Hồ Chí Minh linh thiêng nhất. Để cầu con bạn đến chánh điện thờ Kim Hoa Thánh Mẫu (thần coi việc sinh nở). Ngoài ra chánh điện còn thờ 12 bà mụ, mỗi bên 6 bà với tư thế khác nhau, mỗi bà lo một việc: nắn tay, nắn chân, nắn đầu, dạy trẻ tập đi, tập nói,… 

Nếu bạn muốn cầu sinh con trai, sau khi cầu nguyện xong thì treo vòng vào các bức tượng bên phải, còn nếu muốn cầu con gái thì treo vòng vào bức tượng bên trái. Tiếp theo đó bạn xoa bụng bà mụ 3 cái rồi xoa vào bụng mình 3 cái, sau đó lại xoa vào bụng em bé dưới chân bà mụ 3 cái rồi lại xoa vào bụng mình 3 cái nữa. Trong khi hành lễ bạn hãy nhớ luôn thành tâm khấn xin một cách thành tâm nhất.

Chánh điện thờ Kim Hoa Thánh Mẫu chùa Ngọc Hoàng luôn đông đúc người dân đến cầu con
Chánh điện thờ Kim Hoa Thánh Mẫu chùa Ngọc Hoàng luôn đông đúc người dân đến cầu con

1.2. Cầu con ở chùa Từ Quang

Nếu như bạn đang sinh sống tại Hồ Chí Minh thì chắc hẳn sẽ biết đến chùa Từ Quang, địa chỉ này vẫn luôn nghi ngút khói hương của các cặp vợ chồng có mong muốn đến cầu tự.

 • Địa chỉ: B1/7 QL1A, Tân Kiên, Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Thời gian mở cửa: Từ 8:00 đến 18:00 giờ

Chùa Từ Quang nổi tiếng linh thiêng và đặc biệt do đây là nơi đang thờ hơn 40.000 vong linh thai nhi xấu số bị vứt bỏ. Do vậy không khí trong chùa có phần bi ai và u sầu. Những cặp vợ chồng hiếm muộn nếu thành tâm cúng bái tại chùa sẽ sớm có con theo ý muốn. Khi đi chùa cầu con tại đây, bạn chỉ cần chuẩn bị chút lễ vật đơn giản, thường là các lễ vật mà trẻ con thích như bánh kẹo, đồ chơi,… Nhiều cặp bố mẹ đến đây cầu con thành công và đã quay lại để dâng lễ tạ ơn và cúng trả lễ.

Chùa Từ Quang là ngôi chùa thờ vong linh thai nhi xấu số bị vứt bỏ
Chùa Từ Quang là ngôi chùa thờ vong linh thai nhi xấu số bị vứt bỏ

2. Chùa cầu con ở Đà Lạt

2.1. Chùa Linh Phước

Chùa Linh Phước là ngôi chùa cầu con nổi tiếng ở Đà Lạt, có tên gọi khác là Chùa Ve Chai do ngôi chùa này được xây dựng bởi các mảnh sành. Từ những chén, đĩa, ấm, tách đập nhỏ ra và ghép chúng lại với nhau. Mỗi năm không chỉ có người dân bản địa mà còn thu hút rất nhiều du khách tới cúng viếng hành hương. 

 • Địa điểm: 120 Tự Phước, phường 11, thành Phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng
 • Giờ mở cửa: Luôn mở cửa
 • Giá vé vào cửa: Miễn phí

Đây không chỉ nổi tiếng là chùa cầu con linh thiêng mà còn là một địa điểm check-in không thể bỏ qua khi tới Đà Lạt. Với vẻ đẹp lộng lẫy từ những mảnh sứ sắc màu của ngôi chùa mà đây cũng là nơi khiến tâm hồn bạn thư giãn trong chốn chùa chiền cổ kính.

Chùa Linh Phước mang vẻ đẹp cổ kính và độc đáo
Chùa Linh Phước mang vẻ đẹp cổ kính và độc đáo

2.2. Linh Sơn Tự

Linh Sơn Tự là một ngôi chùa Phật Giáo có lối kiến trúc cổ điển theo xu hướng Á Đông, không gian yên bình khiến những du khách đến hành lễ có cảm giác bình yên và thư thái. Đây là một địa danh lý tưởng cho những ai muốn tìm một chốn yên bình và cầu nguyện những điều tốt lành, cầu con theo ý muốn.

 • Địa điểm: số 120 đường Nguyễn Văn Trỗi, thuộc địa phận phường 2, TP. Đà Lạt
 • Vé vào cửa: Miễn phí
 • Thời gian mở cửa: Từ 6:00 đến 20:00 giờ

Khi đến Linh Sơn Tự, ngoài việc thắp nén nhang và dâng lễ vật để cầu con bạn còn có cơ hội chiêm ngưỡng những pho tượng phật độc đáo, ngắm cảnh đẹp xung quanh chùa và đọc những lời giáo huấn ở bảng treo trong chùa để có thể hiểu hơn về đạo lý của nhà Phật.

Chùa Linh Sơn mang lối kiến trúc của Phật Giáo
Chùa Linh Sơn mang lối kiến trúc của Phật Giáo

Ngoài việc đi chùa cầu con, các cặp vợ chồng nên tìm hiểu các phương pháp sinh con theo khoa học để tăng tỷ lệ sinh con theo ý muốn thành công. Ba mẹ có mong muốn nhận được tư vấn cụ thể hơn để gia tăng cơ hội thụ thai, hãy để lại thông tin để đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm của Yo Sperm trực tiếp gọi điện và tư vấn miễn phí cho bạn!

Đăng Ký Tư Vấn

Việc cầu con không quan trọng số lượng, đi nhiều chùa chưa chắc đã tốt. Vì vậy, để những mong muốn của bạn được linh nghiệm quan trọng là phải thành tâm cầu khấn, làm nhiều việc tốt để được tích đức cho bản thân và gia đình. Trên đây là gợi ý những địa điểm đi chùa cầu con nổi tiếng linh thiêng ở ba miền đất nước. Bài viết không cổ xúy tư tưởng “mê tín dị đoan” mà chỉ muốn cung cấp thông tin cho những cặp vợ chồng có mong muốn đi chùa cầu mong sinh con hợp tuổi bố mẹ để thoải mái về mặt tâm lý.

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments