Văn khấn cầu con trai, gái linh nghiệm tại nhà và ở chùa !

Bên cạnh việc áp dụng các phương pháp điều trị vô sinh theo khoa học, không ít các cặp vợ chồng có mong muốn tìm đến những cách cầu con theo tâm linh. Hoặc vợ chồng sinh con một bề, muốn cầu tự để xin sinh thêm con cho đủ nếp đủ tẻ. Hiểu được những mong muốn đó, Yo Sperm Test muốn gửi tới bạn đọc một số bài văn khấn cầu con linh nghiệm tại nhà và ở chùa, hy vọng có thể giúp các ba mẹ đang mong con sớm ngày hoàn thành ý nguyện!

Vợ chồng hiếm muộn có nên cầu con?

Do xã hội phát triển, không khí – môi trường có những ảnh hưởng tác động lớn tới khả năng sinh sản hiện nay. Đối với những trường hợp này, trước hết, các cặp vợ chồng cần đi khám sức khỏe ở các bệnh viện hoặc trung tâm chuyên về sức khỏe sinh sản để tìm hướng điều trị và khắc phục. Có rất nhiều phương pháp hỗ trợ điều trị sinh sản giúp ba mẹ sinh con thành công có thể kể tới như thụ tinh nhân tạo (IVF), bơm tinh trùng IUI,…

Tuy nhiên, cũng có rất nhiều trường hợp, sau khi đi khám đã xác định hai vợ chồng khỏe mạnh, hoàn toàn có khả năng sinh con nhưng không thể mang thai tự nhiên hoặc có can thiệp bằng các phương pháp nhân tạo nhưng cũng không thể thành công.

Bên cạnh đó, cá biệt có khá nhiều bạn trẻ có thai trước hôn nhân đã tiến hành nạo phá, thực chất trong pháp của Phật đây là một nghiệp gieo rất nặng. Những bà mẹ nạo phá thai sẽ có nghiệp ác theo tới hết cuộc đời hoặc thậm chí là tới kiếp sau. Rất nhiều trường hợp, bố mẹ không thể sinh con là do các vong linh tội nghiệp này tác động.

Trong y học hiện đại thì để sinh ra 1 đứa con là sự kết của tinh cha gặp trứng mẹ. Nhưng điều đó mới chỉ tạo nên thể xác của 1 con người! Ngoài ra quan trọng theo tâm linh vô hình thì phải có 1 sinh mệnh được phép chuyển sinh và có cảm nghiệp với phù hợp với cha mẹ!

Dưới góc nhìn tâm linh, sinh con cũng là một loại nhân duyên phúc phận. Có những trường hợp do ảnh hưởng phước đức của dòng họ tổ tiên, hoặc phước báo từ tiền kiếp: nếu một trong hai vợ chồng bị phạt hoặc phải trả nghiệp của kiếp trước thì có thể không có con. Muốn mang thai, trước hết phải sám hối về lỗi lầm, xin khất chậm trả nghiệp chứ không thể xóa nghiệp bởi nghiệp này cần phải được trả và phải trả đủ, không ở kiếp này thì vào kiếp sau.

Văn khấn cầu con linh ứng ở nhà và tại chùa
Cha mẹ sống gieo nhân thiện ắt sẽ nhận được những quả tốt trong tương lai!

Ước nguyện có thêm con trai hay con gái để gia đình đủ nếp đủ tẻ!

Với những cặp vợ chồng sức khỏe sinh sản tốt, đã có 1 bé trai hoặc 1 bé gái..v.v. mong muốn có thêm con để đủ nếp đủ tẻ, có anh có em vui vẻ! thì ngoài việc tiến hành các phương pháp khoa học là tính ngày rụng trứng để thụ thai thì nên kết hợp với việc cúng lễ mong gia tiên, chư thiên, chư phật phù hộ cho sở nguyện như ý!

Kết hợp được phù trợ cả âm và dương sẽ giúp các bố mẹ tự tin, thoải mái tinh thần để có tiến hành và có tỷ lệ thành công cao hơn.

Đặc biệt, các bố mẹ có thể tham gia ngay HỘI ƯƠM MẦM HẠNH PHÚC – ĐÓN CON YÊU để nhận được các lộ trình sinh con trai hoặc gái, thực đơn, tính tháng thụ thai chính xác nhất nhé!

Cách sắm lễ cầu con cần những gì?

Chuẩn bị quần áo chỉnh tề, lịch sự, kín đáo khi tiến hành những việc tâm linh là điều thiết yếu. Việc khấn lễ nên được thực hiện lặp lại liện tục tại nhà vào ngày mùng 1 và ngày rằm 15 âm lịch hàng tháng, hoặc mỗi mùng 1 âm lịch đầu tháng tại chùa. Tùy theo mục đích là mong cầu sinh con trai hoặc con gái hay hiếm muộn mà lễ vật sẽ có sự khác biệt đôi chút về số lượng mỗi món lễ. Cụ thể:

1. Sắm lễ vật cầu con với vợ chồng hiếm muộn

 • 13 tờ tiền
 • 13 loại quả khác nhau
 • 13 đồ chơi trẻ con
 • Hoa cúng, nhang hương, giấy tiền

2. Sắm lễ vật cầu con trai gồm những gì?

 • 7 tờ tiền
 • 7 loại quả khác nhau
 • 7 đồ chơi trẻ con
 • Hoa cúng, nhang hương, giấy tiền

3. Sắm lễ vật cầu con gái

 • 9 tờ tiền
 • 9 loại quả khác nhau
 • 9 đồ chơi trẻ con
 • Hoa cúng, nhang hương, giấy tiền
Gợi ý sắm lễ cầu con tại nhà và ở chùa
Gợi ý sắm lễ cầu con tại nhà và ở chùa

Bài văn khấn cầu con tại nhà

Ngoài việc đến chùa cầu con hoặc khấn lễ tại nhà theo bài khấn cầu con, các cặp vợ chồng cũng nên tìm hiểu các phương pháp sinh con theo khoa học để tăng tỷ lệ sinh con tự nhiên theo ý muốn thành công. Ba mẹ có mong muốn nhận được tư vấn cụ thể hơn để gia tăng cơ hội thụ thai, hãy để lại thông tin để đội ngũ chuyên viên sinh sản giàu kinh nghiệm của Yo Sperm Test trực tiếp gọi điện và tư vấn miễn phí cho bạn!

Đăng Ký Tư Vấn

Dưới đây là bài văn khấn cầu về đường con cái tại nhà, ba mẹ hãy thành tâm thực hiện theo:

1. Văn khấn cầu con cho vợ chồng hiếm muộn

Nam mô A Di Đà Phật !

Nam mô A Di Đà Phật !

Nam mô A Di Đà Phật !

Con kính lạy Hoàng thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.

Con kính lạy ngài Bản cảnh Thành Hoàng, ngài Bản xứ Thổ địa, ngài Bản gia Táo Quân cùng chư vị Tôn Thần.

Con kính lạy Tổ tiên, Hiển khảo, Hiển Tỷ, chư vị Hương linh (nếu bố, mẹ còn sống thì thay bằng Tổ Khảo, Tổ Tỷ).

Tín chủ (chúng) con là: ………………..

Ngụ tại: ………………………………….

Hôm nay, tín chủ con nhờ ơn đức trời đất, chư vị Tôn thần, cù lao Tiên Tổ, thành tâm sắm lễ, hương, hoa trà quả, thắp nén tâm hương dâng lên trước án.

Chúng con kính mời: Bản cảnh Thành hoàng Chư vị Đại Vương, ngài Bản xứ Thần linh Thổ địa, ngài Bản gia Táo quân, Ngũ phương, Long Mạch, Tài thần. Cúi xin các ngài giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành thụ hưởng lễ vật.

Chúng con kính mời các cụ Tổ Khảo, Tổ Tỷ, chư vị Hương linh gia tiên nội ngoại họ ………, cúi xin thương xót con cháu linh thiêng hiện về, chứng giám tâm thành, thụ hưởng lễ vật.

Tín chủ con lại kính mời các vị Tiền chủ, Hậu chủ ngụ tại ngôi nhà này, đồng lâm án tiền, đồng lai hâm hưởng.

Thưa các vị tôn thần, tiền chủ và gia tiên, chúng con cưới nhau đã lâu mà nay chưa có con. Chúng con cũng không hiểu căn nguyên do đâu, vì nghiệp báo, vì có phần âm tác động hay vì ngày cưới phạm vào giờ sát mà chúng con chịu sự hiếm muộn.

Vì vậy, ngày mai chúng con lên chùa ( hay đền)…. để phát tâm cầu mong các ngài gia hộ cho chúng con sinh được con trai/con gái. Chúng con tóc còn xanh, tuổi còn trẻ, việc dương chưa tường, việc âm chưa tỏ, ăn chưa nên đọi, nói chưa nên lời. Nên chúng con rất kính mong gia tiên, tiền tổ đi cùng chúng con đến chùa ( hay đền) ….. để kêu thay nói đỡ cho chúng con.

Xin các quan thần linh và các vị tiền chủ chứng giám. Chúng con cũng kính xin các vị cũng kêu thay nói đỡ cho chúng con lên nhà Phật, nhà Thánh giúp cho chúng con.

Nam mô A Di Đà Phật !

Nam mô A Di Đà Phật !

Nam mô A Di Đà Phật !

2. Bài khấn cầu con trai/con gái theo ý nguyện

Nam mô A Di Đà Phật !

Nam mô A Di Đà Phật !

Nam mô A Di Đà Phật !

Con kính lạy Hoàng thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.

Con kính lạy ngài Bản cảnh Thành Hoàng, ngài Bản xứ Thổ địa, ngài Bản gia Táo Quân cùng chư vị Tôn Thần.

Con kính lạy Tổ tiên, Hiển khảo, Hiển Tỷ, chư vị Hương linh (nếu bố, mẹ gia chủ còn sống thì thay bằng Tổ Khảo, Tổ Tỷ).

Tín chủ (chúng) con là: (Họ và tên của người khấn). Gia đình ngụ tại: (địa chỉ nhà).

Hôm nay, tín chủ con nhờ ơn đức trời đất, chư vị Tôn thần, cù lao Tiên Tổ, thành tâm sắm lễ, hương, hoa trà quả, thắp nén tâm hương dâng lên trước án.

Chúng con xin kính lên Bản cảnh Thành hoàng Chư vị Đại Vương, ngài Bản xứ Thần linh Thổ địa, ngài Bản gia Táo quân, Ngũ phương, Long Mạch, Tài thần. Cúi xin các ngài giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành thụ hưởng lễ vật.

Chúng con kính mời các cụ Tổ Khảo, Tổ Tỷ, chư vị Hương linh gia tiên nội ngoại họ (Họ của bạn), cúi xin thương xót con cháu linh thiêng hiện về, chứng giám tâm thành, thụ hưởng lễ vật.

Tín chủ con lại kính mời các vị Tiền chủ, Hậu chủ ngụ tại ngôi nhà này, đồng lâm án tiền, đồng lai hâm hưởng.

Thưa các vị tôn thần, tiền chủ và gia tiên, hôm nay con cùng vợ/chồng con là: (tên của vợ/chồng bạn).

Thân sinh nơi trần tục, mệnh bởi cung trời, cầu xin Phật Thánh đức độ cao dày, hạ trần giáng thế giải tai, trừ ách cho con điều thiện, cho con hạnh phúc, cho chúng con có được con trai (con gái) để trên gánh việc phật, thánh dưới gánh việc trần gian; để chúng con trọn vẹn hiếu sinh, hạnh phúc gia đình trong ấm ngoài êm.

Xin các quan thần linh và các vị tiền chủ chứng giám. Chúng con cũng kính xin các vị cũng kêu thay nói đỡ cho chúng con lên nhà Phật, nhà Thánh giúp cho chúng con.

Nam mô A Di Đà Phật !

Nam mô A Di Đà Phật !

Nam mô A Di Đà Phật !

Văn khấn cầu con tại chùa

Bên cạnh đó việc tự làm lễ cầu con tại gia, những cặp vợ chồng có thể làm lễ cầu tự vào ngày mùng 1 âm lịch hàng tháng tại các ngôi chùa để cầu con, có thể tham khảo bài cúng cầu con tại chùa linh thiêng bên dưới đây.

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ lễ vật bạn dâng lễ và thành tâm đọc bài văn khấn cầu con như sau:

Nam mô A Di Đà Phật!

Con lạy 9 phương trời, lạy 10 phương Phật, Chư Phật 10 phương.

Con lạy Thiên Quan – Linh thần nơi bản địa ở khu vực này.

Đệ tử con là ……………… sinh ngày……………………………

Cùng chồng/vợ…………….sinh ngày……………………………

Ngụ tại:………………………………………………………………

Hôm nay nhân ngày lành tháng tốt, khí tiết năm ………bầu trời cao vút tỏa sáng phúc lành. Vợ chồng con thành tâm thiết lễ cùng dâng sớ trạng kính lạy Trung thiên mệnh chủ, Bắc cực tử vi, Ngọc đế Thiên quân bệ hạ, giáng trần soi xét cho hạnh phúc gia đình con được có con trai/con gái. Hạnh phúc sum vầy truyền vào hậu thế.

Con lạy Nhật cung thái dương, Nguyệt cung thái âm – Đông phương thanh đế, Bắc phương hắc đế, Tây phương bạch đế kính cáo tôn thần, chư vị các thần linh giáng trần soi xét chữ cương thường đạo lý vợ chồng cho vợ chồng con được cửa rộng nhà cao tiền của dồi dào, có con trai/ con gái thông minh học hành chăn chắn một niềm kính thiện.

Con lạy quan Nam tào Bắc đẩu, Thái bạch Thái tuế, Văn xương, Văn khúc, Nhị thập bát tú ngũ hành tinh quân.

Trước án liệt vị linh quân tôn thần Tản viên đại thánh, Trần triều Hưng đạo Quốc Tảng đại vương cùng Tiên Phật Thánh Thần Quan âm bồ tát chí đức tôn linh hiển thành thần thông tiết độ cho con được có con trai/con gái để trọn vẹn hiếu sinh, hạnh phúc gia đình trong ấm ngoài êm để ông Bà, chồng vợ chân tình thương yêu chăm sóc.

Làm điều thiện được âm dương báo đáp, cây trái thêm hoa sinh sôi nảy nở. Trước án liệt vị các linh quân tôn thần xa thôi lại theo gần xin giải trừ vận hạn tiêu trừ yêu ma tai ách làm muộn đường con trai/con gái.

Chúng con người trần nhục nhãn nan chi, việc trần thế chưa tường việc âm chưa tỏ. Thân sinh nơi trần tục mệnh bởi cung trời, cầu xin Thần Phật đức độ cao dày, hạ trần giáng thế cho con điều thiện, cho con hạnh phúc có con trai/con gái có của, vượng đinh như vượng tài để trên gánh việc thánh dưới gánh việc trần, phúc địa đãi phúc nhân gia đình hai dòng họ vui chữ Nghi Gia truyền vào hậu thế.

Gia đình chúng con bút son thêm số, sổ ngọc thêm năm vượng đinh vượng tài, thêm người thêm của.

Hạnh phúc của gia đình dòng họ cùng cuộc đời chúng con lại như nước tràn đầy chảy đến. Một nhà vui vẻ, oanh yến đậm đà, đào hồng thắm biếc. Vậy xin yết cáo tôn thần cùng dâng sớ trạng cầu tự xin tỏ tất thành giáng ban trăm phúc.

Trăm lạy các tôn linh. Cúi nhờ ơn đức.

Sở nguyện thành tâm. Con xin cảm tạ.

Vạn vọng bách bái Thần Phật mười phương. Ban ơn phúc dày cho chúng con được toại nguyện đường con cái.

Tạ lễ 3 lễ – 5 lạy.

Nên chú ý gì để văn khấn cầu con linh nghiệm

Để văn khấn cầu tự linh nghiệm, ba mẹ cần chú ý một số điều sau:

1. Thành tâm là cốt yếu

Việc cầu tự không quan trọng lễ vật nhiều hay ít, thiếu hay đủ, cốt yếu nhất là phải thành tâm và hết sức tin tưởng vào cõi vô hình. Ba mẹ nên cố gắng tự mình cầu tự là tốt nhất, bởi nghiệp báo của mình thì hãy tự mình kêu cầu.

Đối với những người sau khi làm lễ cầu tự tại chùa, lúc trở về, phải tự coi như đã có một em bé đi kèm theo. Trong suốt hành trình từ nơi cầu tự về nhà, ba mẹ đi đường mua thêm một vé xe đò, mua quà bánh, mua đồ chơi, lúc ăn cơm có thêm thức ăn dành cho em bé. Khi về tới cửa, nên gọi người nhà ra đón hai mẹ con.

Sau khi đã đi lễ cầu xin thì ngày rằm, ngày mùng một khi thắp hương tại nhà, ba mẹ ngoài việc khấn gia tiên để xin gia tiên kêu thay, nói đỡ với phật, thánh cho mình một đứa con, thì cũng nên khấn thêm rằng: “Nếu có vong linh trẻ em nào theo chúng con về đây, thì cúi xin gia tiên nhận làm con cháu trong nhà và xin trên cho cháu được đầu thai vào gia đình chúng con”.

Lưu ý rằng: ba mẹ có thể đi nhiều nơi đền, phủ, chùa để phát tâm xin có con, nhưng nên làm lễ cầu tự tại một ngôi chùa (hay đền) gần nhà. Bởi lẽ, đi cầu xa, khó có thể rằm hay mùng một bạn có thể đi liên tiếp được. Khi tập trung kêu cầu một chỗ ba mẹ sẽ được các thần linh nơi đó giúp đỡ, việc cầu cầu con vì thế sẽ linh nghiệm hơn.

Quan Âm Tống Tử cầu con
Ở nước ta, tục thờ Quan Âm Tống Tử cầu con vẫn được lưu giữ linh thiêng cho tới ngày nay

2. Nên tu tâm, phát nguyện hành thiện quãng sau

Khi đã cầu khấn nơi cửa đền, cửa chùa, hãy cố gắng làm nhiều việc thiện để tu nhân tích đức cho bản thân, nếu đang làm nghề sát sinh thì cố gắng hạn chế hoặc tốt nhất là dừng lại.

Việc cầu tự là một việc không chỉ khấn lễ một lần. Vì vậy, các bạn cần kiên trì thì Phật, Thánh mới gia hộ, bởi đây dù sao đây cũng là nghiệp. Cũng lưu ý Phật, Thánh luôn: “Chứng tâm không chứng lễ”, vì vậy, các bạn không cần mâm cao cỗ đầy, cứ tâm thành là ắt sẽ được. Thậm chí ba mẹ chỉ cần có vài hoa quả dâng lễ là được. Bên cạnh đó, ba mẹ cần thật kiên trì cho việc lễ cầu xin này, phép màu có thể đến sau ba tháng, sáu tháng hay một năm.

Tham khảo ngay các mẹo dân gian nhanh có thai

Những bài văn khấn cầu con trên đây của Yo Sperm chỉ mang tính chất khung sườn hướng dẫn. Ba mẹ có thể tự kêu thêm theo tâm nguyện của mình để được các Ngài chứng giám. Tuyệt đối không nên in sẵn rồi đọc, nên đọc nhiều lần để nhập tâm trước khi khấn, để khấn mạch lạc hơn.

guest
4 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments