Kiểm tra tỷ lệ tinh trùng XY bằng cách nào?

Kiểm tra tỷ lệ tinh trùng XY trong mẫu tinh dịch đồ của chồng là nhu cầu cần thiết của các bố mẹ đang muốn kiếm một cô “công chúa” hoặc một chàng “hoàng tử” khi gia đình có kế hoạch sinh con cho đủ nếp đủ tẻ. Yo Sperm Test xin chia sẻ lại với bạn đọc hai mẹo kiểm tra tỷ lệ tinh trùng XY đã được các bố mẹ sử dụng sôi nổi hiện nay. Đây là những kiến thức kinh nghiệm của các bố mẹ đi trước chia sẻ lại, các bố mẹ hãy cân nhắc lựa chọn mẹo phù hợp với mình nhất nhé!

banner scg

Đặc điểm tinh trùng XY là gì?

Trước khi chuyển tới các bố mẹ 2 mẹo cực hay để kiểm tra tỷ lệ tinh trùng XY, xin mời các bố mẹ tìm hiểu thêm về đặc điểm của tinh trùng X và Y theo nghiên cứu của tiến sĩ Landrum B.Shettles.

Để duy trì giống nòi, con người cần có sự thụ tinh từ trứng của nữ giới và tinh trùng nam giới. Trong đó, Tế bào trứng rụng chỉ mang nhiễm sắc thể  giới tính X, trong khi tế bào tinh trùng mang nhiễm sắc thể (NST) giới tính X hoặc Y. Sự sắp xếp này có nghĩa là trong quá trình thụ tinh, nam giới sẽ quyết định giới tính của thai nhi và tinh trùng Y trong cơ thể nam giới là tinh trùng quyết định đến sinh bé trai. Và ở nửa còn lại Tinh trùng X sẽ quyết định hình thành giới tính bé gái.

Theo Tiến sĩ Landrum B.Shettles, Tinh trùng Y do mang số lượng NST ít hơn tinh trùng X nên hình dáng của tinh trùng Y thon dài hơn so với tinh trùng X mập mạp và tròn hơn. Cũng vì hình dáng thon dài hơn, thanh mảnh hơn mà tinh trùng Y bơi nhanh hơn so với tinh trùng X để đến gặp trứng.

kiem tra ty le tinh trung xy
Tinh trùng người bố mới là quyết định giới tính thai nhi

Hãy nên lựa chọn có người đồng hành tư vấn cùng để chia sẻ chặng đường cùng bố mẹ. Ngoài ra, nếu bố mẹ muốn nhận tài liệu sinh con theo ý muốn thì hãy tham gia hội SINH CON TRAI THEO Ý MUỐN hoặc SINH CON GÁI THEO Ý MUỐN để được nhận miễn phí nhé.

Tinh trùng X và Y con nào mạnh hơn?

Về mặt sinh học, tinh trùng X và Y đều khỏe mạnh nếu người bố quan tâm đến chất lượng sinh sản và áp dụng chế độ dinh dưỡng lành mạnh, chế độ sinh hoạt cân bằng.

Như đã nói bên trên thì tinh trùng Y vận động nhanh hơn, bơi nhanh hơn tinh trùng X do hình dáng thon dài của nó. Bên cạnh đó, tinh trùng Y sẽ sống lâu hơn tinh trùng X ở trong môi trường kiềm và ngược lại, tinh trùng X lại sống lâu hơn ở trong môi trường acid. Do đó, không thể khẳng định tinh trùng X và tinh trùng Y con nào mạnh hơn và con nào sống lâu hơn, điều đó tùy thuộc vào việc cơ thể bố và mẹ có xu hướng mang tính kiềm cao hơn hay thiên về acid hơn.

Vì vậy để “tiếp thêm sức mạnh” cho tinh trùng X hoặc Y thì bố mẹ nên quan tâm đến việc bồi bổ cho cơ thể theo thực đơn sinh con trai hoặc thực đơn sinh con gái và các thực phẩm chức năng hỗ trợ. Với tinh trùng Y cần thực phẩm chức năng và dinh dưỡng tăng tính vận động tinh trùng, tăng tính kiềm cho cơ thể cả bố và mẹ. Ngược lại, để tinh trùng X khỏe mạnh, sống lâu thì cần bổ sung các hoạt chất và dinh dưỡng tăng tính dẻo dai cho tinh trùng và tăng tính acid cho cả bố và mẹ.

kiểm tra tỷ lệ tinh trùng X Y qua ăn uống
Chế độ ăn uống có thể ảnh hưởng tới tỷ lệ tinh trùng X Y

Kiểm tra tỷ lệ tinh trùng XY bằng 2 cách này!

Ở nam giới, tế bào tinh trùng liên tục được sản sinh, điều này khác với nữ giới khi mà ở phụ nữ chỉ có số lượng tế bào trứng nhất định từ khi sinh ra. Một điểm tuyệt vời nữa mà tạo hóa ban tặng, đó là tỷ lệ tinh trùng X và Y trong cơ thể nam giới luôn được sản sinh một cách cân bằng. Tuy nhiên, do chế độ dinh dưỡng, lối sống, thói quen lâu ngày khiến số lượng tinh trùng X và Y bị mất cân bằng do tỷ lệ tinh trùng dị dạng, đứng im, hoặc chết tăng lên.

Để tăng cơ hội sinh bé trai hoặc bé gái theo ý muốn, các bố mẹ nên kiểm tra đánh giá tỷ lệ tinh trùng XY trong tinh dịch đồ để từ đó có chế độ dinh dưỡng phù hợp. Việc đánh giá này, cũng giúp xác định thời gian áp dụng chế độ dinh dưỡng, tạo môi trường kiềm hoặc acid cho hợp lý. Dưới đây là 2 mẹo đang được chia sẻ rất sôi nổi hiện nay.

Tinh trùng X và Y đều có những đặc điểm hình thái riêng biệt
Tinh trùng X và Y đều có những đặc điểm hình thái riêng biệt

1. Kiểm tra tỷ lệ tinh trùng XY qua hình ảnh xét nghiệm tinh dịch đồ

Sử dụng máy xét nghiệm tinh dịch đồ tại nhà là cách duy nhất hiện nay có thể giúp ước lượng được tỷ lệ tinh trùng X và Y 1 cách chính xác nhất với công nghệ hình ảnh video trực tiếp từ mẫu tinh dịch. Cách này đã giúp rất nhiều bố mẹ xác định được chất lượng thật sự của tinh trùng, từ đó có hướng đi phù hợp cho việc bổ sung hoạt chất, thời gian áp dụng dinh dưỡng để tăng khả năng có con theo ý muốn.

Đây là cách đánh giá trực quan nhất vì có thể nhìn tận mắt hình thái tinh trùng như thế nào: mập tròn hay thon dài. Tinh trùng Y thon dài và bơi nhanh hơn tinh trùng X vốn dĩ mập tròn. Không chỉ nhìn hình thái, qua video về tinh trùng, có thể quan sát thấy tốc độ di chuyển, hướng di chuyển của tinh trùng. Từ đó phần nào đoán được độ nhanh và khỏe mạnh của tinh trùng từng loại.

Yo Sperm Test kiểm tra tỷ lệ tinh trùng XY
Yo Sperm Test cung cấp hình ảnh từ đó có thể ước lượng tinh trùng XY

Giải đáp thắc mắc: Giá xét nghiệm tinh dịch đồ bao tiền?

2. Trắc nghiệm kiểm tra tỷ lệ tinh trùng XY

Có một điều thú vị là, ở các cặp vợ chồng chỉ sinh con một bề là con trai hoặc con gái, họ đều có một số điểm chung về số lượng, giới tính anh em ruột và thói quen ăn uống của gia đình.

Dưới đây là bài trắc nghiệm kiểm tra tỷ lệ tinh trùng XY được các bố mẹ trong hội SINH CON TRAI THEO Ý MUỐN SINH CON GÁI THEO Ý MUỐN tích luỹ và làm nên bảng thống kê các điểm chung của bố mẹ sinh được 2 con trai hoặc 2 con gái trở lên. Mời bạn đọc cùng tham gia để xem tỷ lệ tinh trùng XY trong cơ thể chồng thế nào nhé. Các bố mẹ chú ý, bài kiểm tra nhanh tỷ lệ tinh trùng XY này dành cho bố nhé, vì chỉ có cơ thể bố mới có tinh trùng Y. Từ đó sẽ biết tinh trùng x và y con nào mạnh hơn

Tham Gia Kiểm Tra Tỷ Lệ XY Miễn Phí

Trên thực tế, việc kiểm tra tỷ lệ tinh trùng XY đã gây ra nhiều tranh cãi và không được đồng thuận bởi nó góp phần vào việc lựa chọn giới tính thai nhi, vốn dĩ không được khuyến khích trong cộng đồng y học. Tuy nhiên, với văn hóa lâu đời xem trọng truyền thống gia đình, thói quen “thích con đàn cháu đống” đã được tiếp nối từ đời cha ông để lại, các bố mẹ rất thích sinh con sao cho đủ nếp đủ tẻ. Tìm hiểu cách sinh con gái hay con trai theo ý nguyện là nhu cầu thầm kín của mỗi gia đình bên cạnh việc sinh được những đứa con khỏe mạnh, khôi ngô, xinh đẹp.

Bài viết hai mẹo kiểm tra tỷ lệ tinh trùng XY dành cho các bố mẹ đang có kế hoạch canh cô công chúa hoặc chàng hoàng tử đáng yêu. Sau khi ước tính được tỷ lệ thì các bố mẹ nhớ áp dụng thực đơn tăng tinh trùng X và Y phù hợp nhé.

Đọc thêm >> Sinh con năm 2023 hợp tuổi bố mẹ nào nhất?

Các bài viết của Yo Sperm Test chỉ mang tính tham khảo! Không thay thế cho chẩn đoán và điều trị y khoa.

0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
0777.266.882