Vì sao quan hệ đúng ngày rụng trứng mà vẫn không có thai?

Vì sao quan hệ đúng ngày rụng trứng mà vẫn không có thai? Bạn đã tính toán rất kỹ ngày rụng trứng, thậm chí là thời điểm rụng trứng để quan hệ sinh con, tuy nhiên tại sao mãi vẫn chưa thấy tin vui? Đây là thắc mắc chung của rất nhiều cặp bố mẹ khi tìm đến Yo Sperm Test để xin tư vấn. Thấu hiểu sự lo lắng và mong con của các cặp vợ chồng, Yo Sperm Test xin tổng hợp và chia sẻ lại 5 vấn đề thường gặp phải nhất khiến bố mẹ mãi vẫn chưa thụ thai thành công được như ý định. Mời bố mẹ cùng tham khảo nhé!

Vì sao quan hệ đúng ngày rụng trứng mà vẫn không có thai? với 5 lý do sau:

Có rất nhiều nguyên nhân khiến bố mẹ thả đúng ngày rụng trứng mà không có thai. Tuy nhiên các nguyên do này sẽ được chia thành 5 nhóm chính như sau:

1. Vì sao quan hệ đúng ngày rụng trứng mà vẫn không có thai? – Tần suất quan hệ không hợp lý!

Quan hệ đúng ngày rụng trứng mà vẫn không có thai là do tần suất quan hệ của bố mẹ quá nhiều, không hợp lý. Điều này khiến cơ thể bố mẹ mệt mỏi, kiệt sức. Cùng đó, việc quan hệ liên tục cũng khiến chất lượng tinh trùng của bố sụt giảm, từ đó ảnh hưởng tới khả năng có con.

Thiếu lửa tình yêu là nguyên nhân quan hệ đúng ngày rụng trứng mà vẫn không có thai
Quan hệ với tần suất lớn là nguyên nhân quan hệ đúng ngày rụng trứng mà vẫn không có thai

2. Tính sai thời gian trứng rụng

Chu kỳ kinh nguyệt và sự rụng trứng của mỗi nữ giới đều bị tác động từ nhiều yếu tố khác nhau. Vì vậy, ngay cả những mẹ có chu kỳ kinh tương đối đều cũng chưa chắc chắn sẽ có ngày rụng trứng giống nhau giữa các chu kỳ. 

Do đó, nếu các mẹ tính ngày rụng trứng theo công thức thông thường là chiều dài chu kỳ kinh trừ đi 14, kết quả dễ có phần sai lệch khiến khó có thai. 

Ngoài ra, trong nhiều trường hợp, ở nữ giới sẽ xuất hiện những chu kỳ không phóng noãn (kinh nguyệt giả). Đây cũng là một trong những nguyên do khiến nhiều mẹ quan hệ đúng ngày rụng trứng mà vẫn không có thai. 

Một lý do nữa khiến mẹ tính sai thời gian rụng trứng là sử dụng những loại que thử tính ngày rụng trứng kém chất lượng. Cùng với việc thiếu kiến thức về que thử rụng trứng cũng như cách sử dụng que thử rụng trứng nên mẹ sẽ tính sai thời gian trứng rụng để quan hệ và không thụ thai.  Do đó việc tìm hiểu và áp dụng một cách tính ngày rụng trứng phù hợp là điều các mẹ không nên xem thường và bỏ qua. 

Bố mẹ khó thụ thai do tính sai ngày rụng trứng
Tính sai thời gian rụng trứng khiến bố mẹ không thụ thai thành công

3. Quan hệ đúng ngày nhưng chất lượng trứng kém hoặc niêm mạc có vấn đề khiến trứng không thể thụ tinh hoặc làm tổ.

Nguyên nhân thứ 2 giải thích cho thắc mắc: “Tại sao quan hệ đúng ngày rụng trứng vẫn không có thai?” của bố mẹ có thể là do chất lượng trứng và niêm mạc tử cung kém. Chất lượng trứng kém khiến trứng rụng đúng ngày như đã tính toán nhưng khó thụ tinh được với tinh trùng để tạo thành hợp tử. Kết hợp với các vấn đề khác trong buồng trứng và tử cung của mẹ như viêm nhiễm tại ống dẫn trứng, viêm âm đạo,… cũng là tác nhân cản trở trứng rụng gặp được tinh trùng để thụ tinh.

Chất lượng trứng và niêm mạc kém khiến khó có thai
Chất lượng trứng và niêm mạc kém là lý do tại sao quan hệ đúng ngày rụng trứng vẫn không có thai

Tìm hiểu ngay ăn gì dễ thụ thai, giảm tránh tình trạng quan hệ đúng ngày rụng trứng mà vẫn không có thai

4. Tại sao cho tinh trùng vào mà vẫn không có thai? – Tinh trùng của bố khả năng có bất thường!

Tinh trùng kém chất lượng là một trong những nguyên nhân canh trứng mà không có thai. Nếu nam giới mắc phải một số bệnh như giãn tĩnh mạch thừng tinh, nhiễm trùng, xuất tinh sớm,… thì chất lượng tinh trùng vô cùng kém, cơ hội thụ thai thành công là không cao. Vì vậy, nếu đã nhiều chu kỳ quan hệ đúng rụng trứng mà vẫn không có thai, bố mẹ hãy thực hiện xét nghiệm tinh trùng x y để sớm phát hiện và có hướng cải thiện chất lượng tinh trùng kịp thời. 

5. Áp lực càng đè nặng khiến quan hệ vào ngày rụng trứng mà vẫn không có thai

Đối với bố mẹ mong con, đã quan hệ đúng ngày rụng trứng ở chu kỳ kinh trước mà vẫn chưa thụ thai thành công sẽ khó tránh khỏi cảm giác chán nản, không biết làm sao để có thai nhanh. Trong khi đó, tâm lý lại là yếu tố quan trọng ảnh hưởng rất lớn tới khả năng thụ thai bởi theo một nghiên cứu tại Hoa Kỳ: tỷ lệ thụ thai trong ngày rụng trứng đối với những phụ nữ thường xuyên gặp stress, lo lắng, mệt mỏi sẽ giảm 40% so với người bình thường.

Vì vậy, khi quan hệ bố mẹ hãy giữ một tâm lý thật thoải mái, dễ chịu để khả năng thụ thai luôn được đảm bảo. 

Nguyên nhân khiến quan hệ đúng ngày rụng trứng mà không có thai
Top 5 lý do khiến quan hệ đúng ngày rụng trứng mà không có thai

Lộ trình giúp vợ chồng quan hệ sớm có thai!

Trứng và tinh trùng là 2 yếu tố quan trọng quyết định nên tỷ lệ thụ thai thành công. Do đó, ngoài việc quan hệ vào đúng ngày rụng trứng, bố mẹ muốn sớm có con hãy tìm hiểu thêm nhiều bí quyết cũng như xây dựng một lộ trình sinh con phù hợp. Bố mẹ có thể tham khảo một vài bí quyết giúp sớm thụ thai tại cộng đồng Ươm Mầm Hạnh Phúc – Đón Con Yêu

Tham gia Hội ngay
Tham gia Hội để nhận lộ trình hướng dẫn sinh con như ý

Trên đây là 5 lý giải giúp bố mẹ giải đáp thắc mắc Vì sao quan hệ đúng ngày rụng trứng mà vẫn không có thai? Hy vọng rằng bố mẹ có thể tham khảo và áp dụng những chia sẻ trong bài viết để sớm ngày canh con thành công như ý.

guest
20 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments