Tinh trùng yếu phải làm sao để có con?

Tinh trùng yếu phải làm sao? Là những thắc mắc ngày càng dần trở nên phổ biến hơn ở cánh đàn ông. Quá nhiều tác động khách quan lẫn chủ quan hàng ngày hàng giờ tác động vào nam giới khiến tinh trùng yếu và vô sinh hiếm muộn gia tăng thấy rõ trong nhiều năm vừa qua. Hãy cùng Yo Sperm Test, HỘI ƯƠM MẦM HẠNH PHÚC – ĐÓN CON YÊU tham khảo bài viết dưới để cùng nhau phòng tránh, cải thiện tình trạng tinh trùng yếu cho nam giới.

Tinh trùng yếu là gì?

Tinh trùng yếu là những tinh trùng có chất lượng kém, hình dạng không tốt như tốc độ di chuyển chậm chạp, lờ đờ hoặc bất động. Về hình thái thì tinh trùng yếu sẽ có hình thái dị dạng nhiều.

  • Số lượng: ít hơn 40 triệu tinh trùng/ml.
  • Tỷ lệ tinh trùng chết và bất động lớn hơn 25%.
  • Dưới 25% tinh trùng di chuyển nhanh.
  • Dưới 30% có hình dạng bình thường.
  • Hồng cầu và bạch cầu chiếm nhiều hơn 1 triệu/ml.

Những yếu tố trên sẽ khiến tinh trùng của nam giới khó có thể đủ sức khỏe để có con tự nhiên như các cặp vợ chồng bình thường khác. Để biết được rõ các chỉ số trên thì chỉ có phương pháp xét nghiệm tinh dịch đồ mới có kết quả chính xác chứ không thể nhìn bằng mắt thường hoặc soi kính hiển vi truyền thống là những phương pháp không đảm bảo chính xác cao.

Tinh trùng yếu là tinh trùng có số lượng ít, hình thái dị dạng nhiều và độ di động kém
Tinh trùng yếu là tinh trùng có số lượng ít, hình thái dị dạng nhiều và độ di động kém

Nhận biết tinh trùng yếu qua dấu hiệu gì?

Tinh trùng yếu có thể thể hiện qua những dấu hiệu dưới đây, có những dấu hiệu có thể sẽ nhận thấy bằng mắt thường hoặc chỉ thấy rõ khi xét nghiệm tinh dịch đồ mới nắm chính xác được kết quả tinh trùng yếu hay không?

  • Các cặp vợ chồng khi đã muốn có con và tiến hành “thả cửa” kể cả đã canh rụng trứng để quan hệ mà trong vòng từ 6 tháng tới hơn 1 năm vẫn không có con thì cần xét nghiệm tinh dịch đồ tại nhà ngay để sớm kiểm tra xem có phải tinh trùng của nam giới có vấn đề hay không và sớm có phương pháp điều trị thích hợp tránh vô sinh vĩnh viên mất khả năng có con.
  • Tinh trùng sau khi được xuất ra có thể thấy bằng mắt thường tình trạng tinh trùng loãng như nước hoặc nếu đưa vào máy xét nghiệm tinh dịch đồ cho thấy kết quả hình ảnh là tinh trùng ít thì đó cũng là yếu tố đánh giá chất lượng tinh trùng yếu.
  • Tinh trùng khi xuất ra ngoài 1 thời gian mà không tự hóa lỏng sau 15-30 phút mà cứ đông đặc như thạch hoặc có kèm theo những lợn cợn hạt trắng  là dấu hiệu tinh trùng vón cục và những trạng thái như vậy khiến tinh trùng không thể bơi ra khỏi tinh dịch đi tìm trứng.
  • Đi kèm các dấu hiệu như tinh dịch loãng, tinh trùng vón cục mà xuất hiện màu tinh dịch bất thường như tinh trùng màu vàng đậm, hồng, nâu, thậm chí là đen và có mùi khó chịu thì đó là những dấu hiệu bạn đã bị viêm nhiễm ở bên trong bộ phận sinh dục có thể như viêm tinh hoàn, giãn tĩnh mạch thừng tinh hoặc các bệnh viêm nhiễm do quan hệ không an toàn.
  • Thông thường khi tinh trùng yếu là do bị suy giảm chất lượng thì cũng kéo theo vấn đề suy giảm sinh lý ở đàn ông như xuất tinh sớm khiến nhiều anh em có tâm lý nặng nề kéo dài, không thể chia sẻ vì ngại. Và chính vì lý do ngại do sợ ảnh hưởng bản lĩnh đàn ông nên không điều trị kịp thời nên tình trạng càng kéo dài và tiến triển xấu hơn.
Phát hiện sớm tinh trùng yếu bằng máy xét nghiệm tinh trùng Yo Sperm Test
Phát hiện sớm tinh trùng yếu bằng máy xét nghiệm tinh trùng Yo Sperm Test

Tinh trùng yếu có con tự nhiên được không?

Trong đời sống hôn nhân, việc vô sinh, hiếm muộn thường khiến cuộc sống hôn nhân sẽ có nhiều trục trặc và thậm chí tan vỡ gia đình. Tinh trùng yếu hoàn toàn vẫn có thể có con tự nhiên nếu như nam giới tự cải thiện lại lối sống, làm việc và ăn uống cho khoa học hơn và nếu như mắc các bệnh lý nam khoa thì điều trị kịp thời cũng sẽ không để lại hậu quả vô sinh ở nam giới.

Việc cải thiện, khắc phục sẽ khá mất thời gian và nguồn lực kinh tế nếu tinh trùng quá yếu cần phải xét nghiệm tinh dịch đồ thường xuyên để nắm rõ tình trạng và tiến trình cải thiện chất lượng tinh trùng. Máy xét nghiệm tinh trùng Yo Sperm Test là sản phẩm phù hợp phục vụ các bố mẹ đi tìm trả lời cho câu hỏi Tinh trùng yếu có con tự nhiên được không?

Đọc thêm >> Xét nghiệm tinh dịch đồ hết bao nhiêu!

Tinh trùng yếu có làm được IUI hay IVF không?

Nếu như tình trạng tinh trùng yếu ở nam giới tiến triển nặng mà khó có thể khắc phục điều trị để có con tự nhiên thì với y học hiện đại ngày nay sẽ có những phương pháp giúp các vợ chồng hiếm muộn sớm có thể đạt ước nguyện làm cha mẹ như bơm tinh trùng IUI và thụ tinh ống nghiệm IVF.

Tinh trùng yếu làm IUI: Tinh trùng của nam giới sẽ được xét nghiệm và trải qua bước lọc rửa tinh trùng để chọn những chú tinh trùng khỏe mạnh nhất để tiến hành bơm vào buồng tử cung của vợ để giúp quãng đường tinh trùng phải di chuyển ngắn lại và tránh khỏi môi trường acid từ âm đạo từ đó tinh trùng có nhiều sức khỏe để ở tử cung đi tìm trứng thụ tinh.

Tinh trùng yếu làm thụ tinh trong ống nghiệm IVF: Nam giới bị tinh trùng yếu có thể làm được phương pháp IVF nếu như đã đã làm phương pháp IUI thất bại nhiều lần do tinh trùng quá yêu và dị dạng nhiều. Tỉ lệ thành công của phương pháp IVF là cao nhất hiện nay khoảng 35-40% thành công và đây cũng là phương pháp khá tốn kém.

Nam giới có tinh trùng yếu không thể cải thiện vẫn có hy vọng có con nhờ vào các phương pháp thụ tinh nhân tạo
Nam giới có tinh trùng yếu không thể cải thiện vẫn có hy vọng có con bằng IUI và IVF

Tinh trùng yếu phải làm sao để sớm có con?

Tinh trùng yếu phải làm sao để cải thiện tốt hơn cần chú ý đến vấn đề như lối sống sinh hoạt như ăn uống, hoạt động thể chất, áp lực công việc, cuộc sống để nam giới thay đổi phù hợp với phương pháp điều trị. Theo dõi tiến bộ cải thiện trong từng giai đoạn bằng cách sử dụng máy xét nghiệm tinh trùng tại nhà Yo Sperm Test là phương pháp ưu việt để nắm bắt kịp thời tình trạng tinh trùng.

 Lối sống, sinh hoạt và làm việc để cải thiện tinh trùng yếu

Việc ăn uống thực hiện nghiêm túc khoa học đầy đủ dưỡng chất phù hợp, thực hiện việc kiêng khem theo phương pháp cải thiện tinh trùng yếu mà các chuyên gia, bác sĩ tư vấn.

Thường xuyên có hoạt động thể chất đúng cách và khoa học, không tập luyện quá gắng sức. Khi làm việc nên biết cách tiết chế để giảm tải áp lực công việc và không nên để laptop trên đùi, hạn chế tiếp xúc gần các thiết bị có sóng điện từ. Mặc quần áo không quá bó sát, nên mặc các chất liệu thoáng mát, co giãn tốt.

Tinh trùng yếu muốn có con tự nhiên và sớm nhất nên và rất cần thiết bổ sung các hoạt chất tăng số lượng tinh trùng như hàu, kẽm, l-arginine, lycopen, protein. Đặc biệt bổ sung các hoạt chất chống oxy hoá tự do như Glutathione, Coenzym Q10, Vitamin C. Nếu tinh trùng yếu, di chuyển lờ đờ, mất đuôi, đứng im thì cần bổ sung canxi, vitamin E. Wellmen Bổ tinh trùng có chưa hàm lượng theo chúng tôi nghiên cứu với những loại TPCN khác là tốt nhất trên thị trường hiện nay so cả về giá cả và chất lượng sản phẩm đem lại.

Wellmen Bổ tinh trùng là phương pháp bổ sung hữu hiệu để cải thiện tinh trùng yếu
Wellmen Bổ tinh trùng là phương pháp bổ sung hữu hiệu để cải thiện tinh trùng yếu

Tinh trùng yếu nên quan hệ như thế nào?

Việc quan hệ tình dục khi tinh trùng yếu phải làm sao kiểm soát được tần suất, không nên hoạt động tình dục quá nhiều lần và liên tục quá độ. Việc kiêng quan hệ qua nghiên cứu cũng có làm tăng thể tích tinh dịch và số lượng tinh trùng nhưng kiêng quan hệ quá lâu sẽ làm giảm sự di động của tinh trùng.

Việc quan hệ tình dục nên duy trì khoảng 1-2 lần/ tuần để cơ thể nam giới hồi phục lại sinh lực, tinh hoàn có thể sản sinh những tinh trùng mới, mà cũng không tổn hại nhiều tới tổng số lượng tinh trùng.

Đọc thêm >> Tinh trùng yếu nên ăn gì?

Tinh trùng yếu là tình trạng không nam giới nào muốn mắc phải nhưng chúng ta nhiều khi không thể kiểm soát được các tác nhân, tác động vào chính chúng ta. Nếu không may gặp phải tình trạng tinh trùng yếu thì hy vọng bài viết trên đã phần nào giúp các anh nam giới trả lời câu hỏi tinh trùng yếu phải làm sao? để tìm ra con đường khắc phục cải thiện phù hợp. Bên cạnh đó, để nhận thực đơn miễn phí cải thiện tình trạng tinh trùng yếu trong 7 ngày, Yo Sperm Test xin mời các anh tham gia ngay HỘI ƯƠM MẦM HẠNH PHÚC – ĐÓN CON YÊU nhé!

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments