[Hỏi Chuyên Gia] Tại sao có người không sinh được con trai?

Tại sao có người không sinh được con trai mặc dù đã thử rất nhiều phương pháp? Đây là thắc mắc của không ít cặp vợ chồng mong ngóng mãi một chàng hoàng tử mà không được. Cùng Yo Sperm Test tìm hiểu một số nguyên nhân chủ yếu khiến bố mẹ chỉ toàn sinh được con gái để tránh mắc phải nhé!

Sinh con trai hay con gái phụ thuộc vào ai?

Khoa học đã chứng minh được rằng sinh con trai hay con gái phụ thuộc hoàn toàn vào nam giới. Con người có 23 cặp nhiễm sắc thể, trong đó cặp thứ 23 là nhiễm sắc thể giới tính, khác nhau giữa nam và nữ. Nữ giới có 2 nhiễm sắc thể X còn nam giới có một nhiễm sắc thể X và một nhiễm sắc thể Y. Tinh trùng của bố mang 2 loại nhiễm sắc thể X và Y còn trứng của mẹ chỉ mang nhiễm sắc thể X. 

Nếu trứng kết hợp được với tinh trùng Y thì sẽ sinh con trai và ngược lại, trứng thụ tinh với tinh trùng X thì sẽ sinh con gái. Vì vậy, có sinh được con trai hay không là do tinh trùng Y có thụ tinh được với trứng trước tinh trùng X không.

Top 4 lý do khiến bố mẹ không thể đẻ được con trai

1. Tỷ lệ tinh trùng Y ít hơn tinh trùng X

Như đã nói ở trên, tinh hoàn của nam giới sẽ sản xuất ra 2 loại tinh trùng là tinh trùng mang nhiễm sắc thể X và tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y. Theo lý thuyết thì tỷ lệ tinh trùng X và Y là 50:50, tuy nhiên, tỷ lệ này sẽ thay đổi do sự tác động của nhiều yếu tố xung quanh như môi trường sống, chế độ dinh dưỡng, thói quen sinh hoạt,… Khi tỷ lệ tinh trùng Y ít hơn tinh trùng X thì khả năng tinh trùng Y gặp được trứng sẽ thấp hơn. Đây là nguyên nhân khiến nhiều người không sinh được con trai. 

Do vậy, nếu bố mẹ đang mong muốn sinh con trai thì phải quan tâm đến số lượng và chất lượng của tinh trùng Y. Xét nghiệm tinh dịch đồ là cách giúp các đấng mày râu kiểm tra tỷ lệ tinh trùng X, Y để cách tiêu diệt tinh trùng X phù hợp, tăng cơ hội thụ thai con trai. 

Nếu các bố không có nhiều thời gian hay có tâm lý ngại ngùng khi đến bệnh viện làm xét nghiệm, hãy sử dụng máy xét nghiệm tinh dịch đồ tại nhà Yo Sperm Test để kiểm tra chất lượng tinh trùng một cách riêng tư, kín đáo, nhanh chóng và chính xác. Kết quả mà Yo Sperm Test đưa ra không phải là những chỉ số chuyên môn khó hiểu mà là video trực quan hình ảnh tinh trùng đang hoạt động nên bố mẹ hoàn toàn đánh giá được tỷ lệ tinh trùng X và Y ra sao. 

Kiểm tra tỷ lệ tinh trùng Y để có biện pháp cải thiện tăng khả năng sinh con trai
Kiểm tra tỷ lệ tinh trùng Y để có biện pháp cải thiện tăng khả năng sinh con trai

Tham khảo thêm bài viết Kiểm tra tỷ lệ tinh trùng sinh con trai.

2. Không tạo môi trường kiềm âm đạo trước khi quan hệ

Theo nghiên cứu, tinh trùng Y sinh con trai có đặc điểm hoạt động mạnh mẽ hơn trong môi trường kiềm. Trong khi, môi trường âm đạo tự nhiên của nữ giới vốn có tính axit (độ pH khoảng 3.5 – 4.5) – môi trường thuận lợi của tinh trùng X. Vì vậy, nếu không tạo môi trường kiềm âm đạo trước khi quan hệ thì tinh trùng X sẽ có cơ hội đến gặp trứng cao hơn tinh trùng Y. Đây chính là một trong những lý do khiến các cặp vợ chồng chỉ sinh toàn con gái. 

Thụt rửa âm đạo bằng muối kiềm Như Ý trước khi quan hệ là cách được nhiều chị em sử dụng để tạo môi trường kiềm âm đạo một cách đơn giản, không tốn kém và hiệu quả. Không chỉ giúp tinh trùng Y được đảm bảo về số lượng và di chuyển nhanh chóng hơn để có cơ hội thụ tinh với trứng trước tinh trùng X, thụt rửa bằng muối kiềm Như Ý còn rất an toàn, không làm ảnh hưởng đến độ pH tự nhiên của âm đạo gây viêm nhiễm hay mắc các bệnh phụ khoa. Hãy thụt rửa âm đạo trước khi quan hệ 30 phút để tăng cơ hội sinh con trai theo ý muốn nhé!

Phụ nữ thụt rửa muối kiềm trước khi quan hệ để dễ dàng thụ thai con trai
Phụ nữ thụt rửa muối kiềm trước khi quan hệ để dễ dàng thụ thai con trai

Tham khảo các bước thụt rửa âm đạo bằng muối kiềm chuẩn độ kiềm sinh con trai tại Hội Ươm Mầm Hạnh Phúc – Đón Con Yêu.

3. Tại sao có người không sinh được con trai? Do quan hệ sai thời điểm

Thời điểm quan hệ không chỉ quyết định người vợ có thụ thai được hay không mà còn là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến giới tính của thai nhi bởi tinh trùng X và Y có tốc độ di chuyển, khả năng tồn tại trong âm đạo khác nhau. Tinh trùng Y sinh con trai có thể di chuyển nhanh hơn tinh trùng X nhưng tuổi thọ lại ngắn (chỉ tồn tại được khoảng 24h trong âm đạo của người phụ nữ).

Chính vì thế, muốn tăng cơ hội mang bầu con trai, bố mẹ cần quan hệ ngay sau khi trứng rụng. Vì như vậy sẽ giúp tinh trùng Y bơi đến và thụ tinh với trứng trước. Ngoài ra, trong thời gian trứng rụng, âm đạo của nữ giới cũng sẽ tiết ra nhiều chất nhầy có tính kiềm, tạo điều kiện thuận lợi cho tinh trùng Y hoạt động mạnh mẽ. Thế nhưng, tại sao nhiều trường hợp quan hệ đúng ngày rụng trứng mà vẫn là con gái

Để thụ thai con trai chuẩn xác, mẹ cần phải canh được chính xác thời điểm rụng trứng chứ không phải ngày rụng trứng. Vậy nên, khi canh trứng sinh con trai, mẹ hãy sử dụng thêm que thử rụng trứng để canh được thời điểm rụng trứng chuẩn xác nhất. Nếu mẹ vẫn còn đang băn khoăn và chưa biết cách canh trứng sinh con trai chuẩn xác, hãy tham gia ngay vào Hội Ươm Mầm Hạnh Phúc – Đón Con Yêu để được hướng dẫn canh trứng miễn phí nhé!

Que thử rụng trứng Eveline Care là que thử rụng trứng tốt nhất hiện nay
Que thử rụng trứng Eveline Care là que thử rụng trứng tốt nhất hiện nay

Tìm hiểu thêm

Khi đã xác định được thời điểm trứng rụng để quan hệ. Bố mẹ hãy nên tìm hiểu thêm ngày rụng trứng quan hệ mấy lần để sinh con trai nữa nhé!

4. Không áp dụng thực đơn sinh con trai

Chế độ dinh dưỡng cũng góp phần ảnh hưởng tới khả năng thụ thai bé trai hay bé gái. Nhiều cặp vợ chồng vì không chú ý đến chế độ dinh dưỡng hàng ngày, không tập trung tăng cường chất lượng tinh trùng Y cho bố và bổ sung các thực phẩm tạo môi trường kiềm cho mẹ nên mãi không sinh được con trai như ý muốn. 

Đối với nam giới, các chất dinh dưỡng tốt cho sự phát triển cũng như hoạt động của tinh trùng Y là Kali, Vitamin B12, Kẽm và Vitamin E. Một số thực phẩm quen thuộc rất giàu các dưỡng chất này mà bố nên bổ sung vào thực đơn là hàu biển, chuối, socola đen, khoai tây, bông cải xanh…

Bên cạnh đó, các quý ông nên sử dụng thêm thực phẩm chức năng bổ tinh trùng Y để nhanh chóng tăng cường số lượng cũng như chất lượng của loại tinh trùng sinh con trai này. Một số sản phẩm được nhiều đấng mày râu tin dùng nhất hiện nay là Tinh chất Hàu UP Oyster Extra, Viên uống bổ tinh trùng Wellmen Conception,… 

Còn đối với phụ nữ, có một số loại thực phẩm chứa nhiều kiềm sẽ giúp mẹ tạo môi trường kiềm âm đạo một cách tự nhiên- môi trường thuận lợi cho sự hoạt động của tinh trùng Y. Đó là các loại thực phẩm chứa nhiều Kali và Natri như cà chua, trứng, thịt đỏ, rau xanh, các loại hạt…

Ngoài ra, mẹ cũng đừng quên tăng chất lượng buồng trứng và niêm mạc để nhanh chóng thụ thai và có một thai kỳ an toàn trong tương lai bằng cách sử dụng các loại thực phẩm chức năng như Viên uống Glutathione Maxx 500, Bột ngũ cốc nội tiết Như Ý, Thuốc bổ trứng tăng khả năng thụ thai WellOva Max,… 

Nếu vợ chồng bạn chưa biết cách xây dựng một thực đơn cung cấp vừa đủ các dưỡng chất giúp tăng khả năng sinh con trai thì hãy tham gia vào Hội Ươm Mầm Hạnh Phúc – Đón Con Yêu để nhận miễn phí thực đơn sinh con trai cho cả bố và mẹ.

Chế độ dinh dưỡng cũng ảnh hưởng đến khả năng thụ thai con trai hay gái
Chế độ dinh dưỡng cũng ảnh hưởng đến khả năng thụ thai con trai hay gái

Tham khảo thêm thực đơn 7 ngày sinh con trai cực chuẩn!

Trên đây là một số nguyên nhân giải đáp cho thắc mắc Tại sao có người không sinh được con trai? Nếu vợ chồng bạn cũng đang mong ngóng một chàng hoàng tử thì hãy thử áp dụng các phương pháp trên để tăng cơ hội thụ thai bé trai nhé và nếu gặp khó khăn có thể liên hệ với các chuyên gia của chúng tôi để được tư vấn miễn phí cách sinh con trai theo ý muốn!

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments