Vì sao quan hệ đúng ngày rụng trứng mà vẫn không có thai?

Vì sao quan hệ đúng ngày rụng trứng mà vẫn không có thai? Bạn đã tính toán rất kỹ ngày rụng trứng, thậm chí là thời điểm rụng trứng để quan hệ sinh con, tuy nhiên tại sao mãi vẫn chưa thấy tin vui? Đây là thắc mắc chung của rất nhiều cặp bố mẹ khi tìm đến Yo Sperm Test để xin tư vấn. Thấu hiểu sự lo lắng và mong con của các cặp vợ chồng, Yo Sperm Test xin tổng hợp và chia sẻ lại 6 vấn đề thường gặp phải nhất khiến bố mẹ mãi vẫn chưa thụ thai thành công được như ý định. Mời bố mẹ cùng tham khảo nhé!

banner sct scg yo

Vì sao quan hệ đúng ngày rụng trứng mà vẫn không có thai? với 6 lý do sau:

1. Tính sai thời gian trứng rụng

Chu kỳ kinh nguyệt và sự rụng trứng của mỗi phụ nữ đều bị ảnh hưởng bởi rất nhiều yếu tố khác nhau. Vì vậy, ngay cả những mẹ có chu kỳ kinh tương đối đều cũng chưa chắc chắn sẽ có ngày rụng trứng giống nhau giữa các chu kỳ. Chỉ cần có một tác nhân bên ngoài tác động vào cơ thể như: thay đổi bất thường trong môi trường sống, môi trường sinh hoạt, ăn uống hay gặp phải căng thẳng stress đột ngột,… đều có thể khiến ngày rụng trứng của mẹ có sự sai khác so với các chu kỳ trước.

Vì vậy, nhiều mẹ chủ quan, nghĩ rằng chu kỳ của mình đều và tính ngày rụng trứng chỉ bằng cách lấy chiều dài chu kỳ kinh trừ đi 14 để ra ngày sẽ rụng trứng có thể sẽ khiến cho kết quả rụng trứng không đúng. Cho nên bố mẹ tiến hành quan hệ vào thời điểm này sẽ khó có thai.

Ngoài ra, ở phụ nữ, sẽ có những chu kỳ kinh không phóng noãn (kinh nguyệt giả) – trong chu kỳ kinh nguyệt này vẫn sẽ có những ngày có kinh nguyệt như bình thường – tuy nhiên do không có phóng noãn nên không xảy ra hiện tượng rụng trứng và thụ thai. Các mẹ lớn tuổi có số lượng trứng suy giảm, AMH thấp có thể hay gặp tình trạng này hơn. Đó cũng là một trong những lý do khiến nhiều mẹ, đặc biệt là những mẹ lớn tuổi dù đã tính rất kỹ ngày rụng trứng để quan hệ nhưng vẫn không có thai.

Bên cạnh đó, chọn mua phải những loại que thử tính ngày rụng trứng chất lượng kém, không được kiểm định cũng khiến cho kết quả tính ngày rụng trứng không chính xác. Cùng với việc thiếu kiến thức về que thử rụng trứng, cách sử dụng que thử rụng trứng để tính ngày rụng trứng chính xác cũng như không có người canh trứng đồng hành để tính được ngày rụng trứng chính xác cũng là lý do khiến mẹ tính sai thời gian trứng rụng để quan hệ, từ đó dẫn tới việc nhiều bố mẹ thắc mắc vì sao quan hệ đúng ngày rụng trứng mà vẫn không có thai?

Tính sai thời gian rụng trứng khiến bố mẹ không thụ thai thành công
Tính sai thời gian rụng trứng khiến bố mẹ không thụ thai thành công

2. Quan hệ đúng ngày nhưng chất lượng trứng kém hoặc niêm mạc có vấn đề khiến trứng không thể thụ tinh hoặc làm tổ.

Nguyên nhân thứ 2 giải thích cho thắc mắc: “Vì sao quan hệ đúng ngày rụng trứng mà vẫn không có thai?” của bố mẹ có thể là do chất lượng trứng và niêm mạc tử cung kém. Chất lượng trứng kém khiến trứng rụng đúng ngày như đã tính toán nhưng khó thụ tinh được với tinh trùng để tạo thành hợp tử. Kết hợp với các vấn đề khác trong buồng trứng và tử cung của mẹ như viêm nhiễm tại ống dẫn trứng, viêm âm đạo,… cũng là tác nhân cản trở trứng rụng gặp được tinh trùng để thụ tinh.

Niêm mạc tử cung quá mỏng hoặc quá dày cũng là nguyên nhân có thể khiến cho bố mẹ quan hệ đúng ngày rụng trứng mà không có thai. Khi niêm mạc tử cung mỏng hơn 7mm, quá trình thai nhi làm tổ tại tử cung sẽ gặp rất nhiều bất lợi. Hơn thế nữa, ngay cả khi quá trình làm tổ đã thành công thì khả năng giữ lại được thai nhi cũng rất thấp bởi khi thai nhi phát triển, niêm mạc mỏng không bám chắc vào thành tử cung dễ bong ra dẫn đến sảy thai hoặc sẽ không cung cấp đủ dinh dưỡng nuôi thai nhi phát triển dẫn tới thai lưu.

Đối với những mẹ có niêm mạc tử cung quá dày (hơn 14mm) cũng gây ra nhiều khó khăn cho quá trình thụ thai và làm tổ của phôi thai. Niêm mạc tử cung dày lên quá mức khiến mẹ gặp phải các vấn đề như rong kinh, vô kinh, thời gian rụng trứng không ổn định,… gây khó khăn trong việc tính toán ngày rụng trứng chính xác để quan hệ.

Bên cạnh đó, niêm mạc dày lên bất thường còn là kết quả của quá trình dư thừa hormone nội tiết trong cơ thể. Việc dư thừa hormone này có thể kéo theo nhiều vấn đề bệnh lý khác trong cơ quan sinh sản xuất hiện như: u nang, rối loạn phóng noãn, buồng trứng đa nang,… tác động ngược lại đến chất lượng trứng cũng như sự rụng trứng bình thường của cơ thể, ảnh hưởng đến quá trình thụ tinh và làm tổ sau này của trứng, khiến bố mẹ khó có thai dù cho có tính được đúng ngày rụng trứng.

Chất lượng trứng và niêm mạc kém là lý do vì sao quan hệ đúng ngày rụng trứng mà vẫn không có thai
Chất lượng trứng và niêm mạc kém là lý do vì sao quan hệ đúng ngày rụng trứng mà vẫn không có thai

3. Tại sao cho tinh trùng vào mà vẫn không có thai? – Tinh trùng của bố khả năng có bất thường!

Chất lượng và số lượng tinh trùng kém, số lượng ít, dị dạng cao là một trong những nguyên nhân quan trọng ảnh hưởng đến khả năng thụ thai. Trong trường hợp sức khỏe của mẹ tốt, niêm mạc đẹp, trứng rụng đúng như đã tính toán nhưng tinh trùng của bố lại quá yếu, ít không đủ khả năng bơi tới gặp trứng thì sự thụ tinh cũng sẽ không thể xảy ra.

Quan hệ đúng ngày rụng trứng chỉ là một trong những yếu tố giúp hỗ trợ khả năng thụ thai cho các các cặp vợ chồng, trong khi đó chất lượng và số lượng tinh trùng của bố chiếm tới 50% khả năng cơ hội thụ thai thành công. Do vậy, khi đã rất nhiều chu kỳ quan hệ đúng ngày rụng trứng mà vẫn không có thai, bố mẹ nên thực hiện xét nghiệm tinh dịch đồ để sớm phát hiện và có hướng cải thiện chất lượng tinh trùng kịp thời.

4. Quan hệ đúng ngày rụng trứng vẫn chưa đậu thai do tần suất quan hệ không hợp lý!

Tần suất quan hệ không hợp lý cũng là một trong những lý do giải thích vì sao quan hệ đúng ngày rụng trứng mà vẫn không có thai. Nhiều bố mẹ nghĩ rằng, quan hệ với tần suất dày đặc trong thời gian trứng rụng sẽ giúp nhanh có thai. Tuy nhiên, điều này là không chính xác. Việc quan hệ quá nhiều sẽ khiến cơ thể bố mẹ mệt mỏi, kiệt sức. Cùng với đó, việc quan hệ liên tục cũng khiến chất lượng tinh trùng của bố sụt giảm, từ đó ảnh hưởng tới khả năng có con.

5. Thiếu lửa khi “Yêu”…

Quan hệ thiếu lửa tình yêu khiến bố mẹ dễ cảm thấy chán nản, mất hứng, từ đó dẫn tới quan hệ khó đạt đỉnh. Điều này ảnh hưởng nghiêm trọng tới khả năng thụ thai của các cặp vợ chồng. Quan hệ không đạt đỉnh khiến bố gặp nhiều khó khăn khi xuất tinh. Theo nghiên cứu, số lượng tinh trùng xuất ra lúc này cũng giảm đi đáng kể so với khi quan hệ đạt đỉnh.

Việc quan không đạt đỉnh cũng khiến cho cổ tử cung của mẹ co bóp kém. Chính vì vậy, không hỗ trợ đẩy được tinh trùng vào sâu bên trong tử cung. Tinh trùng bố xuất ra ít kết hợp với cổ tử cung của mẹ kém co bóp khiến tinh trùng gặp khó khăn khi bơi tới được trứng. Do vậy, thiếu lửa trong tình yêu cũng sẽ là tác nhân khiến cho ba mẹ dù đã quan hệ vào vào ngày rụng trứng nhưng vẫn không có thai.

Thiếu lửa tình yêu là nguyên nhân quan hệ đúng ngày rụng trứng mà vẫn không có thai
Thiếu lửa tình yêu là nguyên nhân quan hệ đúng ngày rụng trứng mà vẫn không có thai

6. Áp lực càng đè nặng do quan hệ đúng ngày rụng trứng mà vẫn không có thai

Đối với bố mẹ mong con, đã quan hệ đúng ngày rụng trứng ở chu kỳ kinh trước mà vẫn chưa thụ thai thành công sẽ khó tránh khỏi cảm giác chán nản, không biết làm sao để có thai nhanh. Cùng với những áp lực khác tới từ phía gia đình, bạn bè càng khiến tâm lý vợ chồng bị ảnh hưởng nhiều hơn. Trong khi đó, tâm lý lại là yếu tố quan trọng ảnh hưởng rất lớn tới khả năng thụ thai. Theo một nghiên cứu tại Hoa Kỳ: tỷ lệ thụ thai trong ngày rụng trứng đối với những phụ nữ thường xuyên gặp stress, lo lắng, mệt mỏi sẽ giảm 40% so với người bình thường.

Khi tâm lý bất ổn, thường xuyên cảm thấy lo lắng, stress sẽ khiến cơ thể tăng tiết các hormone: Corticoid, β-endorphin, ACTH và Glucocorticoid gây ức chế hoạt động của trục hạ đồi – tuyến yên – buồng trứng dẫn đến suy giảm chức năng sinh sản ở nữ giới. Khô âm đạo, giảm ham muốn và rối loạn rụng trứng là các vấn đề rất dễ gặp phải làm khả năng thụ thai ở nữ giới.

Bên cạnh đó, đối với nam giới, stress cũng làm giảm sản xuất testosterone, giảm sản xuất và trưởng thành tinh trùng, gây rối loạn cương dương – đây đều là các tác nhân không tốt gây ảnh hưởng rất nhiều tới khả năng sinh sản và thụ thai ở các cặp vợ chồng.

6 lý do vì sao quan hệ đúng ngày rụng trứng mà vẫn không có thai

Lộ trình giúp vợ chồng quan hệ sớm có thai!

Bên cạnh việc quan hệ vào đúng ngày rụng trứng, ba mẹ muốn sớm có thai nên tham khảo lộ trình 5 bước giúp thụ thai hiệu quả đã được hàng chục ngàn ba mẹ trong cộng đồng SINH CON THEO Ý MUỐN coi là cẩm nang mang thai áp dụng thành công dưới đây nhé:

Lộ trình 5 bước giúp vợ chồng quan hệ sớm có thai
Lộ trình 5 bước giúp vợ chồng quan hệ sớm có thai!

1. Kiểm tra chất lượng tinh trùng của chồng

Kiểm tra chất lượng tinh trùng của bố là bước đầu tiên nhưng vô cùng quan trọng khi bố mẹ muốn nhanh có em bé. Tầm soát sớm các vấn đề liên quan đến tinh dịch đồ qua xét nghiệm không những giúp phát hiện các vấn đề liên quan đến tinh trùng như tinh trùng yếu, tinh trùng ít, dị dạng mà còn hỗ trợ tìm ra một số bệnh lý trong cơ quan sinh sản ảnh hưởng tới việc có con do nguyên nhân từ bố như: giãn tĩnh mạch thừng tinh, viêm teo tinh hoàn,…

Ứng dụng công nghệ y tế 4.0 vào nghiên cứu và phát triển dòng sản phẩm, thiết bị xét nghiệm tinh trùng tại nhà Yo Sperm Test sẽ là sự lựa chọn số một giúp bố thực hiện xét nghiệm tinh dịch đồ ngay tại nhà mà vẫn đảm bảo có được kết quả chính xác và cực kỳ riêng tư. Chỉ sau 30 phút với các thao tác thực hiện đơn giản, bố sẽ biết được điểm số cụ thể chất lượng tinh dịch đồ của mình, đồng thời bố cũng tận mắt nhìn thấy video tinh binh được lưu lại ngay trên điện thoại để giúp đánh giá trực quan nhất kết quả tinh dịch của bản thân.

Kiểm tra chất lượng tinh trùng là bước tiền đề quan trọng giúp bố mẹ có kể hoạch điều chỉnh sớm thụ thai thành công
Kiểm tra chất lượng tinh trùng là bước tiền đề quan trọng giúp bố mẹ có kể hoạch điều chỉnh sớm thụ thai thành công

2. Cải thiện chất lượng trứng và niêm mạc của mẹ

Cũng giống như tinh trùng của bố, chất lượng trứng, niêm mạc nói riêng và chất lượng sinh sản của mẹ nói chung chiếm tới 50% khả năng thụ thai có em bé. Do vậy, việc cải thiện chất lượng trứng và niêm mạc của mẹ song song với việc quan hệ vào đúng ngày ngày rụng trứng sẽ giúp bố mẹ tăng cao cơ hội có con. 

Để cải thiện chất lượng trứng và niêm mạc, mẹ trước tiên cần điều chỉnh lại lối sống khoa học và xây dựng một chế độ ăn uống đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng. Trong chế độ này, mẹ nên chú ý bổ sung thêm các hoạt chất có lợi cho việc cải thiện chất lượng niêm mạc và bổ trứng như Myo-Inositol, L-arginine, Coenzyme Q10, Axit Folic, các loại vitamin và khoáng chất tốt như các vitamin nhóm E, B,… từ các loại thịt, cá và rau củ, đồ ăn sạch hàng ngày. 

Bên cạnh đó mẹ cũng nên tham khảo thêm một số loại thực phẩm hỗ trợ cải thiện giúp trứng mẩy và niêm mạc đẹp như: Bổ trứng WellOva Max, Viên uống Wellvita E – 400IU, Ngũ cốc nội tiết Như Ý,…

Cải thiện chất lượng trứng và niêm mạc cho mẹ để tăng cơ hội thụ thai
Cải thiện chất lượng trứng và niêm mạc cho mẹ để tăng cơ hội thụ thai

3. Đảm bảo chế độ bồi bổ cho cả 2 vợ chồng

Một thực đơn ăn uống điều độ, đủ chất kết hợp với sinh hoạt lành mạnh, khoa học sẽ là chìa khóa “vàng” giúp bố mẹ nhanh chóng có thai. 

Theo kinh nghiệm được các bố mẹ đã sinh con thành công trong cộng đồng SINH CON THEO Ý MUỐN chia sẻ, thực đơn ăn uống hàng ngày của bố mẹ trong giai đoạn chuẩn bị trước khi mang thai cần bổ sung đầy đủ các nhóm thực phẩm sau: 

  • Các loại thực phẩm giàu kẽm, sắt giúp bổ tinh trùng như: thịt bò, hàu, tôm, cua,… 
  • Các loại thực phẩm giàu protein như: trứng gà, ức gà, thịt bò nạc,…
  • Các loại thực phẩm giàu Omega-3, vitamin và các khoáng chất tốt như: hạt occho, hạt macca, hạt điều, hạnh nhân, hạt sen,…
  • Các loại thực phẩm giàu axit folic như: cải bó xôi, măng tây, bông cải xanh, đậu lăng, đậu phộng,,…
  • Ngoài thực phẩm tự nhiên góp phần nhỏ thì các anh em nam giới rất nên bổ trợ viên uống bổ tinh trùng Wellmen Conception, viên bổ sung hoạt chất Glutathione để chống lão hóa, dị dạng tinh trùng!
Bổ sung đầy đủ các nhóm chất giúp cơ thể bố mẹ đảm bảo sức khỏe tăng cơ hội thụ thai
Bổ sung đầy đủ các nhóm chất giúp cơ thể bố mẹ đảm bảo sức khỏe tăng cơ hội thụ thai

4. Sử dụng que thử rụng trứng chất lượng để xác định đúng thời gian rụng trứng

Trong số các phương pháp tính toán và phát hiện ngày rụng trứng, dùng que thử rụng trứng là phương pháp đơn giản, chính xác và tiết kiệm thời gian nhất. Tuy vậy, khi tiến hành chọn que thử rụng trứng mẹ cần tìm hiểu kỹ về sản phẩm và đặc tính que, kiểm tra chất lượng que cẩn thận. Đừng vì ham rẻ mà mua những loại que thử kém chất lượng, làm ảnh hưởng tới kết quả tính ngày rụng trứng để quan hệ sinh con chính xác! 

Cho tới thời điểm hiện tại, Eveline Care là bộ que thử rụng trứng điện tử đầu tiên và duy nhất trên thị trường ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo AI và cảm biến ánh sáng PixoTest để phân tích kết quả nồng độ LH trong nước tiểu của phụ nữ, từ đó dự đoán chính xác thời gian rụng trứng. 

Eveline Care còn đặc biệt hữu ích với những mẹ có vòng kinh không đều, chu kỳ kinh dài,… gặp khó khăn khi xác định ngày rụng trứng để quan hệ. Vì vậy, mẹ đã quan hệ đúng ngày rụng trứng mà vẫn không có thai hãy tham khảo mua bộ sản phẩm Eveline Care để test lại chính xác ngày rụng trứng của mình!

Eveline Care là que thử tính ngày rụng trứng chính xác tới 99%
Eveline Care là que thử tính ngày rụng trứng chính xác tới 99%

5. Quan hệ đúng cách và hợp lý

Điều cuối cùng Yo Sperm Test muốn gửi tới bố mẹ trong lộ trình giúp vợ chồng quan hệ sớm có thai là hãy quan hệ đúng cách và hợp lý! Việc quan hệ sinh con nên tiến hành đều đặn 3 lần/ 1 tuần và quan hệ vào thời gian rụng trứng từ 1- 2 lần để đảm bảo sức khỏe và giữ tinh thần thoải mái nhất cho cả bố và mẹ, từ đó giúp tăng cơ hội thụ thai sinh con như ý muốn. 

Quan hệ đúng cách và tần suất hợp lý là chìa khóa giúp bố mẹ sớm có thai như ý nguyện
Quan hệ đúng cách và tần suất hợp lý là chìa khóa giúp bố mẹ sớm có thai như ý nguyện

Trên đây là 6 lý giải giúp bố mẹ giải đáp thắc mắc Vì sao quan hệ đúng ngày rụng trứng mà vẫn không có thai? Hy vọng rằng bố mẹ có thể tham khảo và áp dụng những chia sẻ trong bài viết để sớm ngày canh con thành công như ý.

0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
0777.266.882